Harry potter và ten tu nhan azkaban

     

Harry Potter cùng tù nhân lao tù Azkaban là một bộ phim truyền hình được sản xuất dựa trên phần tía của tập truyện thuộc tên của cô J.K.Rowling, xuất bản, ngày 4 mon 6 năm 2004. Bộ phim truyền hình được đạo diễn vị Alfonso Cuarón, biên kịch bởi vì Steve Kloves và sản xuất vì by David Heyman, Chris Columbus (ông này cũng chính là giám đốc chế tạo của hai tập trước) với Mark Radcliffe. Những diễn viên thiết yếu gồm Daniel Radcliffe, Rupert Grint, Emma Watson, Julie Christie, Robbie Coltrane, Michael Gambon, Richard Griffiths, Gary Oldman, Alan Rickman, Fiona Shaw, Maggie Smith, Timothy Spall, David Thewlis, Emma Thompson, Julie Walters, David Bradley, Tom Felton, Pam Ferris, Robert Hardy và Mark Williams.

Bạn đang xem: Harry potter và ten tu nhan azkaban

Tóm tắt cốt truyện trong phim Harry Potter cùng Tù Nhân lao tù Azkaban

Truyện và phim Harry Potter và Tù Nhân lao tù Azkaban có gì khác nhau?

Chương 01: hộp thư cú

Bộ phim bước đầu với cảnh Harry cần sử dụng bùa thắp sáng sủa (Lumos Maxima) khi cơ mà cậu thấu hiểu về Đạo luật số lượng giới hạn Hợp lí đối với Phù thủy Vị thành niên hơn nữa lần này Harry không nhận được thư cảnh cáo của cục pháp thuật; các lần Harry dùng bùa thì dượng Vernon hồ hết tới nhìn xem chuyện gì đang xẩy ra thì thấy Harry chỉ trùm chăn kín mít. Trong truyện, Harry chỉ dễ dàng và đơn giản là dùng một chiếc đèn pin, bùa thắp sáng được được dùng trong tập 6.

Trong phim Harry không sở hữu và nhận được quà sinh nhật của khách hàng nó cùng cũng không còn biết việc mái ấm gia đình Weasley đi du lịch Ai Cập tính đến khi nó tới quán mẫu Vạc Lửng.

Phim không hề đề cập việc Ron đã có một cây đũa phép mới. Mặc dù nhiên, điều đó khán giả hoàn toàn có thể nhận biết qua việc không thể thấy vết keo dính trên đũa của Ron và không có trục trặc lúc Ron làm phép.

Chương 02: sai trái to to của cô Marge

Trong truyện, tại buổi tiệc ăn tối, cô Marge vẫn cho nhỏ Ripper (con chó của cô) uống trà vào một dòng đĩa. Vào phim, cô mang lại nó uống rượu Brandy trong ly của cô.


Trong truyện, cô Marge đang ở lại vài đêm trước lúc cô bị thổi phồng lên, tuy nhiên trong phim thì vấn đề đó hình như xảy ra ngay dòng ngày nhưng cô tới thăm đơn vị Dursley.

Trong truyện, Harry đang gồi bữa ăn cùng một bàn với cô Marge cùng nhà Dursley, tuy nhiên khi lên phim câu chàng bận bịu dưới khu nhà bếp để phục vụ bữa tối của nhà Dursley với cô Marge.

Trong truyện, cô Marge chỉ bị thổi phồng và bay lơ lửng chạm trần nhà, trong phim cô bay thẳng thoát khỏi nhà và kế tiếp được tìm kiếm thấy khi đang cất cánh lơ lửng trên một chiếc ống khói ở Sheffield.

Chương 03: xe đò Hiệp sĩ

Trong truyện, Harry dìm mình là Neville Longbottom trên chuyến xe đò hiệp sĩ chạy từ cỗ Pháp thuật. Trong phim, Harry không nhận mình là Neville, tuy vậy danh tính của cậu vẫn được giữ bí mật.

Nhà có tác dụng phim đã hình thành hình tượng các cái đầu teo bé dại (Shrunken heads) có công dụng nói, có lẽ rằng là nhằm mục tiêu tăng tính vui nhộn cho phim. Vào một cuộc rộp vẩn về việc phát hành DVD, cô J.k.Rowling nói rằng việc phim thêm vào những cái đầu teo bé dại được cô trọn vẹn ủng hộ, cô chỉ ước rằng cô đang tự suy nghĩ ra cụ thể này.

Việc Harry nhờ vào ông bộ trưởng liên nghành Cornelius Fudge ký kết vào đơn được cho phép thăm làng Hogmeade của nó cũng bị cắt để lên phim.

Trong truyện gốc, Harry vẫn tồn tại 2 tuần nghỉ hè sau sự tại nạn thổi phồng cô Marge. Mặc dù trong phim, Harry trở lại Hogwart ngay lập tức hôm sau lúc tới quán chiếc Vạc Lửng.

Trong truyện, Harry gặp mặt lại Hedwig trong chống cậu sinh hoạt quán cái Vạc lửng, ông Tom bảo với nó rằng Hedwig cất cánh đến quán sau 5 phút Harry có mặt ở quán. Vào phim, ông Tom nói cùng với Harry rằng Hedwig cất cánh đến 5 phút trước lúc Harry tới.

Chương 04: Quán chiếc Vạc Lửng

Trong phim không có cảnh Harry gặp gỡ Ron cùng Hermioneo ngơi nghỉ Hẻm Xéo, kế tiếp cùng 2 đứa này về sống trọ trong quán cái Vạc Lửng.

Chương 05: Giám ngục

Trong suốt chuyến tàu, Malfoy, Ginny and Neville không tới khoang tàu của bộ ba.

Dàn vừa lòng xướng Hogwart không thể được đề cập trong sách dẫu vậy nhà cấp dưỡng đã thêm chi tiết này vào phim, giàn thích hợp xướng mở ra trong tập 6 (khi giáo sư Flitwick đã thực hiện “bài thực hành hợp xướng khẩn cấp” như một chiếc cớ để tránh cuộc rỉ tai với giáo sư Slughorn)

Trong phim, giáo sư McGonagall không hề gặp gỡ riêng Harry và Hermione trước buổi tiệc sống Đại sân Đường như vào truyện.

