Hai con gà đá nhau

     

Những người có con con kê ở đầu mấy con gà trống hay phải đối mặt với tính bí quyết hung hãn của những kẻ nỗ lực đầu. Những bé đực bạo lực gây ra tương đối nhiều rắc rối mang đến chủ nhân, vì điều đó chúng làm cho xáo trộn đơn thân tự trong bên và làm cho gà đẻ căng thẳng, bớt sản lượng trứng. Điều đặc biệt là phải hiểu tình huống, vì sao những nhỏ gà trống võ thuật với nhau, phải làm cái gi với nó với làm nỗ lực nào nhằm không làm cho hại gia đình chim.

Bạn đang xem: Hai con gà đá nhau


Nguyên nhân gà chọi

Trong bản chất của con gà trống, kê trống tất cả nhiệm vụ bảo đảm an toàn gà của mình khỏi các đối thủ cạnh tranh và phần lớn kẻ săn mồi không giống nhau. Số lượng gà mái yêu cầu ở thuộc để bảo đảm an toàn việc kiếm ăn và thụ tinh tùy thuộc vào mức độ của con kê trống. Nếu có từ hai bé đực trở lên trên trong chuồng gà mái, thì việc đánh nhau giữa bọn chúng là quan trọng tránh khỏi để thiết lập sự định hình thứ bậc của bầy. Họ ban đầu tìm hiểu quan hệ từ khi mới chín tuần tuổi.


Tại sao con kê trống bước đầu chiến đấu và tiến công nhau dựa vào vào các nguyên nhân khác nhau:

Con đực mắc phải khi còn thiếu niên hoặc muộn rộng khi trưởng thành. Anh ta không thể đồng ý sự thật về quyền lực tối cao của nhà nhân, vày tính cách của anh ta đã có hình thành.Một trận đánh giữa một nhỏ gà trống già cùng một con gà trống non để tùy chỉnh thiết lập một khối hệ thống phân cấp mới. Một bé gà trống non là người lạ cùng với bầy, và con già sẽ bảo vệ lãnh thổ của mình, đôi lúc bạo lực cùng đẫm máu.Cạnh tranh một trong những con con kê trống nhỏ đang cố gắng giành mang vị trí của con đầu bầy thống trị vào bầy.Dấu ấn về tính cách của một trong số con trống gồm thể ông xã lên thái độ tiêu cực trong thừa khứ của chủ hoặc những con gà khác so với anh ta, vì thế gà trống mập lên trở cần thù địch cùng với những nhỏ khác.Điều kiện eo hẹp và chật trong chuồng gà buộc những con chim phải tồn tại với nhau vày quá căng thẳng.Chưa tính được phần trăm gà mái so với con gà mái: có vô số con đực trong đàn.Hành vi hung dữ tăng cường vào mùa xuân khi quy trình giao phối được kích hoạt.

Việc đại chiến giữa các con kê trống là một trong những vấn đề so với chủ chim, vì chưng nó khiến con đực phân trung ương khỏi điều đặc biệt quan trọng nhất: lớp bọc của gà mái. Trong số trận đấu, con gà kém ăn, căng thẳng, ít đẻ trứng, giảm cân.


*

Phải làm cái gi nếu con gà trống hành động với nhau

Có nhiều phương pháp để cố núm hòa giải phần đông chú gà trống ko yên. Cung ứng các điều kiện quan trọng trong chuồng gà, theo thời gian, nó sẽ hoàn toàn có thể đạt được tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh lành mạnh, những con đực gồm năng suất cùng những nhỏ gà vệ bao gồm thức.

Vật liệu phương pháp nhiệt

Những con gà trống con mới nhập lũ thường trở bắt buộc hung dữ.Vị trí của họ vẫn không được xác định, với họ trở thành đối tượng tấn công của những cá nhân mạnh mẽ. Do đó, một nam giới thanh niên có thể trở buộc phải hung hãn cùng tấn công bất cứ ai mà anh ta mang đến là nguy nan đối với bản thân. Biện pháp ly sẽ giúp giải quyết vụ việc - nhà sở hữu phân chia một chuồng chim hoặc chuồng kê riêng đến kẻ nổi loàn để bớt thiểu những cuộc gặp mặt gỡ trong số những con gà trống thù địch.


