Cách ủ ngô chua câu cá

     

Đã là một cần thủ thì việc săn những bé cá khủng, cá củ là điều mà ai ai cũng muốn nhất là cá trôi củ. Nhưng mà để săn được bọn chúng thì bạn cần có cho mình bài bác mồi câu tương xứng nhất. Cá trôi củ luôn thích ăn những thức ăn uống có vị chua giúp cho hệ tiêu hóa của chúng, cũng chính vì thế khi có tác dụng mồi câu cá trôi củ thì vị chua là vị bắt buộc thiếu. Sau đây, Mồi câu cá chép đã hướng dẫn chúng ta cách có tác dụng mồi câu cá trôi củ bằng phương pháp ủ chua ngô hạt rất hiêu quả.

Bạn đang xem: Cách ủ ngô chua câu cá

*
Cách làm mồi câu cá trôi củ từ ngô hạt

Cách có tác dụng thính nền câu cá trôi củ

Nguyên liệu sẵn sàng để làm thính nền bao gồm:

Ngô phân tử (2kg)Đậu tương (2kg)Khoai lang (1kg) hãy lựa chọn những củ khoai lang càng bở càng tốtGạo (1kg)

Cách làm cho thính nền:

Đầu tiên, chúng ta lấy ngô phân tử rửa sạch tiếp nối đem ngâm nước nhằm trong thời hạn khoảng nửa ngày nhằm hạt ngô nở ra. Sau thời điểm ngâm ngô xong, thì các bạn lấy ngô mang luộc hoặc đồ giống như đồ xôi thì càng tốt. Khi nào bạn thấy phân tử ngô bung ra và mềm dẻo thì đượcSau đó, bạn đổ ngô ra mang đến ráo nước (nếu các bạn luộc) xong để nguội. Lúc ngô sẽ ráo nước trọn vẹn và nguội thì chúng ta đổ vào hộp kín, bịt nắp để ủ 3 ngày 3 đêm khiến cho ngô lên men từ bỏ nhiên. Sau 3 ngày 3 đêm chúng ta kiểm tra coi ngô ủ gồm phảng phất hương thơm chua men là vẫn ủ thành công.Lưu ý: khi ủ ngô sẽ nội khí và nhiệt, chúng ta cần tiếp tục lau thùng về tối đa 4 lần một ngày để triển khai sạch đi nước rơi vào tình thế ngô. Nếu ngô không may dính nước thì quy trình lên men đã thất bại.Khoai lang gọt vỏ luộc chín nhằm nguội, đậu tương rang vàng đến lúc dậy mùi rồi xay thành bột mịn. Gạo rang kỹ chuyển thành màu quà sậm thì cũng xay nhuyễn.Trộn tất cả nguyên vật liệu vào ngô ủ, lúc này sẽ khiến cho hỗn thích hợp thính ngọt với thơm. Thính đạt chuẩn là yêu cầu tơi xốp, khô. Mang lại thính vào thùng rồi nét chặt, đặy nắp bí mật và ủ từ 3 đến 4 ngày. Bình chọn định kỳ nếu mặt phẳng xuất hiện men white là các bạn đã thành công. để ý lau thùng để cấm đoán giọt nước làm sao rơi xuống tính.

Xem thêm: Xe Đẩy Du Lịch Siêu Nhẹ Cosco Ocean Blue, Xe Đẩy Du Lịch Siêu Nhẹ Cosco Cosmic Journey

Cách làm cho mồi câu cá trôi củ bằng phương pháp ủ chua ngô hạt

Nguyên liệu trộn thêm vào thính đi câu bao gồm:

Ngô phân tử bung: 1,5 chén bát conNgô mảnh: 2kgThóc mầm: 2 chén bát conGạo rang: 200gỐc: 2kg

Cách chế tao mồi câu:

Ngô miếng rửa sạch mát với nước rồi vứt bỏ mày ngô. Luộc ngô chú ý đảo số đông tay cho khi các thành phần hỗn hợp ngô nước sệt hệt như cháo. Tắt nhà bếp rồi để ngô nghỉ ngơi trong nồi mang lại tự nguội đóng góp thành bánh cứng.Cho ngô đóng góp bánh ra mâm rồi bóp tơi đều bằng tay, khi bóp sử dụng quạt thổi để tăng cường độ ráo nước cho ngô. Ngô nhuyễn ra thì vẫn nhằm quạt thổi cho đến lúc khô hẳn rồi thôi, nếu như ngô còn nước ủ mồi sẽ dễ hỏng.Trước lúc đi câu, phương pháp trộn thính nén sẽ theo tỉ lệ đúng như sau: 3 chén thính, 2 bát thóc mầm, 2kg ốc, 200g gạo rang, 1,5 bát ngô bung, 500g ngô mảnh.Thính nền để cần sử dụng dần được, ủ càng lâu thì bạn phải tăng ngô mảnh lên, trộn đều toàn cục nguyên liệu sở hữu ra hồ nước câu thì cá trôi củ sẽ gấp rút bị thu hút.

Như vậy, là chúng ta đã biết được biện pháp làm mồi câu cá trôi củ rất kết quả từ ngô phân tử bằng phương pháp ủ chua. Chúc bạn thành công xuất sắc mỗi lần đi câu cá trôi củ.