Chương 06: Móng vuốt cùng lá trà

Cảnh lớp học đổi thay hình của gs McGonagall cùng lớp độc dược của giáo sư Snape bị giảm bỏ, cô McGonagall cũng không hề thể hiện tài năng biến hình trước lớp xuất xắc nói với học viên của cô rằng chớ tin lời gs Trelawney.

Khi học sinh nhà Griffindor với Slytherin học tiết thứ nhất trong môn chăm sóc sinh đồ dùng huyền bí, cả lớp được mang đến đi tăm bạn bè bằng mã của ngôi trường Hogwarts, mặc dù lên phim thì Buckbeak được thấy như thể con bằng mã duy nhất ở Hogwarts.

Trong phim bao gồm cảnh ám chỉ diễn biến mức độ cảm xúc của Ron cùng Hermione (kiểu Hermione rắc thính tùm lum ấy ^^). Trong tiết học thứ nhất trong lớp chăm sóc sinh thiết bị huyền bí, Hermione bất ngờ nắm tay Ron khi Harry leo lên lưng con bằng mã. Kế tiếp khi sinh sống làng Hogsmeade, hai đứa này nhìn chằm chằm vào Lều hét, Ron cảm giác ngơ ngác khi Hermione nói “tiến lại gần dòng lều hơn”. Sau này, khi nghe tới phán quyết của Buckbeak, Hermione ban đầu khóc và ôm Ron.

Khi lên phim, Harry cưỡi bé Buckbeak bay quanh mẫu hồ Đen ngơi nghỉ Hogwarts, trong truyện, nó chỉ bay một vòng bao phủ Rừng cấm.

Trong truyện, Harry không tồn tại vẻ thích thú lắm khi lần thứ nhất cưỡi Buckbeak, cùng truyện cũng diễn đạt rằng Harry ham mê cưỡi chổi hơn cưỡi bởi mã. Mặc dù trong phim, cảnh Harry cưỡi Buckbeak lần đầu như thể cậu rất yêu thích và đã cất cánh một vòng quanh hồ nước Đe, cậu cũng giang tay và gào lên vui phấn khởi trên không trung. Nhà có tác dụng phim cũng xung khắc hoạ Bucbeak lướt trên ko trung (chi ngày tiết này khác với vào truyện).

Trong truyện, tay Malfoy đã ra máu khi té từ con Buckbeak xuống kho bãi cỏ. Vào phim, Malfoy không chảy máu, nó rất có thể bị trầy và xước do nhỏ Buckbeak đang cào nó, mặc dù cũng rất có thể giải thích hợp là kỹ năng cao nó chả, nhỏ Buckbeak cào trúng vô áo thôi.

Nhân vật dụng Bem chỉ bao gồm trong phim, cậu bé này giải thích cho Seamus Finnigan về điềm báo Hung tinh (Grim) (hình một con ma chó mập mạp thường lảng vảng trong nghĩa địa) với cậu cũng đều có bày tỏ một chút băn khoăn lo lắng về câu hỏi Giám lao tù Azkaban rất có thể bắt được chú Sirius không.

Chương 07: Ông ghẹ trong tủ áo

Trong truyện, trong những khi Harry, Ron và Hermione dang đi học Phòng chống thẩm mỹ và nghệ thuật hắc ám Hermione đã bặt tăm và trở lại ngay cách đó vài thước. Vào phim, lúc Harry với Ron dã ngồi trong lớp bắt đầu thấy Hermione trở về lớp học.

Trong truyện, ông ghé của Parvati Patil hiện có mặt xác ướp, trong những khi trong phim là một trong những con rắn.

Trong truyện, Ông ghé đã trở thành một bé nhện để dọa Ron, lúc Ron dùng bùa chú nó ông ké bị biến thành mất chân cùng lăn tới vị trí Harry và thầy Lupin đã không cho nó thời cơ để ứng phó với Ông Kẹ. Vào phim, Ron đã trở thành một đống giầy trượt batin vào chân của nhện; sau đó là tới lượt Harry trị ông kẹ; ông xẹp lúc chạm mặt Harry đã trở thành một Giám lao tù và sau đó thầy Lupin đã làm cho ông Kẹ quay trở về cái tủ.

Chương 08: Chuyến bay của Bà Béo

Trong sách, con hồ ly tinh Peeves đang thấy bà béo trốn trong một bức tranh phong cảnh ở tầng 4 và bà lớn cho nó biết là Sirius black đã rạch nát tranh ảnh của bà. Trong phim, Bà Bép trường đoản cú mình giải thích cho mọi tín đồ rằng bà bị tiến công bởi một bức chân dung khác gần đó.

Trong truyện, Harry sinh hoạt lại cùng với thầy Lupin lúc nó quan trọng đi thăm xóm Hogsmeade, hai người ở trong phòng của thầy Lupin cùng Harry vẫn thấy một nhỏ Grinylow mà thầy Lupin nói sẽn mang tới đến lớp coi vào tiets học sau. Trong phim, thời hạn này Harry tình cờ chạm chán thầy Lupin đang ở trên cái Cầu Gỗ. Vấn đề này đã gây ra một xích míc trong phim lúc thầy Lupin vấn đáp Harry sau cuộc đụng độ bảy Potter, thầy rứa đũa phép chỉ vào phương diện Harry cùng hỏi “cái tai ác gì của nhà tôi lúc lần thứ nhất cậu vào phòng tôi vậy”. Một cảnh xoay bị xóa được biết đã mô tả lần găp đầu tiên trong phòng này, trước khi hai người đi bộ trên chiệc ước gỗ.

Chương 09: thảm bại ác liệt

Ngài Cadogan không xuất hiện thêm trong phim, hình hình ảnh của ngày Cadogan chỉ mở ra trong một thước phim bị xóa mô tả việc ngày thay thế cho bức chân dung của Bà bự canh cửa nhà Griffindor.

