Dang le quan các bài hát

     
*
*
*
*
Đặng Lệ Quân khi học Phổ thông trung học năm 1967

Khi Đặng Lệ Quân 14 tuổi, cô gạn lọc nghỉ học nhằm đi ca hát, dưới sự quan tâm của mái ấm gia đình và dìu dắt của bậc tiền bối, cô bước đi trên tuyến phố minh tinh đầy gập ghềnh, trước sau không tồn tại một ai. Những người sống sinh hoạt Đại Lục nhưng mà cùng thời cùng với cô những bị nghiền thôi học, bởi vì Mao Trạch Đông mà lao động, dưới hiệ tượng biến tướng của cải tạo lao rượu cồn của ĐCSTQ, phần lớn họ đầy đủ mất đi sự cải tiến và phát triển lành mạnh dạn và cơ hội tự vì chưng phát triển.

Bạn đang xem: Dang le quan các bài hát

Năm 1981, Đặng Lệ Quân dù đã khét tiếng ở Đại Lục nhưng cô vẫn liều mạng đứng mũi chịu đựng sào chèo thuyền ra tuyến đầu hạn chế lại ĐCSTQ cùng hát tặng kèm cán bộ, đồng chí đồn trú trên đảo nhỏ dại suốt hai tiếng đồng hồ. Đặng Lệ Quân đã vui vẻ khi tham gia đảm bảo an toàn Đài Loan tránh bị ĐCSTQ xâm lược bằng các buổi màn biểu diễn từ thiện trong những doanh trại quân nhóm Quốc gia. Vì chưng vậy cô được nghe biết như là “người tình trường thọ trong trong tim quân” với “nghệ sĩ yêu nước”.

Giấc mơ Trung Hoa

Khi ĐCSTQ cần thiết ngăn cấm được dân chúng truyền bá giờ đồng hồ hát của Đặng Lệ Quân, chúng ta liền muốn lợi dụng tình cảm đối với quê hương thơm để tiến hành “Mặt trận Thống nhất”. Chúng ta mời cô tham gia “Dạ tiệc tiệc tùng mùa xuân” nhằm tẩy não khán giả. Trụ sở Tân Hoa xã tại Hồng Kông là trong những cơ quan loại gián điệp của ĐCSTQ cũng đã thiết lập cấu hình mối contact với Đặng Lệ Quân.

May mắn thay, cuộc thảm gần cạnh tại Thiên An Môn ngày 4 mon 6 năm 1989 đã thức tỉnh Đặng Lệ Quân. Cô chia sẻ trong một cuộc bỏng vấn như vậy này: “Từ nay về sau sẽ đa phần dùng hiệ tượng ghi âm… sau khoản thời gian sự kiện Thiên An Môn qua đi, tôi không muốn tổ chức sự khiếu nại hòa nhạc nữa”.

Sự khiếu nại Lục Tứ tàn sát hàng loạt dân chúng trong thành Bắc Kinh khiến nhiều người chọn lựa cách lưu vong lịch sự nước ngoài, tất cả Đài Loan. Tại Paris cũng đều có khu dân cư người china lưu vong. Đặng Lệ Quân cũng sống nghỉ ngơi Paris sau sự kiện thảm tiếp giáp Thiên An Môn cùng tiếp xúc với không ít người giữ vong, mời họ nạp năng lượng cơm và tụ họp cùng họ.

Xem thêm: 16+ Cách Cắm Hoa Bàn Tiệc Cưới Đẹp, Đơn Giản Nhất

Khi những người dân dân giữ vong trên Paris tổ chức lễ lưu niệm tròn một năm sự khiếu nại Lục Tứ, Đặng Lệ Quân đang hát “Vết yêu thương của lịch sử” và hi vọng rằng mọi người “đừng thỏa hiệp với cơ chế chuyên chế, đừng tạ thế phục trước chính sách tàn bạo”.

