Đầu vtc không có tín hiệu

     

Hiện nay, sử dụng những loại đầu thu nghệ thuật số nhằm mục tiêu kết nối với vô tuyến đã khôn xiết phổ biến so với nhiều gia đình. Tuy nhiên, vào suốt quá trình sử dụng đầu thu thì bao gồm thể các bạn sẽ gặp một số trục trặc tuyệt nhất định, lỗi đầu thu không tồn tại tín hiệu là một trong trong số đó. Vậy khi gặp gỡ lỗi này thì các bạn phải xử trí thế nào? Hãy theo dõi nội dung bài viết sau để biết câu trả lời nhé!

*
Đầu thu không tồn tại tín hiệu

Lỗi đầu thu không có tín hiệu có biểu thị gì?

Khi đầu thu không tồn tại tín hiệu thì các bạn bật truyền họa lên sẽ không thể xem công tác truyền hình như bình thường xuyên được. Hay thì khi chạm mặt lỗi này thì trên màn hình tivi nhà bạn sẽ hiện lên một trong 2 loại thông báo như:

No information: Cảnh báo không tồn tại thông tin.No signal: Cảnh báo không tồn tại tín hiệu.

Bạn đang xem: Đầu vtc không có tín hiệu

Khi phát hiện 1 vào 2 thông báo này thì chắc chắn là đầu thu không có tín hiệu và bạn cần phải tìm kiếm đúng đắn nguyên nhân cùng khắc phục nó.

Một số lý do điển hình làm cho đầu thu không có tín hiệu

Đầu thu nhà chúng ta cũng có thể đang trong chế độ chờ hay không được kết nối với nguồn điện.Có trục trệu trong cáp nối ăng-ten cùng với đầu thu hoặc tivi và đầu thu đã không được liên kết với nhau hoặc rắc gặm bị lỏng.Có trục sái về bài toán tương say mê giữa tivi với cổng kết nối của đầu thu. Thông thường, chính sách tương phù hợp giữa hai đồ vật này nằm ở các mục HDMI1; HDMI2; AV1 và AV2.Một số lỗi liên quan tới việc dây cáp bị đứt hoặc bong mối nối.Lỗi gây ra do địa chỉ của chảo truyền họa cáp bị lệch ngoài vị trí lắp ráp ban đầu.Lỗi bởi vị trí của ăng – ten bị lệch so với lắp đặt ban đầu.

Cách hạn chế và khắc phục lỗi đầu thu không có tín hiệu trên nhà

Bạn hãy soát sổ lại xem hiện tượng lạ mất dấu hiệu này xuất hiện thêm từ bao giờ, trước khi xảy ra sự nuốm thì có mưa bão lớn hoặc bất kể tác hễ nào gây dịch chuyển đầu thu và những thiết bị khác có tương quan không?Tiếp đến, hãy soát sổ lại chế độ đầu thu xem có đang được kết nối bình thường không. Giả dụ đèn hiện màu xanh là đang kết nối.Sau đó, hãy soát sổ lại tất cả các loại cáp nối từ: mối nối của dây ăng – ten mang lại mặt ăng – ten, ăng – ten mang lại đầu thu và từ trên đầu thu liên kết với vô tuyến xem những mối nối của nó đã được bí mật và chắc chắn là chưa?Cuối cùng, hãy soát sổ lại chế độ tivi coi nó bao gồm đang tương xứng với cổng cắn dây cáp hay không (thường là HDMI hoặc là AV).Kiểm tra lại cáp HDMI: nếu như mục simplink của HDMI đang được bật thì trên màn hình tivi đã hiện lên thông báo “No signal”. Trường đúng theo này, bạn chỉ cần tắt phần simplink đi là được.

Một số lỗi khác thường gặp

Ngoài lỗi đầu thu không tồn tại tín hiệu, trong quá trình sử dụng bạn cũng có thể gặp một số trong những lỗi khác thường gặp gỡ về âm thanh, hình ảnh… Dưới đấy là các lỗi gồm thể chạm chán và cách khắc phục nhanh nhất!