Trong truyện, khi Snape thay thế thầy Lupin vào lớp chống chống nghệ thuật và thẩm mỹ hắc ám, Harry đang đi tới trễ 10 phút cùng bị thầy Snape trừ 10 điểm ở trong phòng Griffindor và tiếp đến ổng trừ thêm 5 điểm nữa khi Harry cứ hỏi “thầy Lupin đâu” lúc ổng sẽ kêu Harry ngồi xuống. Hermione tiếp nối đã nói với Snape rằng lớp sẽ học qua về Ông Kẹ, Ngù Đỏ, ma da cùng thủy quái… tiếp nối bị ông Snape ngắt lời rồi ổng thông báo sẽ bắt đầu bài giảng về người sói, có điều Hermione nói với Snape rằng theo chương trình thì lớp chưa thể học tập bài đó được và lớp new chỉ bước đầu học về Hinkypunks. Tiếp đến Snape hỏi lớp về sự không giống nhau giữa một người sói và một bé sói bình thường, rồi ổng trừ tiếp 5 điểm trong phòng Griffindor lúc Hermione vạc biểu mà lại không được ổng cho phép. Sau đó, thầy Snape cấm túc Ron vày đôi co với ổng trong việc trừ điểm Hermione. Vào phim, tất cả các chi tiết này được làm khác đi và tất cả thêm vào trong 1 vài cảnh quay ko được đề cập trong truyện:

Harry không còn tới lớp sau Snape, chính vì như thế chi tiếp Harry bị thầy Snape trừ 15 điểm bị quăng quật qua. Mặc dù nhiên, phim vẫn đang còn đoạn Harry hỏi thầy Lupin đâu cùng Snape trả lời: “Đó không phải việc của trò? cái này quá rõ là giáo sư của trò không đủ khả năng để đứng lớp vào tầm này.”Hermione nói với Snape rằng lớp chỉ bắt đầu học về Ngủ đỏ với Hinkypunks cùng lớp không thể học về tín đồ sói thì Snape nói Hermione giữ im lặng. Phân phối đó, chi tiết Hermione biết được vấn đề Snape sắp dạy về fan sói không tồn tại trong truyện: ông thầy thấy Ron mệt mỏi lật từng trang sách đã vung đũa một vạc tới trang 394 (trang ổng nói học sinh lật) và Ron ngạc nhiên: “Người sói”?Một chi tiết nữa không lộ diện trong truyện đó là cái máy chiếu trong lớp học phòng chống thẩm mỹ và nghệ thuật hắc ám tạo nên ổng đóng tất cả cửa sổ lại khi ổng vô lớp.Có một sự không giống nhau nhỏ ở cụ thể Snape hỏi lớp về sự khác biệt giữa bạn sói và chó sói thiệt sự.Ron tỏ ra hết sức bình tĩnh cùng không bội nghịch ứng gì khi Snape trừ 5 điểm của nhà Griffindor do cái vẻ ta trên đây biết hết, do vậy trên phim Ron không trở nên cấm túc.

Trận đấu trước tiên diễn ra vào phim là trận của Harry cùng Hufflepuff, tín đồ xem sẽ không biết được liệu các trận đấu khác có được ra mắt hay không vày cây Tia chớp thì tới cuối phim bắt đầu được gởi tới đến Harry.

Trong truyện, trận chiến với team Quidditch đơn vị Hufflepuff diễn ra ở thời tiết mưa cực to tạo nên Harry không bắt gặp gì, tiếp nối Hermione yếm bùa Impervius lên kính của Harry. Vào phim, đội Quidditch của hai nhà đeo kính bảo lãnh khi chơi.

Thêm nữa, Harry vừa té xuống thì Cedric bắt được trái Snitch. Vào phim, trung bình thủ của nhóm Hufflepudd bị sét đánh khi Harry xẻ khỏi cây thanh hao Nimbus 2000. Một cụ thể nữa không tồn tại trong truyện đó là chổi của Algelina Johnson bắt lửa tiếp nối bị hỏng.

Chương 10: bản đồ đạo tặc

Nguồn cội của tấm bản đồ đạo tặc ko được nhắc tới trong phim. Tuy nhiên nhà làm phim đã tiếp tế những cụ thể khác trong tương lai để tránh được mâu thuẫn,ví dụ như Voldemort gọi Pettigrew là Đuôi Trùn trong niềm mơ ước của Harry (Tập mẫu cốc lửa) cùng thầy Moody đôi mắt điên đã điện thoại tư vấn chú Sirius là Chân Nhồi Bông (Tập Hội phượng hoàng); đều điều này giải thích tại sao Harry biết nickname của bộ tứ của phụ vương nó. Vào phim, chú Sirius cũng từng nói rằng tấm bạn dạng đồ đạo tặc chưa lúc nào sai.

Trong phim, nhì chuyến thăm làng mạc Hogmeade của Harry được gộp lại thành một lần.

Trong phim, lúc Harry nghe lén cuộc thì thầm của ông Fudge bao gồm Ron cùng Hermione sinh hoạt cùng. Vào phim, Harry ở 1 mình do ngày hôm đó cửa hàng rượu cấm các pháp môn sư dưới tuổi. Một chi tiết đáng để ý nữa là trong phim Harry cần sử dụng chiếc áo khoác bên ngoài tàng hình, vào truyện, trong chuyến thăm thôn Hogmeade thứ nhất Harry không sở hữu theo áo khoác bên ngoài tàng hình.

Trong phim, đoạn đối thoại được ra mắt trong phòng riêng, dịp đó trong phòng chỉ có Harry, cô McGonagall, Rosmerta và ông Fudge.Trong phim, Harry phản bội ứng lại với đầy đủ gì nó nghe được bằng phương pháp la phệ rằng nó “sẽ giết thịt tên Black” một mình. Vào truyện, tình tiết này được miêu tả rằng Harry đã giận dữ và trầm cảm các ngày liền, nó cũng chạm mặt ác mộng và bi đát khổ vì không một ai nói cho nó biết chiếc sự thật đau buồn này.

