Cách sử dụng nồi áp suất panasonic

     
Nồi áp suất giúp các chị em nội trợ dễ dàng hơn trong vấn đề nấu nướng, ninh hầm thức ăn cho tất cả gia đình. Vậy làm sao để sử dụng nồi áp suất đúng cách dán khi mới tậu về sử dụng lần đầu tiên. Hãy tham khảo ngay nội dung bài viết sau của Nguyễn Kim để nắm những bí kíp sử dụng nồi áp suất nhé.

Bạn đang xem: Cách sử dụng nồi áp suất panasonic


Trước khi áp dụng nồi áp suất

- đem hết những phụ kiện được nhà cung ứng đóng gói thuộc nồi áp suất ra trước lúc sử dụng.

 Đọc kỹ toàn cục hướng dẫn có trong sách hướng dẫn áp dụng và bảo đảm đã nắm vững ràng tính năng của những loại nút bấm, chương trình auto trên sản phẩm, như vậy bạn mới tất cả thể bắt đầu dùng nồi áp suất một phương pháp an toàn.

*

Các để ý trong quá trình sử dụng nồi áp suất

- bình chọn nắp nồi đóng góp đúng tuyệt chưa?

Cách đóng nắp nồi và đúng là xem vòng bí mật nhiệt đã nằm đúng vị trí bên trong nắp nồi chưa, mặt khác giữ nắp với quay ngược hướng kim đồng hồ cho tới khi nghe giờ “cạch”.

Xem thêm: # 3 Cách Làm Mắm Tôm Chua Đơn Giản Ngon Như Ngoài Hàng, Cách Làm Mắm Tôm Chua Trộn Đu Đủ Ăn Là Ghiền

*

- lắp van phao và van điều áp của nắp nồi

Bạn cũng cần gắn van phao với van điều áp của nắp nồi. Xem xét cần đính chặt bộ phận này cùng vòng đệm cao su đặc cùng nút kháng trào phải thiết đặt đúng.

*

- giải pháp đặt thức ăn và nước vào nồi áp suất

Khi làm bếp cơm, lượng gạo tối đa đến nồi 5 lít là 10 ly gạo. Bạn cần cho nước vào theo gạch chia trong tâm địa nồi, tăng giảm nước tùy mùi vị và nhiều loại gạo. Lượng thức ăn cùng nước không thật 4/5 độ cao của lòng nồi vào (thức nạp năng lượng dễ nở thì không thật 3/5 lòng nồi trong), và không tốt hơn 1/5 chiều cao của lòng nồi trong.

*

- Lau thô lòng nồi và đặt nồi vào

Sau đó, các bạn lau khô lòng nồi với mâm nhiệt, đảm bảo bề mặt của bọn chúng phải thật sạch rồi để lòng nồi vào bên phía trong nồi. Xoay vơi nồi sang trọng trái hoặc phải đặt nồi vào đúng địa điểm tiếp xúc với mâm nhiệt. 

- Đóng nắp nồi áp suất

Bạn đóng nắp nồi áp suất lại cho tới khi nghe tiếng "cạch", đó là tiếng báo cáo nắp nồi đã đóng cùng khóa an toàn. Trường phù hợp nắp nồi chưa che vào đúng vị trí khóa an toàn mà chúng ta đã chọn chức năng nấu, nó đã phát ra giờ đồng hồ "bíp bíp" để cảnh báo cho tới khi được che lại đúng vị trí.

- Đặt van xả áp suất đúng vị trí Sealed

Cuối cùng, chúng ta đặt van xả áp suất vào. Đặt van xả áp suất vào đúng địa chỉ “Sealed” và khám nghiệm van phao vẫn hạ xuống hay chưa (van phao đồn hạ xuống trước lúc nồi lan nhiệt).