Năm 1991, Đặng Lệ Quân vẫn thực hiện chuyến đi cuối cùng của chính mình đến Kim Môn, mảnh đất tự bởi nơi tuyến đường đầu để thăm hỏi quân đội và thực hiện chương trình vạc thanh trên bờ biển nhắm đến Đại Lục: “Tôi hi vọng rằng đồng bào làm việc Đại Lục cũng hoàn toàn có thể được tận hưởng nền dân nhà và tự do thoải mái như bọn chúng tôi. Chỉ trong môi trường xung quanh sống từ bỏ do, dân chủ và sum vầy thì mới rất có thể có cơ hội thực hiện được lý tưởng cá nhân. Chỉ khi tất cả thanh niên đa số được tự do thoải mái thể hiện nay tài trí của mình, thì tương lai của non sông mới tràn trề ánh sáng với hy vọng”.

Đặng Lệ Quân không những tham gia các hoạt động kỷ niệm sự kiện Lục Tứ được tổ chức 3 lần trên Paris, ngoài ra tự mình đổ tiền tổ chức sự kiện ở đây để khiến quỹ cứu giúp người dân Đại Lục. Cùng thời gian đó, cô tiếp tục trở lại Đài Loan, hát với biểu diễn cho sự kiện diễn tập của những binh bộ đội quân team quốc gia. Trên sảnh khấu, cô tỏ vẻ khước từ đặt chân lên mảnh đất nền đau yêu mến nơi xảy ra vụ thảm gần kề ngày 4 mon 6. Đặng Lệ Quân cúi đầu trước những sĩ quan tiền và chiến binh của quân đội giang sơn rồi hát bài bác “Ca dao ngôi trường Thành”, nói rằng: “Tôi ngày đêm thầm nghĩ mong trở về ráng hương” và hi vọng “giải phóng đồng bào Đại Lục ngoài khổ đau”!

Những người đồng hương thơm Đại Lục nhưng Đặng Lệ Quân quan tiền tâm dường như không làm cô thất vọng. Chúng ta tận dụng mọi cơ hội để thổ lộ tình yêu với cô. Chính vào thời gian mừng kỷ niệm 60 năm thành lập ĐCSTQ, vào chương trình đánh giá “Nhân vật văn hóa có tác động nhất sinh hoạt Trung Quốc”, Đặng Lệ Quân đã dẫn đầu với hơn 8,54 triệu phiếu ủng hộ, chỉ chiếm 35,7% tổng cộng phiếu của dân cư mạng. Xuyên suốt đời, Đặng Lệ Quân ngăn chặn lại ĐCSTQ với hết mình yêu nước trung hoa Dân Quốc, cô chưa lúc nào thừa dấn mảnh đất lâm vào cảnh tay giặc hotline là “Trung Quốc Mới”. Cô cũng nói rõ trong một cuộc vấn đáp với RFI rằng: “Nếu china Đại Lục gia hạn ‘chế độ một đảng chuyên chính’… thì không có gì để hi vọng nữa, càng không tồn tại tương lai, hơn nữa đối với thế giới nhưng mà nói, này còn là một thảm họa”. Điều này mang đến thấy, bài xích hát và nhân phẩm của Đặng Lệ Quân đều đặt tại mức rất cao.

Vì nguyên nhân này, một số cơ quan ngôn luận đã từng có lần muốn chuyển cô vào “Mặt trận Thống nhất” đã tuyên ba rằng Đặng Lệ Quân không trở về Đại Lục nhằm biểu diễn. Chính vì “Năm 1993 … cô sẽ trở nên béo tròn già nua đến thiết yếu nhận ra”. Tuy vậy một năm tiếp nối người dân Đại Lục đã đột phá phong tỏa internet xem Đặng Lệ Quân trình diễn từ thiện lưu niệm 70 năm thành lập Học viện quân sự Hoàng Phố nghỉ ngơi Đài Bắc, ko ai có thể phủ nhận rằng cô vẫn điệu đà và không thay đổi phong độ.

“Ngày tôi trở lại Đại Lục hát chính là ngày nhà nghĩa Tam dân thống tốt nhất Trung Quốc” là Giấc mộng nước trung hoa chưa tròn của Đặng Lệ Quân. Đây là cô đã giữ lại cho cầm hệ sau đó 1 lý tưởng xứng đáng để cho xã hội người Hoa trong và ngoài trung hoa tiếp bước.