Chương 11: chiếc Tia Chớp

Trong truyện, Harry nhận ra cây Tia chớp như thể món xoàn giáng sinh sau khoản thời gian chiếc Nimbus 2000 bị cây liễu roi đập nát. Cùng tất nhiên, chú Sirius đen giấu vấn đề chú đã tặng ngay nó mang đến Harry. Trong phim, Harry nhận ra cây thanh hao này vào thời gian cuối phim, cho dù cũng không có một tấm thiệp hay ghi chú gì tuy nhiên Hermione đã đưa mang đến Harry một cọng lông của con Buckbeak.

Một cụ thể nữa không tồn tại trên phim chính là giáo sư McGonagall đang tịch thu cây Tia Chớp ngay khi Harry nhận được nó bởi vì Hermione vẫn nói vấn đề Harry nhận thấy cây Tia Chớp cho cổ bởi nghi cây chổi được Sirius black gửi tới. Giáo sư McGonagall và số đông giáo sư khác đã cả tháng giúp thấy liệu cây chổi bao gồm bị ếm bùa gì ko trước khi chất nhận được Harry sử dụng cây chổi. Toàn bộ các vấn đề này ko lên màn ảnh vì Harry nhận ra chổi Tia Chớp cuối phim và tập phim diễn ra như thể Harry không bao biện nhau gì với Hermione.

Trong truyện, Ron cùng Hermione đã cãi nhau to vì hai con thú nuôi của hai đứa; trận biện hộ nhau này gần như là bị bỏ qua mất trong phim, xung quanh cảnh Ron buộc tội nhỏ mèo Crockhart của Hermione đã ăn con Scabber, tuy vậy thì trận bao biện nhau này không đi vượt xa như mô tả trong truyện.

Trên phim, Cả Hermione cùng Ron đều không giúp bác Hagrid sẵn sàng cho phiên tòa xét xử của bé Buckbeak.

Chương 12: Thần hộ mệnh

Trong truyện, sống buổi học giải pháp đối phó cùng với giám ngục, Harry đại bại hai lần trước khi thành công. Tuy vậy trong phim, nó chỉ lose một lần trước khi tiến hành thành công. Cũng trong phim, ký kết ức phấn chấn Harry dùng là sự vui sướng khi nó được bong khỏi nhà Dursley. Lên phim, cam kết ức đó được đổi thành một ký kết ức Harry tự tạo nên về ba má nó.

Chương 13: Gryffindor đấu cùng với Ravenclaw

Trong phim, cảnh giữa đêm Sirius rạch nát tấm tấm che của Ron cố kỉnh tìm giết thịt Đuôi trùn bên dưới hình hài con Scabber bị lược bỏ. Tuy nhiên, cảnh Ron kể mang lại giáo sư McGonagall nghe về phần đa điều trên lại nằm giữa những thước phim bị xóa.

Do trận Quidditch này sẽ không được lên phim, nhân vật mang lại Chang không xuất hiện trong tập 3 của loạt phim.

Chương 14: Mối hung ác của thầy Snape

Cảnh Harry ném tuyến đường vô Draco với hai anh bạn của nó dưới lớp áo khoác tàng hình sinh sống làng Hogmeade đang được biến đổi một ít so với trong truyện. Trong truyện gốc, Harry ném bùn vô khía cạnh tụi kia; cảnh này bên trên phim cũng khá được mở rộng, Harry tụt quần của Crabbe và đá vô lưng nó, tiếp đến Harry kéo nón len của Pike xuống ché khía cạnh nó, tùm khăn quàng cùng quay nó mòng mòng với dòng khăn đó; sau cuối Là Harry kéo chân Malfoy. Cụ thể bị đoàn có tác dụng phim bỏ lỡ là loại áo tàng hình tuột ngoài đầy Harry yêu cầu Malfoy đã nỗ lực tìm gọi về chuyện Harry kín tới làng Hogmeade, cho nên theo như phim thì không người nào viết được việc Harry biết được bài toán này (ngoại trừ Ron, Hermione, Fred với George).

Hermione với Ron đã với mọi người trong nhà xem trò hề của Harry với đám Malfoy, tuy nhiên trong truyện do mâu thuẫn của Ron với Hermione chưa được xử lý nên từ bây giờ Hermione ko đi với nhị đứa kia.

Trong truyện, khi cố gắng tìm hiểu kín của tấm phiên bản đồ đạo tặc, Snap vẫn thử làm phép tới 3 lần, gấp đôi không thành công xuất sắc và cho tới lần thứ tía tấm bản đồ này hiện lên đầy đủ dòng chữ làm nhục thầy. Vào phim, khi Snap ếm bùa một lượt nó ô nhục ổng luôn,

Trong phim, phân cảnh “Mối ác nghiệt của Snape” diễn ra vào đêm tối khi Snape phát hiện Harry vào hành lang. Lý giải cho việc lang thang này, Harry vẫn thấy tên của Pettigrew bên trên tấm bạn dạng đồ đạo tặc với đã cố đi kiếm hắn. Vào truyện, Snape phát hiện Harry khi nó đang cố gắng trèo lên loại bướu của bà phù thủy một đôi mắt (sau khi bị Malfoy chỉ điểm vì chưng sơ hở sinh sống làng Hogmeade). Ở cả hai phiên bản của cảnh này, tác dụng cuối thuộc là tấm bạn dạng đồ lâm vào tình thế tay thầy Lupin.

Chính vị sự khác biệt như vậy, Ron không mở ra trong thước phim này. Trong truyện, Ron chạy tới văn phòng và công sở ông Snape cùng nói rằng nó cài tấm phiên bản đồ tự tiệm giỡn Zonko sẽ giúp Harry, Ron lao vào phòng thầy Snape lúc thầy Lupin sống đó cùng nó cũng xuất hiện khi thầy Lupin mắng Harry về tấm bạn dạng đồ (sau khi Snape tách đi).

