Cách Trồng Hoàng Phi Hạc

Không sở hữu nét trẻ đẹp quá nổi trội với s.ặc s.ỡ như mang Hạc, cũng không đem về mùi thơm đặc trưng như Trầm tốt yểu điệu, điệu đà như Long T.u, lan Hoàng Phi Hạc có mùi thơm dịu nhẹ, dạt dào, như mang trong mình 1 nét duyên ngầm, mà càng nhìn lâu fan xem càng bị cuốn hút, quyến luyến ko nỡ rời xa.

Bạn đang xem: Cách trồng hoàng phi hạc

Đặc điểm Hoàng Phi Hạc

Hoàng Phi Hạc có tên khoa học là Dendrobium Signatum. Lan phân bố nhiều làm việc Việt Nam, Lào, Thái Lan. Và là dòng lan được tương đối nhiều người ưa chuộng vì đặc tính dễ trồng, dễ ra hoa, thơm với có màu sắc bắt mắt.


Trong số vô vàn nhiều loại lan rừng xuất hiện tại Việt Nam. Hoàng Phi Hạc vẫn giữ lại được chỗ đứng riêng của bản thân mình trong giới yêu thương lan cảnh. Một số loại cây này có dáng vẻ đẹp cùng với lá thuôn nhiều năm to xanh thẫm với hoa lúc nở khôn cùng đẹp. Hoa của chúng gồm 2 một số loại là màu tím cùng trắng. Nhiều người dân nhận xét mừi hương của một số loại lan tím thơm hơn loại trắng.

Giá thể trồng lan

Hoàng Phi Hạc ưa nắng, không thích độ ẩm nhiều. Chúng ta có thể ghép vào gỗ, trồng vào giỏ tr.eo nhưng buộc phải giá thể thải nước nhanh. Ghép mộc thì chèn 1 viên than củi hoặc 1 cành cây nhỏ dại giữa gốc lan với giá thể. Trường hợp trồng trong chậu thì dùng dớn to để vào chậu trước. Sau đó bạn mang lại gốc lan vào rồi mang dây b.uộc các cọng thân vòng quanh cho gốc cách giá thể 2-3 cm. Lúc rễ mọc vẫn vươn dính xuống, tránh gốc lan tiếp xúc trực tiếp với mức giá thể.


*

Ngoài ra bạn cũng có thể trồng vào chậu với dớn vụn hoặc vỏ thông. để ý các một số loại giá thể đều buộc phải ngâm qua nước vôi khoảng chừng 1 ngày tiếp đến rửa lại thiệt sạch. Rồi new đem ghép cây vào giá bán thể. Mang hành của lan Hoàng Phi Hạc khôn xiết cứng cùng mầm non luôn luôn hướng lên phía trên. Do đó bạn nên trồng hướng dáng thẳng là xuất sắc nhất.


Xử lý giống

Bạn phải trồng trước khi mầm cội nảy hoặc mọc rễ. Thời gian trồng tốt nhất có thể nên là hầu như tháng cuối năm tháng 12 cho đến tháng 4 năm sau. Bài toán trồng lúc lan đã gồm rễ thì hơi khó và dễ làm cho mầm bị c.hột và khó khăn phát triển.

Nếu download giống về bạn nên c.ắt t.ỉa thật sạch sẽ rễ với vặt quăng quật lá rubi bị d.ập n.át. Sau đó bạn bóc tách từng cặp đưa hành hoặc cha giả hành ngay thức thì nhau làm cho một nhóm. Bạn ngâm chìm phần như thể trong hỗn hợp Physan với tầm 1 lít nước. Ngâm trong tầm 15 phút rồi vớt ra và để ráo.

Xem thêm: Câu Chuyện Cổ Tích Hay - Top 18 Câu Chuyện Cổ Tích Việt Nam Hay Nhất

Cách trồng

Kỹ thuật trồng lan Hoàng Phi Hạc khá 1-1 giản. Trồng lan vào chậu xuất xắc ghép gỗ cũng phải đặt thẳng nhằm ngọn cây nhắm đến phía ánh nắng. Thường xuyên thì trồng vào viên gỗ hoặc cây sinh sống thì không giữ lại được độ ẩm xuất sắc bằng trồng chậu. Mặc dù thế loại này cần trồng vào viên gỗ hoặc cây vày loài này ưa nhoáng gió nắng. Vậy cây đã phát triển xuất sắc hơn.

*

Ánh sáng với độ ẩm

Bạn chỉ cần có 1 khu vườn bé dại có ánh nắng khoảng 3h đồng hồ thời trang trở lên. Hoàng thảo Phi Hạc là một số loại hoa lan ưa ẩm và nhoáng gió, nhiều loại này rất buộc phải nhiều gió. Ánh sáng từ 20-50%, nhiệt độ trong bầu không khí 70%-80% thì cây phát triển tốt. Bạn cũng có thể tạo ra độ ẩm phù hợp bằng phương pháp đặt đều khay nước phía bên dưới dàn. Nếu vườn ít nhiều gió hoặc hoàn toàn không có thì nên cần lắp một mẫu quạt thông gió. Do đó vừa góp thông gió vừa làm cho mát vườn.

Vì điều kiện ánh sáng khoảng chừng 60-70%, bạn có thể treo đông đảo giò lan bên dưới một lớp lưới. Với các nơi thiếu ánh sáng thì lan dễ bị bệnh. Còn nếu quá nhiều nắng thì lá vẫn vàng.

Bón phân cho cây

Bạn cần bón phân vào thời khắc cây đang cải tiến và phát triển bộ rễ. Có thể dùng phân tan lờ lững hoặc dùng phân bón qua lá. Họ nên bón phân đa số đặn vào đầu năm. Để cây tích lũy đầy đủ lực và phát triển tốt, năm tới đến hoa đẹp thì các tháng mưa nhiều người nên giới hạn bón phân.

Phòng đề phòng sâu bệnh

Để cây hấp thụ thuốc tốt nhất thì bạn nên phun vào giờ chiều mát và không tồn tại mưa. Mỗi tháng bắt buộc phun một lần nhằm phòng căn bệnh cho lan. Vào hồ hết tháng mưa nhiều phải phun thường xuyên từ 10-15 ngày 1 lần. Trong khi thấy thời tiết sắp tới mưa nhiều năm ngày là buộc phải phun trước phòng để tránh trường hợp cây bị bệnh.

Hy vọng những kinh nghiệm mà yêu thương Hoa Lan học hỏi trên đây để giúp đỡ bạn t.ự tin trồng phong lan Hoàng Phi Hạc.