Cây me cảnh ra trái

     

Cây me ngày này có nguồn gốc bắt nguồn từ các vùng nhiệt đới gió mùa của châu Phi. Sau đó, nó đã được gia nhập về và trở nên tân tiến rộng rãi ở các nước nhiệt đới gió mùa Nam Á và đồng thời cũng được xem như là một chủng loại cây sệt hữu của nước Ấn Độ

Phần thân cây me bao gồm làn domain authority sần sùi, dáng vóc cổ lão cần được không hề ít người trong giới chơi hoa lá cây cảnh ưa chuộng. Lá cây me mọc xen kẹt nhau và gồm lá xung quanh năm và hoàn toàn có thể cho ra trái me vị hơi chua chua ngọt ngọt rất giản đơn lấy lòng bạn chơi cây cảnh. 

Nếu bạn muốn trồng cây me bonsai thành công hãy theo dõi nội dung bài viết sau của Vườn cây Hòa Bình.Bạn sẽ xem: bí quyết làm cây me ra quả


*

Chuyên gia tiết lộ cách trồng cây me bonsai đẹp

Thông tin về cây me bon sai

Nguồn gốc cây me bonsai du nhập từ Ấn độ về, có công dụng vừa cho ra quả với vừa có thể che mát. Khi trở về đến nước ta thì cây me Bonsai sẽ tiến hành đặt trong chậu với hình dáng rất thu hút. Thân cây theo dáng vẻ bonsai, dáng cong và rất có thể chắn, vừa có tác dụng cảnh và vừa tạo ra quả để người chăm thưởng thức.

Bạn đang xem: Cây me cảnh ra trái

Cây me thường được trồng với mục tiêu là để trang trí cảnh sảnh vườn, các quán ăn hay những khu ngủ dưỡng. Những tán lá của cây thường thì rộng từ bỏ 10m cho đến 12m lúc cây trưởng thành. Lá me dài khoảng 15cm, bao quanh đó tất cả bông me có 2 lần bán kính 2,5cm mọc trên những chùm hoa dài 20cm.

Quả me của cây me bo sau có dáng hơi cong với phần vỏ phía không tính thường xuất xắc bị tróc. Thông thường thì trái me bonsai có màu xám hoặc color nâu, có trong bản thân vị chua là chủ đạo. Quả me trong cuộc sống thường ngày thường được sử dụng để triển khai các loại bánh kẹo, nấu những món ăn uống chua ngọt. 

Cách trồng cây me Bonsai

Cách trồng cây me Bonsai

Chuẩn bị giống như me:

Dòng Me Bonsai thường xuyên được trồng bởi hạt hoặc cây ghép. Tuy nhiên nếu lựa chọn lựa cách trồng bởi hạt sẽ rất rất lâu cho ra kết quả và đồng thời cũng rất dễ bị thay đổi theo chiều hướng không giống như mong đợi. 

Cho đề xuất cách kết quả nhất thì bạn nên chọn cáy ghép tại các cửa hàng bán cây giống như rồi từ kia triển khai. Tốt nhất có thể thì bạn nên chọn lựa mua từ đều cửa hàng cây kiểu như uy tín để bảo đảm về chất lượng của cây trồng, tránh những vụ việc đáng tiếc.

Dụng thay trồng:

Trước lúc chọn cài một cây me bonsai thì chúng ta cần sẵn sàng các thứ khác ví như chậu, thùng xốp form size lớn và một bao xi măng. Và tất nhiên là chiếc chậu sẽ tiến hành cho vào loại gồm lỗ thoát nước ở phía bên dưới để né bị ngập úng.

Xem thêm: Mẫu Câu Tiếng Anh Bán Hàng Quần Áo, Giày Dép, Tiếng Anh Bán Hàng Quần Áo

Đất trồng:

Cây me bonsai không phải là 1 trong những loại cây kén chọn đất mang đến nên hoàn toàn có thể thích nghi được không ít loại đất. Tuy nhiên để có thể phát triển tương đối đầy đủ và đã tạo ra trái me ngon thì khu đất giàu mùn cùng sinh chăm sóc thì cây đang phát triển giỏi hơn. 

Bạn có thể bổ sung các chất đó thông qua phân đạm được cung cấp tại cửa hàng hoặc tận dụng những loại phân gà, phân trườn hoại mục, vỏ trấu, xơ dừa, mùn hữu cơ,… bạn hãy bón lót vôi với phơi ải trong tầm một tuần trước khi trồng để để cho mầm dịch trong đất không còn.

Kỹ thuật trồng Cây me bonsai đến sai quả


*

Kỹ thuật trồng Cây me bonsai đến sai quả

Khi có cây tương tự về thì trước tiên bạn phải thắt chặt và cố định cây trong chậu, nén đất bao quanh rồi thực hiện dùng cọc nắm định và bịt nắng đến cây con. 

Sau khi hoàn thành bước trước tiên thì bạn cần tưới nước khiến cho đất có độ ẩm nhất định và giữ vào khoảng thời gian là nửa mon đầu cho đến khi cây ra lá. Với cứ như thế thì chỉ ở mức từ 2 mang đến 3 năm sau thì các bạn sẽ phải thế một chiếc chậu to ra nhiều thêm cho cây me bonsai của mình.

Chăm sóc cây me bonsai

Việc thứ nhất để chăm sóc cây bonsai đó chính là xén tỉa cùng giằng dây mang đến cây. các bạn hãy thực hiện xén tỉa những rễ bao bọc chậu với ở các lỗ thoát nước mỗi ngày và rất có thể cắt tỉa đều cành không cần thiết. . 

Bón phân mang đến cây:

Vị trí đặt chậu:

Cây me bonsai rất có thể được đặt trong nhà, xung quanh trời hoặc trong đơn vị kính. Chỉ việc đáp ứng nhu cầu như địa điểm đặt đề nghị phải khá đầy đủ ánh sáng cùng thoáng mát. Mùa hè bạn nên cần cù đặt cây dưới tia nắng để phơi. 

Kinh nghiệm kích say mê me ra trái

Kinh nghiệm kích ham mê me ra trái

Bước đầu thì chúng ta nên xong tưới nước mang lại cây me bonsai của mình khoảng chừng tầm 1 tuần, theo dõi đến khi lá ngả sang vàng một chút, số lượng nước chỉ đủ để cây cố gắng cự, không thực sự nhiều. 

Bước vật dụng hai là bạn sẽ tận dụng phần nước gạo, tưới dần dần mỗi ngày với lượng nước gạo cũng phải tạo thêm mỗi ngày. Sau cuối đó bao gồm là bổ sung phân bón. Chúng ta nên bón mang lại nó các loại phân như NPK rồi phương pháp từ 3 cho đến 4 ngày thì lại bổ sung cập nhật một lần xịt dung dịch kích mê say ra hoa trái, quá trình xịt này chỉ việc 3 lần là đủ. 

Bài viết của vườn cây Hòa Bình đang cung cấp cho chính mình thông tin khá đầy đủ về giải pháp trồng cây me bonsai, chúc bạn như ý và thành công trong việc âu yếm me bonsai.