Trong truyện, khi tấm bạn dạng đồ làm nhục thầy Snape, từng một fan trong team đạo tặc đang nói một câu với đội đạo tặc, tuy nhiên khi lên phim thì lời sỉ nhục đó chỉ rút gọn còn mỗi lời nói của thầy Lupin (Ông mơ mộng ngớ ngẩn).

Chương 15: bình thường kết Quidditch

Trong truyện, Hermione tát lệch khía cạnh thằng Malfoy và nó phản phòng lại cô bé xíu vô cùng yếu ớt. Vào phim, cảnh này đạt thêm thắt một chút, trước tiên là cô thiếu nữ dí đũa phép vào phương diện nó, rồi mới đấm vào mặt Malfoy; ở chi tiết này Malfoy trên phim tỏ ra cực kỳ hèn.

Trong truyện, Hermione đi đằng sau Ron với Harry trên đường đi học học Bùa chú, mặc dù khi hai đứa con trai vào lớp thì ko thấy Hermione đâu, hai đứa này vẫn tự hỏi đồng bọn của tụi nó đâu cho tới lúc nó thấy Hermione ngủ gục bên trên cuốn sách số học đặt ở trong tháp Griffindor. Tất cả các cụ thể này cũng ko dược gửi lên phim.

Chương 16: Lời tiên đoán của cô ý Trelwaney

Trong phim, sau thời điểm Hermione nổi điên với đi thoát khỏi lớp tiên tri vì chưng bị cô Trelawney sỉ nhục, cô nhỏ xíu đi ra bên ngoài và hất quả ước tiên tri khỏi bàn cùng nó rơi xuống mong thang. Harry thấy quả cầu và nó cụ quả ước này quay lại lớp học. Sau đó, nó phát hiện bộ dạng cô Trelwaney lên đồng và ói mang đến nó nghe một lời tiên tri. Trong truyện, lời tiên tri này được cô Trelwaney nói ra vào giữa kỳ thi môn tiên tri của Harry

Trong truyện, khi bộ cha xuống vị trí túp lều của chưng Hagrid khi tín đồ ta hành hình bé Buckbeak thì tụi nó mặc áo tàng hình, nhưng lại khi lên phim, bố đứa ko mặc áo tàng hình.

Trong truyện, lúc bộ bố tới thăm bác bỏ Hagrid, tụi nó theo bác bỏ ra vườn cửa sau, nơi tụi nó thấy bác yên ủi con Buckbeak; “Không sao đâu, Beaky”. Chi tiết này bị lược vứt trong phim, vì trong phim thì chưng Hagrid không có vườn và bé Buckbeak nằm dài ngay trước lều của bác bỏ Hagrid.

Trong phim, có một vật gì đấy kiểu kiểu dáng như hóa thạch đã có được ném vô lều của bác Hagrid có tác dụng bể cái lọ đựng bột quà vàng, tiếp đến lại thêm một cục giống như như vậy bay vô lều tuy thế lần này nó trúng ngay đầu Harry. Vụ việc này tạo cho Harry quay tín đồ lại với thấy vắt Dumbledore, ông Fudge cùng đao đậy đang tới. Trong phim, chính bác bỏ Hagrid đang thấy đoàn bạn tới qua cửa sổ và bác bỏ nói ba đứa hãy về bên tháp (không có chi tiết chiếc bình bị vỡ trong truyện).

Thành viên già yếu ớt yếu từ bỏ Ủy ban cách xử lý Sinh vật nguy khốn không lúc nào xuất hiện.

Xem thêm: Hình Ảnh Cây Đàn Piano Kawai K400, Một Số Hình Ảnh Về Cây Đàn Piano Kawai K400

Chương 17: Mèo, con chuột và Chó

Trong phim, sau khoản thời gian thấy cuộc hành quyết của Buckbeak, Hermione bước đầu khóc với ôm Ron trong lúc Harry yên ủi cô bé. Chi tiết này không có trong truyện.

Crookshanks không nhận thấy Sirius là fan hóa thú trên phim.

Trong truyện, Ron hay được mô tả là rất dũng cảm và nhân vật và cậu chàng miêu tả sử gan dạ và ảnh hùng đó rất rõ khi đương đầu với những tình huống bất lợi; ngược lại trong những khi áp lực Hermione được miêu tả là trầm trồ lo lắng. Khi lên phim, sự anh dũng của Ron được chuyển hẳn sang cho Hermione và sự lo ngại của Hermione cũng được chuyển qua Ron.

Trong phim, Ron thấy chú Sirius/Chân Nhồi Bông mở ra và chỉ về phía con chó cho Hermione và Harry thấy với một cái giọng sợ hãi. Cảnh này không mở ra trong phim.

Trong truyện, chú Sirius (trong hình hài hóa thú) đã cắn tay Ron, việc chân của Ron bị gãy là vì nó móc dòng chân vô rễ cây Liễu Roi nhằm tránh bị bé chó (chú hình thái hóa thú của chú Sirius) kéo xuống dưới. Cảnh này được đổi khác một không nhiều trên phim, thành chú Sirius đã nuốm cắn đem chân của Ron thay bởi là tay, cảnh này bị chê là giao diện hơi lố.

Trong truyện, lúc Hermione với Harry thấy Ron trong Lều Hét, Sirius đã tung bùa giải giới cùng với Harry với Hermione bằng đũa phép của Ron, nhưng trên phim, chú không thể cầm đũa của Ron. Tuy nhiên, Harry vẫn bị thầy Lupin giải giới thời điểm nó phi vào căn phòng. Trong phim, đũa phép của Hermione sống trong túi quần với Harry đã sử dụng nó để sinh sản bùa với Snape, cơ mà trong truyện thì thầy Lupin đã chiếu lệ tước đũa của Ron cùng Hermione với tóm chúng một cách khéo léo. Cũng trong phim, khi thầy chiếu lệ giải giới Harry, một cây đũa khác xuất hiện gần bắt buộc thang, trong phim Ron không bị giải giới.