Không bắt buộc để nó đi dạo chung cho đến khi kẻ xâm lược xong hành cồn cảnh giác.

*


Cuộc đình công

Chế độ ăn uống khi đói để giúp đỡ dạy cho cá chọi một bài xích học. Biện pháp ly ngay sau thời điểm tấn công, chỉ còn lại nước sạch với không được thăm chim trong nhị ngày. Vì vậy, kê trống sẽ không chết vì chưng mất nước, cùng sẽ để ý đến về hành động của mình. Vày gà tất cả trí ghi nhớ theo từng giai đoạn, điều này có thể chấp nhận được chủ thiết lập đóng vai một vị cứu vớt tinh. Sau 2 ngày, vào chuồng và cho gà ăn, bạn cũng có thể thấy nó rất vui khi gặp gỡ bạn cùng trở đề xuất linh hoạt hơn.


*

Lệch lỗ

Cắt hoặc tỉa mỏ đang giúp đảm bảo an toàn những thành viên yếu rộng khỏi sự tiến công của những loài vật nuôi có lông hung dữ. Những người dân chăn nuôi gia rứa thiếu kinh nghiệm tay nghề coi cách thức này là tàn khốc không đề nghị thiết, tuy vậy phần mỏ bị cắt bỏ không rào cản gà trống ẩm thực ăn uống trong tương lai. Đồng thời, những nhỏ gà trống xong xuôi mổ những nhỏ chim bình tĩnh. Một trong những những phương thức khử trùng phổ cập nhất là thực hiện lưỡi dao nóng. Giảm laser cũng được sử dụng, nhưng lại ít thường xuyên hơn do ngân sách cao. Giảm tỉa lông sinh sống tuổi trưởng thành chỉ đề nghị được triển khai như một biện pháp sau cùng và với sự cung ứng của một chuyên gia có gớm nghiệm.

*


Loại bỏ các yếu tố khiến phiền nhiễu

Có thể xảy ra trường hợp nhỏ đực gồm hành vi hung ác do những yếu tố kích thích. Nên phải để ý thời điểm nam giới nhân biến đổi tâm trạng, kích động loại gì. Nó hoàn toàn có thể là áo quần sáng color hoặc vận động đột ngột. Đôi lúc trẻ nhỏ dại tỏ ra hung dữ so với gà, và kế tiếp gà trống đối với người thân của chúng.

Sau khi theo dõi cẩn thận hành vi của con lông vũ, bạn ta hoàn toàn có thể hiểu được nó bội nghịch ứng khỏe khoắn với điều gì và thải trừ lý vị kích rượu cồn gây hấn.

Gương

Bằng phương pháp lắp một loại gương vào chuồng con gà mái, người chủ sở hữu sẽ khiến kẻ thù của chính mình trở nên nạt một “kẻ thù” mới. Con có lông sẽ ban đầu chiến đấu với việc phản chiếu, quên đi những địch thủ khác. Phương pháp này bao gồm 2 nhược điểm xứng đáng kể: con kê trống hoàn toàn có thể phớt lờ gương hoặc ngược lại, tự có tác dụng mình bị thương quá nhiều.

Đặc biệt là những cá nhân tức giận rất có thể đập ngực với đập đầu vào gương.

