Khám phá 3 ngôi chùa bửu quang chi tiết từ a đến z

     


*

*

Sách nét xin xắn tinh túy Phật giáo – Nghi lễ và tự viện Phật giáo nam tông việt nam của Tỳ kheo Thiện Minh – Nguyễn Văn Sáu (NXB. Tp Hồ Chí Minh, 2002) cho thấy chùa được xây dựng vào năm 1938 bởi cụ Nguyễn Văn Hiểu công ty quản. Đất chùa vốn của bà Cả và ông xã trưởng Bùi Ngươn Hứa, đã cho nhóm các cụ ông cụ bà Nguyễn Văn Hiểu, Nguyễn Văn Quyến và Văn Công Hương khai phá hơn hai chủng loại đất nhằm xây chùa mà không đem tiền.

Bạn đang xem: Khám phá 3 ngôi chùa bửu quang chi tiết từ a đến z

*

Một số hình hình ảnh của chùa

Ban đầu, miếu chỉ xây tạm bợ ngôi chánh năng lượng điện thờ Phật và một số trong những thất nhỏ dại để chư tăng cư ngụ. Đến năm 1940, thế Nguyễn Văn gọi đã cần sử dụng số tiền bán tòa nhà riêng của mình để xây lại miếu và tăng xá. Năm 1947, chùa bị hư hỏng nặng cùng được xây lại. Chùa được tu bổ năm 1981, 1996.


*
Tháp chuông đồng của chùa
*

Chính điện của chùa

Chư vị trụ trì tiền nhiệm là: HT say mê Hộ Tông, HT mê thích Ấn Lâm, HT đam mê Hộ Luật, HT yêu thích Pháp Tịnh, ĐĐ mê thích Thiện Quang, ĐĐ yêu thích Sán Nhiên, TT Thiện Nghiêm. Trụ trì bây chừ là Tỳ kheo mê say Thiện Minh.

Bửu quang đãng là ngôi chùa đầu tiên của Hệ phái Phật giáo nam giới tông Việt Nam.


*
Kim thân Phật tổ
*

Tượng Đức Phật say đắm Ca trì bình khất thực

Lễ dưng y cà sa - 1990

report tổng kết công tác phật sự năm 2004 của Giáo hội Phật giáo nước ta được công bố trong hội nghị kỳ III khóa V ngày 13 và 14 – 01 – 2005 trên Thiền viện Quảng Đức, TP. Hồ Chí Minh cho thấy thêm Hệ phái Phật giáo phái nam tông tất cả 519 ngôi chùa, trong các số đó có 67 ngôi miếu Nam tông Việt và 452 ngôi chùa Nam tông Khmer; bao gồm 8.502 vị tăng, trong các số ấy có 476 vị tăng phái nam tông Việt cùng 8.026 vị tăng nam giới tông Khmer.


Các câu hỏi thường gặp
Chùa Bửu Quang sống đâu?

Chùa Bửu Quang ở tại số 1 đường Lê Văn Thiêm, phường Nhơn Đức, huyện nhà Bè, TP. Hồ nước Chí Minh.

Xem thêm: Gia Máy In Áo Thun Kỹ Thuật Số Tốt Giá Rẻ, Máy In Áo Thun Kỹ Thuật Số Tốt Giá Rẻ


Lịch sử của chùa Bửu Quang như vậy nào?

Chùa Bửu quang quẻ được xây dựng vào năm 1956, là trong số những ngôi chùa lớn nhất tại TP. Hồ nước Chí Minh. Trong quá trình phát triển, chùa đã trải qua không ít biến nỗ lực lịch sử, mà lại vẫn được cư dân địa phương và khác nước ngoài yêu mến.


Chùa Bửu Quang gồm gì sệt biệt?

Chùa Bửu quang có phong cách xây dựng độc đáo, được kiến tạo theo phong thái truyền thống của người việt nam Nam. Ko kể ra, miếu còn có rất nhiều tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt, như bức tượng phật Phật A Di Đà và bức tượng Quan Âm.


Lễ hội Phật Đản tại chùa Bửu Quang diễn ra vào thời gian nào?

Lễ hội Phật Đản tại miếu Bửu quang quẻ thường diễn ra vào ngày 15/4 âm định kỳ hàng năm. Đây là trong những lễ hội Phật giáo lớn số 1 tại TP. Hồ nước Chí Minh, nóng bỏng hàng ngàn khác nước ngoài đến tham quan và ước nguyện.


Thời gian mở cửa của miếu Bửu Quang là khi nào?

Chùa Bửu Quang open từ 6h sáng đến 6h tối hàng ngày. Du khách rất có thể đến tham quan du lịch và cầu nguyện tại trên đây vào ngẫu nhiên thời điểm nào trong khoảng thời gian này.


0 Thích


Phản hồi


Chia sẻ


Đánh giá bán : 4.7 /497
Nhận xét
Nhận xét
Gửi tấn công giá

Hồ Chí Minh: top 10 hotel giá rất tốt 2023


Bảo tàng triệu chứng tích chiến tranh năm 2023


Quận 7 có gì chơi cho ngày xả stress vào cuối tuần năm 2023


Sài Gòn Quận 1 gồm gì chơi giữa những ngày này năm 2023?


Bảo tàng lịch sử dân tộc Việt phái nam năm 2023