CÁCH XEM CARD MÀN HÌNH MÁY TÍNH

Một trong những bộ phận không thể nào thiếu và quan liêu trọng của máy tính đó là thẻ màn hình. Vì nó giúp các tiến trình liên quan tới đồ họa được vận hành mượt mà và suôn sẻ tru. Vậy làm sao để biết được máy tính của mình sẽ sở hữu card màn hình mạnh tốt là yếu thì các bạn đọc có thể theo dõi qua bài viết dưới đây. 


Khi nhắc tới đồ họa của một chiếc máy tính thì người dùng sẽ nghĩ đến ngay lập tức khả năng xử lý đồ họa của nó. Vậy khả năng xử lý đồ họa vày cái gì quyết định và câu trả lời ngắn gọn đó là thẻ màn hình. Về cơ bản để một loại máy tính có thể hoạt động xử lý những tác vụ liên quan tới đồ họa nó phải được tích hợp một bộ xử lý ở trên main hoặc là module rời gắn vào để giao tiếp ( điển hình là ở bên trên máy tính để bàn ). Và bộ xử lý đồ họa rời thường có sức mạnh xử lý lớn hơn rất nhiều lần so với card tích hợp onboard. Nên thường được ứng dụng ở vào những tác vụ yêu thương cầu xử lý đồ họa cao như là trò chơi nặng, corel, 3dmax, render auto-card, illustrator. Vậy sau đây thì kasynoonlinemy.com sẽ hướng dẫn cách xem card màn hình mạnh xuất xắc yếu của máy tính.

Bạn đang xem: Cách xem card màn hình máy tính

1. Cách kiểm tra card màn hình của máy tính

Cách 1 : Cách kiểm tra card màn hình trực tiếp bằng lệnh

Đây là phần mềm nhỏ có sẵn trong hệ điều hành windows, nó không những giúp đến bạn xem card màn hình mà còn biết được nhiều tin tức khác như Ram, CPU, drivers… Để xem thẻ màn hình với phần mềm này thì các bạn làm như sau

*

Bước 2 : Gõ dòng lệnh dxdiag và nhấn vào Ok hoặc là phím Enter để vào hộp thoại DirectX Diagnostic Tool

*

Sau lúc hoàn tất cài đặt CPU-Z, hãy mở chương trình lên và chuyển qua tab Graphics. Tại trên đây các bạn có thể dễ dàng quan liêu sát được tên thẻ đồ họa và thông số thiết bị.

Cách 3 : Cách coi trực tiếp vỏ laptop

*

Cách xem card màn hình mạnh tốt là yếu đơn giản như sau : Để biết được thẻ màn hình các bạn sẽ sử dụng mạnh hay yếu thì trước tiên người sử dụng cần phải xác định rõ công việc cần sử dụng liên quan tới đồ họa so với khả năng xử lý của thẻ đồ họa ở trong từng trường hợp cụ thể.

Xem thêm: Màn Cửa Sổ Phòng Ngủ Hiện Đại Nhất Hiện Nay, Rèm Cửa Sổ Giá Tốt Tháng 10, 2021

Các card onboard thường chỉ xử lý tốt những tác vụ cơ bản như là soạn thảo văn bản, nghe nhạc và chơi game nhẹ vì chưng đó, nếu như người dùng ko có nhu cầu sử dụng những tác vụ yêu cầu khả năng xử lý đồ họa cao như là đùa những game nặng, chạy render tự động card…thì nó được xem là card màn hình mạnh.

Ngược lại, công việc của các bạn đòi hỏi khả năng xử lý đồ họa cao mà chỉ sử dụng card màn hình onboard thì nó được coi là yếu vì không đủ sức xử lý các tác vụ nặng nhọc như là thiết kế đồ họa, chỉnh sửa đoạn phim hay các game thủ cần cấu hình mạnh để chơi game.

Như vậy các bạn vừa xem bài hướng dẫn của chúng tôi về cách xem thẻ màn hình máy tính máy tính xách tay và đánh giá nó mạnh giỏi là yếu. Chúc các bạn thực hiện thành công.