Xem thêm: Lịch Thi Đấu, Kết Quả Bóng Đá Hôm Nay Vleague, Kết Quả Thi Đấu V


*

Sơn

Nhiệm vụ thiết yếu của kê trống là gia hạn trật tự, kỷ cương trong chuồng gà. Sự hiện hữu của màu sắc tươi sáng khiến người chỉ huy trở cần thu hút hơn. Để sinh sản ra color tươi sáng, thuốc nhuộm tự nhiên thường được sử dụng: xanh lá cây rực rỡ, henna, basma. Chúng đề nghị được sứt ở phần đông nơi trông rất nổi bật nhất: cánh, lưng, cổ. Vày vậy, nó đã thu hút sự chăm chú của con gà mái và gà trống sẽ không có thời gian nhằm phân nhiều loại mọi lắp thêm với đối thủ.

Kính sệt biệt

Phát minh của tín đồ nông dân trung quốc Xiao Long đã bị ép buộc. Ông cho biết, vào trang trại tiếp tục xảy ra những cuộc ẩu đả trong số những con kê trống, hậu quả là tất cả tới 10 nhỏ chết mỗi ngày. Ông kết luận rằng những loài chim bắt gặp nhau và đây là một thách thức so với chúng. Kính được sáng tạo dưới dạng một giá chỉ đỡ bé dại bằng nhựa gắn vào mỏ. Đôi mắt vẫn nhắm nghiền. Con chim hoàn toàn có thể ăn với uống, tuy thế không nhìn thấy đối tượng người dùng để tạo hấn. Kính không phải là thuốc trị bách bệnh, nó chỉ tinh giảm tình trạng không điều hành và kiểm soát được. Vào một không khí chật hẹp, hạn chế, các loài chim có công dụng xúc giác cao hơn, chúng hoàn toàn có thể mổ lông cùng vuốt xuống nhau bằng phương pháp chạm vào.

*


Uống nước

Giáo dục nước chỉ được gật đầu bởi những cá nhân mạnh mẽ, khỏe khoắn mạnh. Thực tế là những thủ tục cấp cho nước cho chim vô cùng căng thẳng. Ngoại lệ là một số gà thích bơi lội trong nước theo phong cách riêng của chúng. Một trong những trường vừa lòng khác, sự nuôi dạy dỗ như vậy bao gồm thể biến thành một bệnh lý nghiêm trọng.

Phương pháp bắt buộc được tiến hành ngay tại hiện trường vụ án. Ngay sau khi gà trống ban đầu chiến đấu, bạn cần bắt kẻ gây hấn cùng nhúng nó vào một thùng nước lạnh, đổ nó thoát ra khỏi xô hoặc tưới nó bởi vòi. Những lựa chọn không hẳn là cơ bản, điều đặc biệt quan trọng là cải tiến và phát triển phản xạ ở chim. Ngay trong khi con con gà trống phi vào cuộc chiến, các bước giáo dục ngay lập tức được lặp lại. Thường thì 5-7 lần dội nước là đủ để sửa tính nóng tính của kẻ khiến rối.


*

*

Đánh con cặc

Trừng vạc thân thể là một phương thức không ước muốn và được áp dụng như một biện pháp sau cùng khi không có biện pháp can thiệp như thế nào khác góp ích. Những nhà chuyển động vì quyền động vật phản đối cách thức trừng phân phát này, cho rằng đó là bạo lực đối với những người bạn bè nhỏ hơn của bọn chúng ta. Ngược lại, những người dân nuôi chim có kinh nghiệm lại coi cách thức này là công dụng vì nó truyền đạt thông tin đến chim trống vẫn hoành hành theo phong cách dễ tiếp cận.


Để kiểm soát và điều chỉnh phản xạ, nên trừng phát ngay con gà trống sau thời điểm tấn công con khác. Trong trường đúng theo này, điều đặc biệt là phải thống kê giám sát sức to gan để không làm cho hại chim.

Giảm địa vị trước gà

Thế giới loài chim sinh sống theo phần đa quy tắc riêng của nó. Trong con gà trống, nhỏ nào tiến công trước được xem như là đối thủ lợi sợ nhất. Nếu chủ nhân vào chuồng kê mái và tiến công gà trống trước, nó sẽ nỗ lực bỏ chạy. Bạn dạng năng tự bảo đảm ở phần đa sinh vật phần đa nằm tại phần đầu tiên. Định kỳ ghi nhớ lại ai là người phụ trách trong chuồng con gà mái, người chủ sở hữu sẽ hoàn toàn có thể hạ thấp vị thế của kê trống trước kê mái và làm dịu sút sự hung hăng của nó, biến chuyển nó thành nỗi lúng túng trước một đối phương mạnh hơn.

