Đỗ đức ngọc là ai

     

Khí Công Y Đạo: Là một cách thức tổng đúng theo của Đông y học tập cổ truyền bao gồm cách điều chỉnh bệnh bằng ẩm thực thuộc tinh, cách điều chỉnh bệnh bằng tập luyện cơ thể để chuyển tinh lực ra khí lực trực thuộc khí, và cách kiểm soát và điều chỉnh bệnh bằng cách thức tập thở thiền là điều dưỡng lòng tin an vui hòa hợp thuộc thần. 

*
Thầy vương Văn Liệu giới thiệu Khí Công Y Đạo

Lịch sử cách tân và phát triển của nội khí Y Đạo

Khoa học tập nói chung và y học tập nói riêng luôn luôn phát triển ko ngừng. Mặc dù không bao giờ có chiếc gì hoàn thành tuyệt đối, chính vì như thế con người luôn tìm mọi phương pháp để hoàn thiện rất nhiều khiếm khuyết của những thành quả vị mình đã trí tuệ sáng tạo ra để đưa xã hội loài người tiến lên .

Bạn đang xem: Đỗ đức ngọc là ai

Đông y càng cổ càng tốt vì thời trước chẳng có máy móc, vật dụng gì nhưng các vị lương y chẩn dịch và chữa dịch như thần. Tây y càng new càng tinh, các thiết bị sản phẩm công nghệ móc văn minh của Tây y đã giúp cho khâu chẩn đoán bệnh dịch được đúng đắn hơn và cho nên việc chữa căn bệnh có kết quả hơn.Hiện nay Đông Y cùng Tây y đã bao hàm bước tiến dài, thế nhưng không cần là không có những nhược điểm trong chẩn dịch và chữa trị bệnh. Một ngành Y học bổ sung cập nhật ra đời để bổ sung cho thiếu sót của Đông y và Tây y – sẽ là môn Khí Công Y Đạo Việt phái nam (KCYĐ).Khí Công Y Đạo được Thầy Đỗ Đức Ngọc tạo nên ra và đã dạy ở tp sài gòn từ năm 1980 . Năm 1993 Thầy lịch sự định cư trên Canada cùng đã giảng dạy Khí Công Y Đạo trường đoản cú đó mang đến nay.

Khí Công Y Đạo là gì?

Khí Công Y Đạo: Là một phương pháp tổng vừa lòng của Đông y học tập cổ truyền bao gồm cách kiểm soát và điều chỉnh bệnh bằng nhà hàng thuộc tinh, cách điều chỉnh bệnh bởi tập luyện khung người để gửi tinh lực ra khí lực thuộc khí, và cách điều chỉnh bệnh bằng phương thức tập thở thiền là điều dưỡng lòng tin an vui kết hợp thuộc thần. Bởi vì tất cả vì sao gây bệnh dịch đều vị xáo trộn tác dụng thần ghê do ăn uống uống sai lạc làm tinh sai, yếu tập luyện khung người làm khí thiếu, hoặc xáo trộn tâm lý bất thường xuyên như giận hờn, ganh ghét, lo âu, hại hãi, bi quan chán, làm việc căng trực tiếp qúa độ khiến thần ghê suy nhược hotline là thần suy.Tinh sai, khí thiếu, thần suy là vì tự mình làm cho ra. Nội công Y Đạo khám phá nguyên nhân gây bệnh do sai trái ăn ngủ nghỉ ko điều độ và không tập luyện thân thể làm rối loạn chức năng thần ghê thì mình phải biết cách tự kiểm soát và điều chỉnh lại những sai lạc ấy. Vì vậy tập luyệnKhí Công Y Đạo đểtự trị bệnh chính là cách kiểm soát và điều chỉnh lại tinh- khí- thần theo cách thức tự nhiên của Y học truyền thống phương Đông.

Định nghĩa nội công Y Đạo

Khí là khá thở, là sự việc khí hoá, sinh hóa và đưa hóa tinh thành khí, chuyển khí hóa thần.Chữ Công là công phu luyện tập hơi thở, công phu học hỏi để gọi lý thuyết, biết thực hành thực tế cách đưa tinh hoá khí, chuyển khí hóa thần.Chữ Y là tò mò y lý tại sao gây bệnh dịch và cách kiểm soát và điều chỉnh cho khỏi bệnh.Chữ Đạo là con đường hướng dẫn y lý Đông phương và là tuyến phố tu trung tâm dưỡng tánh hiền hòa để bảo tồn nội lực của tinh khí thần, nội lực của tinh là tinh lực, nội lực của khí là khí lực và nội lực của thần là thần lực.

Xem thêm: Giải Mã Nằm Mơ Bị Rụng Răng, Gãy Răng : Xem 6 Ý Nghĩa Trong Tâm Linh

Các loại khí công

Cho đến ngày nay Khí công trên nhân loại đã phân phát triển lên đến hàng ngàn nhiều loại khác nhau, dẫu vậy tạm chia thành bốn nhiều loại như sau:

1. Khí công Yoga hoặc thiền.2. Chưởng lực võ thuật3. Nội công dưỡng sinh phòng bệnh4. Khí công trị bệnh

Riêng khí công trị bệnh có hai loại:

a) nội khí nội lực truyền khí từ y sĩ sang bệnh nhân giúp bệnh dịch nhân trẻ trung và tràn đầy năng lượng hết bệnh dịch tật.b) Khí công người bị bệnh được thầy nội lực hướng dẫn cần tự tập lấy các bài tập riêng cho phù hợp với bệnh của chính bản thân mình để giúp khung hình tự tạo ra thuốc từ bỏ hệ nội dược.

Khí công loại b) chính là Khí Công Y Đạo

Khí công chữa bệnh bắt đầu được phân tích ở nhiều tổ quốc do những bác sĩ vừa am hiểu phương pháp Tây y, vừa nghiên cứu học hỏi Đông y châm cứu, vừa luyện tập khí công qua giải pháp thở cùng kiểm chứng theo tiêu chuẩn Tây y về những chuyển đổi của cơ thể bằng những thông số kỹ thuật cân đong đo đếm được như thành phần máu qua phần đông kiểm nghiệm sử dụng máy móc.Ở Pháp gồm giáo sư chưng sĩ châm kim Nguyễn văn Nghi sẽ viết, dịch và đào tạo châm cứu vãn theo bom tấn Hoàng đế nội kinh với viết về nội khí theo quan điểm của một nhà kỹ thuật thực nghiệm; bác sĩ Nguyễn về tối Thiện trực thuộc nhóm phân tích và thực hành thiền cửa hàng ở Pháp cũng đã nghiên cứu những tác dụng cho sức mạnh khi tập thở thiền. Ở nước ta có giáo sư bác sĩ Ngô gia Hy fan đã tập luyện nội lực để tự chữa căn bệnh cao huyết áp cho mình khỏi căn bệnh và sau đó vừa tập vừa thực nghiệm gần như kết qủa khi tập nội khí qua những phương pháp thở không giống nhau. Từ đó giáo sư đã viết các công trình phân tích để chỉ ra tác dụng của tập khí công so với hệ hô hấp, hệ tuần trả , hệ tiêu hóa, hệ thần kinh, hệ nội tiết, những tuyến hạch và đối với giấc ngủ .

Tiếp theo >> Phần 2: văn bản cốt lõi của nội khí Y Đạo Việt Nam

Hà Nội, tháng 8 năm 2013Vương Văn LiêuEmail This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to lớn view it.