Trong truyện ,sau khi Harry cùng Hermione kiếm tìm thấy Ron với chú Sirius vào lều hét, Ron hét vô khía cạnh chú: “Nếu ông mong mỏi giết Harry, ông đề nghị giết tụi tui luôn!”; Ron nói cùng với giọng rất mạnh khỏe mẽ, mặc dù việc cố gắng đứng lên càng khiến nó thêm nhợt nhạt, và chất xám nó cù mòng mòng trong những lúc mở miệng nói. Vào phim, câu này được nói ra từ miệng Hermione lúc Ron sinh sống trong góc phòng, ko nói hay làm cái gi cả.

Trong sách tả thầy Lupin vào phòng và kính chào chú Sirius như một tín đồ bạn; kế tiếp Harry nói cùng với thầy rằng: “Tôi sẽ tin thầy, vậy mà xưa nay nay thầy đánh bạn với hắn”. Trong phim, câu nói lúc nãy cũng vẫn được nói do Hermione lúc cô bé bỏng nghĩ thầy cùng Sirius đen đang ao ước giết Harry khi chú Sirius nói: “Giết nó đi!” (sự thật là chú đã ám chỉ Peter Pettgrew).

Trong phim, sau thời điểm nhìn thấy thương hiệu của Pettigrew vào tấm phiên bản đồ, Harry nói vấn đề này với Lupin. Vào truyện, Harry không có thấy gì tên Pettigrew vào tấm phiên bản đồ, thầy Pupin thấy sau thời điểm thầy rước được tấm bản đồ trong thời gian ngày tử hình của Buckbeak, bởi thầy biết Harry, Ron cùng Hermione vẫn thăm lều của bác Hagrid vào trong ngày đó. Chi tiết này tạo cho thầy tin là chú Sirius vô tội.

Chương 18: mộng mơ ngớ ngẩn, Đuôi Trùn, Chân nhồi bông với Gạc nai

Câu chuyện về mối liên hệ giữa thầy Lupin và cái Lều Hét với Cây Liễu Roi ko được nói tới trong phim.

Thêm vào đó, trong phim, thầy Snape giải giới Sirius lúc chú núm đũa thầy Lupin khi nhưng thầy đưa đũa mang đến chú Sirius vị thấy chú quá ao ước giết Pettigrew. Vào truyện, thầy Lupin không có đưa đũa phép đến chú Sirius.

Chương 19: Đầy tớ của chúa tể Voldemort

Những sự thật về tấm bản đồ đạo tặc không được người sáng tác tiết lộ tính đến tập phim thứ bốn và sản phẩm năm, vấn đề đó gây ra một số trong những sự nặng nề hiểu cho những người chưa xem sách trong nguyên nhân thầy Snape cực kỳ ghét chú Sirius cùng thầy Lupin. Trong truyện, Snape rất ước ao giao nộp thầy Lupin cùng chú Sirius cho đàn giám ngục, tuy thế ổng quan yếu làm được do không tồn tại bằng chứng chứng thực việc thầy Lupin góp chú Sirius vào trong lâu đài (mặc dù sự thật là thầy Lupin không giúp chú Sirius vào thọ đài).

Trong phim, thầy Lupin đã cầu xin Snape trong khi Sirius thường xuyên sỉ nhục ổng. Snape bình tĩnh đối mặt với hai người này hơn là hình ảnh Snape vào truyên, truyện biểu đạt Snape hết sức tức giận và thậm chí còn không ao ước nghe điều gì, ổng dùng đấm đá bạo lực với thầy Lupin, rình rập đe dọa sẽ đuổi học Hermione và nói rằng Harry xứng danh bị chú Sirius giết.

Trong truyện, Harry, Ron với Hermione cùng lúc nỗ lực giải giới Snape, tạo cho ổng bị dội ngược về bức tường và bất tỉnh. Vào phim, chỉ có Harry giải giới Snape, Harry lén đem cây đũa phép của Hermione từ bỏ túi quần của cô nhỏ nhắn trong thời điểm Ron cụ tay áo của Hermione. Ron cùng Hermione hồ hết bị sốc thấy lúc Harry làm cho vậy, mặc dù gì Snape cũng là 1 trong những giáo viên.

Trong tuyện biểu đạt Ron phân vân khi giao Scabbers (Peter) mang lại Lupin. Vào phim, chí Sirius đã đưa Peter từ bỏ tay Ron, Ron sẽ giao đề xuất giao nộp Scabbers nuốm vì vấn đề tự nguyện đưa cho thầy Lupin như vào sách.

Trong truyện, có một đoạn dài Peter chối tội cùng tìm bí quyết gán mác bội phản cho chú Sirius trước khi hắn chịu thừa nhận đã phản bội Lily cùng James Potter. Tuy vậy trong phim, Peter nhân tội ngay lập tức tức khác, có lẽ vì phim phải cắt bớt một vài tình tiết cho đủ thời lượng.

Chương 20: Nụ hôn của Giám ngục

Trong truyện, một bạn sói khi đã vươn lên là hình được diễn tả là gần giống một con sói thật quanh đó phần mõm, đuôi cùng mắt. Tuy nhiên trong phim, tín đồ sói này trông tương đương một phiên phiên bản hình người của các phiên bạn dạng phim tín đồ sói khác.

Trong truyện, ở phần này Snape đã ngất bởi bùa ếm của Hermione, Ron cùng Harry với ổng được đưa ra khỏi lều hét bởi phép thuật. Snape không ở đó để bảo vệ Ron, Hermione và Harry lúc thầy Lupin biến đổi hình thành người sói. Trong phim, thầy Snape bị quăng quật lại trong lều hét và sau đó đột ngột thức giấc lại để đảm bảo an toàn ba đứa kia ngoài Lupin. Vào truyện, Snape thức giấc lại sau khi Sirius, Hermione với Harry ngất do gặp gỡ Giám ngục.

