Giới thiệu sách tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

     
*

Home câu lạc bộ “TUYÊN TRUYỀN MĂNG NON” BÀI THUYẾT TRÌNH CỦA LỚP 8A VỀ CUỐN SÁCH: TÔI THẤY HOA VÀNG TRÊN CỎ XANH

Tôi thấy hoa tiến thưởng trên thảm cỏ – Nguyễn Nhật Ánh

*

Nếu các bạn từng có tuổi thơ với gần như ngày hè mộng mơ bên trang sách dang dở trong phòng văn Nguyễn Nhật Ánh giỏi từng mập lên từ hồ hết miền quê vn thanh bình có lẽ rằng bạn cũng ko thể bỏ lỡ cuốn sách “Tôi thấy hoa tiến thưởng trên cỏ xanh” – nhà cửa được phần thưởng văn học tập ASEAN năm 2010 của Nguyễn Nhật Ánh. Quyển sách làm nên sốt trở lại khi được đạo diễn Victo Vũ gửi thể thành tập phim với tựa đề được giữ nguyên.

Bạn đang xem: Giới thiệu sách tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

*

Câu chuyện là phần đa trang nhật ký xoay quanh cuộc sống thường ngày thường ngày và tâm tư của cậu bé nhỏ Thiều -13 tuổi. Thiều sống tại 1 vùng quê nghèo, với một tín đồ em trai tên Tường-một cậu bé nhỏ dễ thương, hiền khô lành, bao dung. Trong những lúc đó Thiều vốn là 1 trong những người hướng ngoại, khá tinh quái, trong trái tim mình cậu khôn cùng thương em mình và là một trong người hào hiệp. Truyện cũng xuất hiện mối quan hệ tình dục giữa hai đồng đội và những người dân dân vào ngôi làng, gồm khắp cơ thể thân và những người dân bạn cùng lớp. Thiều nhận thấy mình bao gồm tình cảm cùng với Mận – cô bé xíu xinh xắn, học tầm thường lớp nhưng hơn cậu một tuổi. đổi thay cố xảy ra khi căn gác bên Mận bốc cháy, mái ấm gia đình Thiều đã giúp sức Mận và gửi cô bé bỏng về sống bình thường với gia đình. Mặc dù nhiên, sự thân thiết của Tường và Mận khiến cho cơn ghen tức trong Thiều tăng theo thời gian. Mùa bọn đến, cả làng chìm trong nước, khi nước rút đi để lại những hậu quả như đói kém, thất bát ; cùng lúc đó sự bé hòi với đố kỵ trong Thiều nhiều đến mức để cho em trai bản thân bị yêu mến nặng, cần yếu ngồi dậy được. Một hôm, Thiều hoan hỉ khi Tường ngồi dậy được cùng kể về một nàng công chúa chơi thân với Tường khiến cho Tường tất cả động lực hồi phục. Công chúa ấy thiệt ra là Nhi – nhỏ của một người mổ lợn trong làng, có sự việc về thần kinh buộc phải tự dìm mình là công chúa.

Xem thêm: Sốt Ướp Thịt Nướng Hàn Quốc Bulgogi 290G, Sốt Ướp Bulgogi Bò Beksul Chai 290G

Sự nôn nóng được gặp gỡ Nhi thôi thúc Tường tập đi lại. Lúc hai anh em thấy Nhi bị tóm gọn nạt, Tường đang chạy hết sức bằng song chân của bản thân mình để đảm bảo Nhi, kỳ diệu chũm nhờ này mà cô nhỏ bé nhớ ra các chuyện và trở lại bình thường.

Đây là mẩu truyện cổ tích về tuổi thơ, tình ạnh em, về tình bạn giữa cuộc sống thường ngày xô bồ, gấp vã này. Nó giống hệt như những bông hoa vàng trên bến bãi cỏ xanh rộng lớn để rồi khi cấp trang sách lại, ta khẽ mỉm cười, chợt phân biệt có cái nào đấy nảy nở vào lòng. Đây là lần thứ nhất ông chỉ dẫn nhân thiết bị phản diện vào tác phẩm của chính bản thân mình . Sự đố kỵ, hung hang của đánh khi gắng giành nhỏ xíu Mận tự tay Thiều. Nhỏ xíu Nhi đó là yếu tố làm cho cho mẩu truyện liền mạch, tình cảm của những cô-cậu bé cũng thêm bó rộng bao giờ. Đối với những người hâm mộ trung thành ở trong phòng văn thì đó là tác phẩm có nét lạ mắt so với những tác phẩm trước. Nguyễn Nhật Ánh trong một lần vấn đáp phỏng vấn đã chia sẻ : “Tuổi thơ của tớ là cả một thế giới đầy ám ảnh, tôi luôn luôn bắt gặp mình thổn thức khi nhớ về rất nhiều ngày thơ ấu. Khi ấy là lúc tôi nhận thấy mình đã ở quá xa sân ga tuổi thơ với tôi viết phần đa cuốn sách để kéo chúng lại gần.”. Cuốn sách“Tôi thấy hoa tiến thưởng trên cỏ xanh” không chỉ là là cuốn sách chỉ nhằm đọc một lần, thi thoảng bọn họ mở vài trang rồi cấp lại để khiến cho tâm hồn thêm chút thư thái, nhàn rỗi giữa cuộc sống thường ngày vội vã. Trong nhà cửa “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” của Nhật Ánh cũng viết rằng: “ Cuốn sách này không giành riêng cho trẻ em nhưng viết cho phần đa ai từng là con trẻ em.”. Cùng ở cuốn sách “Tôi thấy hoa quà trên cỏ xanh” cũng vậy, cuốn sách không chỉ giành riêng cho các em trẻ em mà dành cho ai từng tất cả một tuổi thơ.