Cây húng chanh có tác dụng gì

     

TT nghiên cứu và phân tích và Nuôi trồng Dược liệu tổ quốc - Vietfarm

Đơn vị nghiên cứu và phân tích và nuôi trồng dược liệu bậc nhất Việt Nam


*
*
*
*
Dùng lá húng chanh tươi chữa dịch viêm họng, khản tiếng

+ chữa cảm sốt, không ra mồ hôi

Lấy 20 gram lá húng chanh kết phù hợp với 15 gram cam thảo đất, 5 gram gừng cùng 15 gram tía tô. Sắc thuốc và uống.

Bạn đang xem: Cây húng chanh có tác dụng gì

+ trị ho, hoa mắt kèm miệng đắng và sốt không ra mồ hôi

Cách 1: lá tía tô (8 gram), húng chanh tươi (15 gram), bội nghĩa hà (5 gram) và gừng tươi 3 lát. Sắc thuốc cùng uống. Hằng ngày uống 1 thang cho tới khi dịch có tín hiệu thuyên giảm.Cách 2: áp dụng 50 gram lá húng chanh, rửa sạch cùng thái nhỏ. Sau đó, cho húng chanh vào chén bát và đổ rượu gạo xâm xấp rồi đặt vào nồi nước xông sẽ sôi. Người bệnh xông khoảng tầm 5 – 10 phút. Sau thời điểm xông, vệ sinh khô các giọt mồ hôi và núm lại quần áo

+ chảy máu cam

Lấy trăng tròn gram húng chanh sắc chung với 10 gram hoa hòe sao đen, 15 gram lá trắc bách diệp sao đen và 15 gram cam thảo đất. Uống thuốc nhan sắc kết phù hợp với dùng lá húng chanh vò nát và nhét vào mũi mỗi một khi bị ra máu cam.

+ trị hôi miệng

Sử dụng lá húng chanh vẫn phơi khô, sắc lấy nước cùng ngậm 5 – 7 lần mỗi ngày.

+ Bị rắn, bò cạp cắn hoặc ong đốt

Dùng 20 gram lá húng chanh tươi, băm nhuyễn và đắp

+ chữa dị ứng da bằng húng chanh

Sắc 15 gram lá húng chanh khô với 2 chén nước. Thuốc cạn còn 1 bát, chia làm 3 phần cùng uống vào ngày. Lân cận đó, sử dụng lá húng chanh tươi giã nát, trộn thêm ít muối hạt và đắp lên vùng sưng tấy.

Xem thêm: Top 9 Tác Dụng Của Ngà Voi Trong Phong Thủy 2022, Vòng Ngà Voi Có Tác Dụng Gì

+ Điều trị ho kéo dãn kèm theo đờm

Sử dụng 15 – 16 lá húng chanh tươi, rửa sạch. đến vào chén bát rồi thêm mật ong vào, rước hấp phương pháp thủy. Mang nước uống 2 lần mỗi ngày.

Kiêng kỵ khi sử dụng

Cây húng chanh có thể gây kích hoạt dị ứng phát triển. Bởi vì vậy, người mẫn cảm với nhân tố của thuốc tốt nhất có thể không cần sử dụng. Sát bên đó, chức năng phụ bởi loại cây này tạo ra đến thời điểm này vẫn chưa khẳng định rõ. Vị đó, phụ nữ có thai hoặc đã cho con bú cũng không nên dùng húng chanh chữa bệnh.

Các bài thuốc chữa căn bệnh từ húng chanh nêu trên chỉ mang tính chất chất xem thêm vì không được khoa học tập kiểm chứng. Cùng tính công dụng cũng như thời gian sử dụng còn tùy nằm trong vào cơ địa từng người. Vì chưng vậy, trước lúc sử dụng, bệnh nhân nên xem thêm ý con kiến từ bác bỏ sĩ siêng môn.