Chụp ảnh raw trên android

     

Kể từ lúc Google chào làng hàm API new cho camera của những thiết bị chạy game android 5.0 trở lên, người dùng đã ban đầu “loạn lên” vì không phải máy làm sao chạy nền tảng gốc rễ này cũng thực hiện được những tính năng chỉnh tay trọn vẹn như quảng cáo, đặc biệt là khả năng lưu hình ảnh định dạng RAW.

Bạn đang xem: Chụp ảnh raw trên android

*
Thực tế thì đây vẫn là khái niêm quá không còn xa lạ với phần đông ai ngưỡng mộ nhiếp hình ảnh chuyên nghiệp. Những file RAW sẽ giúp đỡ họ truy cập vào cục bộ những tin tức về thời hạn phơi sáng, ISO, … chưa hề bị can thiệp bởi phần mềm của dòng sản phẩm và dựa vào đó hoàn toàn có thể tự tay sửa đổi những bức hình ảnh theo đúng ý họ hơn.

Tất nhiên, những bức ảnh dạng tệp tin .JPG bình thường cũng đang quá đầy đủ để các bạn đưa lên khoe trên những mạng thôn hội, nhưng với file RAW (có đuôi .DNG) thì những “dân chơi” sẽ tiến hành phép thỏa sức sáng chế và chỉnh sửa hình ảnh một cách thoải mái và dễ chịu hơn không hề ít mà ko cần thân thiết tới việc ứng dụng của năng lượng điện thoại chuyển động ra sao.

Dưới đây đang là danh sách 5 ứng dụng dành cho các thiết bị apk với tài năng chụp cùng lưu lại đông đảo bức ảnh định dạng này. Link tải được Sforum cung cấp là tự Play Store, các bạn có thể trải nghiệm miễn phí những ứng dụng này bằng cách tìm và download về từ các chợ áp dụng “lậu” khác nếu muốn.


Manual Camera

*
Đúng như cái tên, vận dụng này sẽ được cho phép bạn điều chỉnh tay gần như toàn bộ những thông số của ảnh trước lúc chụp, đồng thời cũng có thể có tùy lựa chọn lưu lại ảnh dưới định dàng RAW để sửa đổi sau đó.

Điểm cùng của Manual camera ko chỉ tạm dừng ở đó, nó còn được đánh giá cao nhờ hình ảnh đẹp, trực quan, dễ dùng và kèm theo với 1 phần mềm không giống giúp người tiêu dùng kiểm tra cấp tốc xem máy của mình có thực hiện được rất đầy đủ các thiên tài chỉnh tay tất cả sẵn trong android 5.0 không.

Xem thêm: Bật Mí Cách Đổi Địa Chỉ Giao Hàng Trên Shopee, Shopee Vn Helpcenter

Link tải:


Camera FV-5

*
Camera FV-5 có lẽ rằng đã là cái thương hiệu quá quen thuộc so với những dân chơi hình ảnh di động rồi. Ứng dụng này được tích hợp rất nhiều những thiên tài “trên trời dưới biển” mà bạn có thể thấy trên những ứng dụng camera khác. Tất nhiên, trong những số đó có cả tài năng lưu file ảnh RAW. Điểm trừ duy nhất có lẽ nằm ở hình ảnh cũ kĩ, nhát trực quan và không mấy thân thiết với bạn dùng.

AZ Camera

*
Ứng dụng này còn có giao diện và tính năng gần như y hệt cùng với Manual Camera, cơ mà điểm cộng là nó miễn phí cài đặt về (bạn nên trả tiền đẻ mở được các tính năng sệt biệt). Điểm trừ của chính nó là hơi kén máy. Tôi đã thử tra cứu kiếm và tải về trường đoản cú Play Store mà lại chỉ có một số trong những máy cao cấp và mới giới thiệu mới áp dụng được. Kể cả những thiết bị như Xperia Z3+ cũng không tương thích.

A better camera.

*
Ứng dụng này thì không có các tùy chọn điều chỉnh tay như những ví dụ phía trên, nhưng nó lại được tích hợp 1 loạt các chế độ chụp như HDR, Ảnh rất đẹp nhất, Xóa cụ thể thừa… để người dùng lựa chọn. Điểm trừ nữa, theo ý kiến cá nhân của tín đồ viết, là đồ họa xấu “ma chê quỷ hờn” cùng trông thực sự chưa phù hợp thời chút nào.


Mi2Raw Camera

*
Ứng dụng này nằm cuối danh sách bởi vì nó có nhiều điểm trừ rộng hẳn những ứng cử viên phía trên. Ngoài năng lực chụp ảnh RAW ra thì này lại bị giới hạn thiết bị quá nhiều, chỉ được cho phép dùng trên xiaomi mi Mi2, Mi3, LG G2 cùng OnePlus One.

Download Mi2raw Camera (Free)


Mời các bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng mọi người trong nhà trao đổi, đàm luận các tin tức hot về thị trường technology Việt Nam, gia nhập ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.