*
Đầu thu không tồn tại tín hiệu

Lỗi tivi ko phát tiếng

Khi đã xem tivi mà lại chỉ có hình chứ không có âm thanh thì bạn phải khắc phục như sau:

Kiểm tra lại các dây HDMI, AV và SPDIF, xem chúng đã được kết nối hoàn toàn với đầu thu và tivi hay chưa. Hoặc bạn hãy kiểm tra xem chúng có được kết nối chính xác không. Đặc biệt là dây AV.Nếu không phải do rắc cắm kết nối, hãy soát sổ lại đầu thu và ti vi xem chúng tất cả đang ở chính sách tắt tiếng hoặc bị để ở chính sách tiếng quá nhỏ dại hay không.Bạn bấm vào nút âm nhạc trên điều khiển và tinh chỉnh đầu thu nếu như công tác của đầu thu gồm hỗ trợ tác dụng audio language.Hãy khởi hễ lại đầu thu nếu toàn bộ các khám nghiệm trên là bình thường.

Xem thêm: Cách Bón Npk Cho Cây Mai Đúng Kỹ Thuật Bạn Nên Biết, Kỹ Thuật Và Cách Chăm Sóc Cây Mai Vàng

Lỗi tivi không phát hình ảnh

Khi gặp mặt lỗi này, bạn hãy kiểm tra lại chứng trạng kết nối của các dây AV và HDMI coi chúng gồm được liên kết đúng với tivi với đầu thu hay không.

Lỗi ko có hỗ trợ HD trên màn hình hiển thị tivi

Khi gặp gỡ lỗi này, các bạn hãy kiểm tra xem ở đằng trước đầu thu gồm dòng chữ DVB-S2 HD hoặc cái DVB-T2 HD hay không. Nếu có dòng chữ này thì đầu thu nhà bạn mới cung ứng việc bắt các kênh HD.

Lỗi hình ảnh và music bị nhòe, rè, ko rõ ràng

Nếu chạm mặt lỗi này thì các bạn hãy thử những cách sau:

Kiểm tra lại coi đầu thu nhà của bạn có đang hỗ trợ trình HD không. Bạn hãy xem xem mặt trước của đầu thu có dòng chữ DVB-S2 HD hoặc mẫu chữ DVB –T2 HD ko nhé!Hãy kiểm tra xem kênh vô tuyến mà ai đang xem liệu có phải là kênh HD không bằng phương pháp so sánh nó vào gói kênh HD. Giả dụ đầu thu nhà bạn không hỗ trợ xem HD mà ai đang xem kênh HD thì sẽ khiến cho hình hình ảnh và âm thanh bị ảnh hưởng một chút.Kiểm tra lại dây liên kết của đầu thu cùng tivi có chính xác là dây HDMI không.Nếu tivi đơn vị bạn hỗ trợ xem HD mà lại hình hình ảnh và music vẫn không rõ ràng thì các bạn hãy kiểm tra lại tùy chỉnh cấu hình phân giải full HD đã được chọn chưa. Độ phân giải HD là 1080i.

Lỗi hình hình ảnh và music không thống tuyệt nhất với nhau (Tiếng trước hình sau)

Khi gặp lỗi này coi tivi sẽ tương đối ức chế đề xuất không nào? Trường hòa hợp này, bạn hãy tắt tivi với đầu thu đi rồi ngắt trọn vẹn kết nối với nguồn điện. Sau khoảng 15 giây thì các bạn hãy khởi rượu cồn lại giúp xem hiện tượng này còn có được khắc phục không nhé!

Lỗi không có thẻ trên màn hình

Bạn hãy làm các thao tác làm việc sau để khắc phục lỗi này:

Rút thẻ mã ra khỏi đầu thu hoàn toàn rồi dùng khăn mềm lau dịu phần lớp mạ đồng cùng bề mặt thẻ, chắc chắn là thẻ đang được lau chùi và vệ sinh sạch sẽ rồi new cắm vào đầu thu trở lại.Lưu ý hướng gặm đúng của thẻ để đầu thu có thể đọc được.Khởi rượu cồn lại đầu thu.

Lỗi không được quyền tróc nã cập một số kênh

Lỗi này thường là do chính sách hỗ trợ của gói kênh mà bạn đặt hàng không bao hàm danh sách những kênh này. Vị vậy, nếu như muốn xem những kênh này thì chúng ta cần tương tác với nhà hỗ trợ để được hỗ trợ đổi hoặc tăng cấp gói kênh.

Trên đấy là cách khắc phục và hạn chế lỗi đầu thu không có tín hiệu và một vài lỗi thường xuyên gặp, biện pháp khắc phục chúng. Trường hợp đã thực hiện các phương pháp này nhưng mà vẫn không nâng cấp được tình trạng thì chúng ta cần contact với nhà cung cấp để được hỗ trợ tốt nhất!