Trong truyện, Hermione đang đi cùng rất Harry và Sirius khi Harry bị giám lao tù tấn công. Trong phim, khi Hermione đang định đi theo sau Harry thì bị Snape ngăn lại, bắt cô nhỏ bé phải sinh hoạt lại với Ron (Ron không bất tỉnh nhân sự nhưng hiện nay đang bị gãy chân và không có khả năng đi theo Harry)

Trong truyện, Ron bị Peter Pettigrew làm cho bất tỉnh nhân sự bởi đũa phép của thầy Lupin (làm mang đến Ron sống trong tình thể nguy hại hơn bởi bùa này cũng khiến cho vết thương sinh sống chân Ron nặng hơn); tuy vậy trong phim, Ron hoàn toàn tỉnh táo khuyết trong suốt cỗ phim.

Chương 21: bí mật của Hermione

Trong phim, gắng Dumbledore lập tức tin yêu ba đứa, giống hệt như trong truyện, nỗ lực chỉ cho bố đứa giải pháp cứu chú Sirius. Mặc dù nhiên, vào phim vắt không chú ý tới vết thương của Ron (trong truyện thì cụ gồm để ý).

Trong truyện, cầm Dumbledore nói đến Harry và Hermione rằng chú Sirius bị nhốt trong văn phòng công sở của thầy Flitwick làm việc trong cửa nhà phía tây, ngôi nhà đó ở hành lang cửa số thứ mười cha tính từ mặt phải của tòa tháp. Mặc dù trong phim, rứa nói với hai đứa là chú Sirius bị nhốt trong tầng bên trên cùng của tand tháp buổi tối (Dark Tower).

Trong truyện, lúc Harry với Hermione con quay ngược thời gian, hộ gia đình bệnh tự nhiên biến mất, một mớ hổ lốn color và những thiết kế quyện vào nhau cho tới khi hai đứa đứng vào tiền sân vắng ngắt. Tuy vậy khi lên phim, khi Harry cùng Hermione quay ngược lại thời gian, nhị đứ này vẫn đang đứng trên bênh xá cách đây ba giờ đồng hồ trước, cảnh Harry thấy là tảo ngược của các vận động trong trạm xá trong ba giờ cho tới khi tất cả các cảnh đó kết thúc. Điều này có nghĩa là cảnh bệnh xá không mất tích và nhị đứa này không thể thấy bất cứ màu sắc đẹp gì mòng mòng trên phim.

Trong phim, lúc Harry với Hermione quay trở về quá khứ, Hermione sẽ ném nhị viên hình tương đương hóa thạch vô lều nhà bác bỏ Hagrid (vì chuyện này đã xảy ra trong vượt khứ), một viên đá trúng một cái lọ vào lều chưng Hagrid cùng một viên trúng đầu Harry nhằm Harry nhận ra ông Fudge cùng đao bao phủ đang tới. Sau này, Hermione đang giả tiếng hú của chó sói để dụ Lupin tới khu vực tụi nó cầm vì tiến công Chân Nhồi Bông (chú Sirius) trong thời hạn hai đứa này đang cứu vãn con bằng mã Buckbeak. Trong truyện, hai chi tiết này ko được kể tới.

Trong phim, Hermione ở với Harry khi nó trường đoản cú cứ nó, và chú Sirius khỏi bầy Giám ngục, thay vì chưng ở cùng con bởi mã:

Trong truyện, khi Harry đã định chạy ra khỏi căn chòi của bác Hagird, nó nói với Hermione rằng nó cần ra ngoài để nhận thấy những gì đang xẩy ra chứ không tồn tại ý định can thiệp vào quá khứ. Cụ thể này cũng bị biến đổi trong phim.

Trong truyện, Harry nhận ra rằng bao gồm nó là người ếm bùa Hộ mệnh để cứu nó và những người khác trong quá khứ. Trong phim, vì Hermione đi với Harry, cô bé nói với Harry rằng sẽ không có ai tới để cứu vãn Harry đâu nên chủ yếu Harry đã nên ếm bùa Hộ mệnh.

Trong phim, thần hộ mệnh của Harry tạo ra một làn sương mù, chi tiết này không được diễn đạt trong truyện, không một thần hộ mệnh hoàn hảo nào tạo thành làn sương mù này cả.

Trong truyện, Hermione cứu Sirius Black bởi bùa “Alohomora”, nhưng trên phim, cô bé bỏng dùng thần chú “Bombarda”, một bùa chú được đoàn làm cho phim nghĩ về ra. Ở pháp, làm cho những tập phim gồm sự thống nhất, bạn ta vẫn dịch thần chú làm việc cảnh này là Alohomora.

Chương 22: Lại một vỏ hộp thư cú

Trong phim, khi Harry và Hermione trở về bệnh thất sau khí cứu chú Sirius với Buckbeak, Ron vẫn thức dậy và hỏi Hermione với Harry ra khỏi bệnh thất bằng phương pháp nào. Trong truyện, khi Harry và Hermione trở về, Ron vẫn sẽ ngủ.

Trong truyện, lúc Harry tới công sở thầy Lupin, thầy nói đến nó biết về đơn từ chức của thầy, rằng thầy tự chức vì chưng Snape đã nói với công ty Slytherin về vấn đề thầy là 1 người sói cho tới khi nạm Dumbledore tới. Khi thế tới, Harry đã nói rằng nó thấy thuyệt vọng vì đang không để chú Sirius với thầy Lupin giết Pettigrew, tạo điều kiện cho hắn giúp Voldemort quay lại như lời tiên tri của cô Trelawney. Cầm cố Dumbledore đã nói cùng với Harry rằng bao gồm nó sẽ cứu fan vô tội như black khỏi một số phận cực kì kinh khủng, với rằng Pettigrew vẫn nợ nó một mạng sống cùng điều đó để giúp cho nó về sau. Rứa cũng rằng Harry vẫn thừa hưởng một trong những tố chất từ cha nó, kia là tại sao thần hộ mệnh của nó là 1 trong những con Nai. Trong phim, toàn bộ những điều trên là vì thầy Lupin nói cùng với nó. Cung ứng đó:

Phim không đề cập tới bài toán thầy Snape tất cả làm lộ kín của thầy Lupin tốt không.Không bao gồm lời lý giải vì sao thần hộ mệnh của Harry lại là 1 trong những con nai, mặc dù cụ thể này có trong kịch bản.Harry tới phòng thầy Lupin với nói với thầy rằng nó giận dữ vì ko để bỏ ra thầy cùng chú Sirius giết mổ Petigrew bằng một phương pháp khác: “Không tất cả gì đổi khác hết. Pettigrew chạy thoát:.Phim không nhắc tới lời tiên tri sản phẩm hai của cô ý Trelawney.