*

Phòng chống xâm lược

Để tránh đại chiến giữa con gà trống, chúng ta phải tuân theo những quy tắc:


Số lượng con đực đề xuất là tối ưu: cho 1 gà trống về tối đa 12-16 kê mái.Cung cung cấp cho cương vực của chuồng gà các bát uống cùng máng ăn. Khi đã tạo thành từng nhóm, gà sẽ không phân chia khoanh vùng và sẽ ít chiến đấu hơn.Nếu có một số lượng béo gà trống vào một chuồng con gà mái, bạn có thể đặt một cái thang nghiêng sinh sống giữa. Để tránh một cuộc chiến, những cá nhân yếu sẽ chạy lên tầng trên.Nó là cực hiếm theo dõi chế độ ăn uống và chính sách ăn uống của chim. Một thực đơn cân bằng, thức ăn hỗn hợp với vitamin là phương pháp phòng phòng stress hoàn hảo ở gà.Hành vi của chim dựa vào vào ánh sáng bên trong chuồng gà mái: không nên quá sáng hoặc ngược lại, vượt mờ.

Việc ngăn ngừa sự hung ác ở nhỏ đực không phải lúc như thế nào cũng nhờ vào vào công ty nhân. Thông thường di truyền ảnh hưởng đến hành vi của các loài chim. Có những giống chó nhưng những nhỏ đực dữ dằn thường gặp hơn những bé khác. Khi mua người lớn, các bạn cần đảm bảo rằng trước đây đã từng có lần có cố gắng nỗ lực thể hiện tại sự hung hăng.

*

Tại sao con kê mổ nhau

Những trận chiến giữa các con mẫu cũng không ngoại lệ. Hành vi của bọn chúng trở nên ác loạn vì những nguyên nhân sau:

nếu không có người đi đầu trong đàn, thì riêng lẻ tự cùng kỷ quy định trong đàn gà bị xáo trộn;chuồng con gà chật chội, không tồn tại chuồng nuôi thả rông;sự không tương thích của những loại đá;một số ít fan cho nạp năng lượng và uống;mùa đông, khi kê thường ở trong phòng tối;thiết lập một khối hệ thống phân cấp giữa chim non cùng chim già;căng thẳng khi chuyển đổi môi ngôi trường xung quanh.

Chỉ quan trọng lập những điều khiếu nại sống hoặc nếu buộc phải thiết, trồng một nhỏ đực, thì hành động của gà sẽ cầm đổi.


*

Các phương án phòng chống mổ và nạp năng lượng thịt đồng một số loại ở gà

Những biến hóa về ngôn từ sau đây để giúp đỡ ngăn ngăn tình trạng mổ và nạp năng lượng thịt đồng các loại ở gà:

kiểm tra nhiệt độ, nhiệt độ theo quy định;trong tiết trời khô nóng, phun nước sản phẩm công nghệ vào gà;điều chỉnh độ thắp sáng (sơn bóng đèn màu đỏ - điều này để giúp đỡ chim yên tâm lại);cung cấp quyền tiếp cận thống nhất cho tất cả những người uống và tín đồ cho ăn;nếu số lượng nhiều hơn nữa 30 - 40 bé thì đề xuất chia chuồng đi dạo hoặc chuồng gà;cung cấp cho gà hóa học độn chuồng;Nơi để tổ yêu cầu ở nơi gồm bóng râm.

Những người nông dân vẫn phát chỉ ra rằng bằng cách cung cấp cho phạm vi tự do thoải mái cho những nhỏ chim, nguy hại bị gặm hoặc ăn thịt đồng loại sút đáng kể.