Phân đoạn Ron nhận con cú Pigwidgeon trường đoản cú chú Sirius để thay thế sửa chữa con Scabbers bị lược bỏ. Cảnh này gây ra sự mâu thuẫn với bộ phim sau khi khán giả thấy Ron cầm bé cú nhưng mà phim không tồn tại một lời lý giải lý bởi vì Ron dành được con cú này. Tất nhiên là hoàn toàn có thể giải đam mê rằng Ron đã đạt được con cú bằng cách khác, rất có thể là con Pigwidgeon quá nhỏ bé nên nó rẻ với Ron tiện lợi mua được.

Thư chú Sirius gửi tới mang đến Harry bằng con cú Pigwidgeon đã mang đến Harry quyền được đi thăm xóm Hogmeade bị lược bỏ. Điều này đã gây ra một mâu thuẩn khác kia là người theo dõi không hiểu vị sao ở các tập phim sau, Harry hoàn toàn hoàn toàn có thể đi tới buôn bản Hogmeade nghịch một phương pháp bình thường.

Phân cảnh Harry gặp mặt dượng Vernon sống sân ga té Tư Vua bị lược vứt trong phim, đoạn này tả cảnh Harry nói với dượng Vernon là nó bao gồm một người thân phụ đỡ đầu vẫn vượt ngục tù phù thủy.

Nhiều học sinh trong lớp của Harry, số lượng học sinh trong năm của Harry nhiều hơn thế trong phiêm bạn dạng gốc được phân vào từng nhà. Chẳng hạn như có một cảnh quay tất cả tới 10 học sinh nhà Griffindor, mặc dù thực tế trong truyện thì chỉ có 8 học viên nhà Griffindor trong thời gian của Harry.

Đặc biệt: Phần 3 gồm có điểm khác mới so với phần lớn phần trước

Logo của bộ phim truyền hình ở đoạn hoàn thành được chỉ ra trên tấm phiên bản đồ đạo tặc

Hầu không còn đũa phép của các nhân thiết bị đều chuyển đổi hình dạng. Đây là bộ phim truyền hình đầu tiên tạo nên đũa phép của các nhân vật được tô điểm độc nhất, hay có thể nói rằng là từ bộ phim truyền hình này, nhà có tác dụng phim chú ý hơn tới câu hỏi trang trí đũa phép sở hữu đậm phiên bản sắc của từng nhân đồ vật hơn.

Khi ngẫu nhiên một phù chú nào được thực hiện, a hoàn toàn có thể nghe thấy một giờ huýt sáo mờ nhạt. Đây là bộ phim truyền hình duy tốt nhất mà tất cả tiếng động phát ra lúc ai kia quơ đũa phép và chuẩn bị ếm một phù chú nào đó.

Hiệu ứng của Bùa Giải giới (Expelliarmus) đã bị thay đổi. Trong bộ phim truyền hình trước nó là một trong những chùm ánh sáng vàng với đẩy người sử dụng nó và cách về phía sau, từ bộ phim truyện này, cảm giác của bùa Giải giới là 1 tia sáng nhanh tới đũa phép của bạn bị ếm và đẩy cây đũa phép bay đi.

Logo Harry Potter vào phim này cũng có chút nuốm đổi. Đuôi của chữ “Y” lâu dài và kéo dãn dài về phía bên trái hơn. Phần tia chớp của chữ “P” cũng dày dặn hơn một chút. Mặt khác màu chữ Harry Potter trong phim này cũng trở thành màu bạc tình (hai phần trước là color vàng). Điều này cũng lưu lại việc từ bộ phim truyện này quay trở lại sau, phim hầu hết sử dụng tông màu tối.

Đây là tập phim đầu tiên cùng duy nhất mà lại poster của phim không tồn tại phần sương mù phía sau.

Đây là tập phim duy nhất dùng kỹ thuật làm cho cảnh tảo mờ dần để chuyển cành (đây là một trong kỹ thuật mang lại phim câm).

Quán cái Vạc Lửng đã thay đổi địa điểm cùng kiến trúc.

Trong bộ phim truyện đầu, nhà của quán mẫu Vạc Lửng được diễn viên Derek Deadman thể hiện, mặc dù tới tập phim này, vai diện này được giao mang lại diễn viên Jim Tavare. Tạo hình của nhân đồ vật này cũng nắm đổi: vào tập đầu, nhân đồ dùng này được tạo thành hình là bao gồm dáng đi bình thường với làn tóc nâu vẫn thưa dần, nhưng tới tập này ông ta bị gù sống lưng và bị hói. Cũng hoàn toàn có thể giải say đắm rằng sống tập này Tom sẽ trở nên già yếu hơn, hoặc là bạn ở tập 1 chỉ là bạn đứng quầy thương hiệu Tom, đây new là ông chủ quán dòng Vạc Lửng.

Con chuột Scabbers của Ron bao gồm lông tai dài hơn.

Sự chuyển đổi đáng để ý nhất trong phim đó là vai diễn nỗ lực Dumbledore. Trong tập này, Micheal Gambon đã sửa chữa Richard Harris phụ trách vai thay Dumbledore (do bác bỏ Richard Harris đã qua đời). Biểu tượng cụ Dumbledor của chú Gambon là một trong pháp sư mạnh bạo và lập dị rộng phiên bạn dạng trước. Những nhà làm phim đã biến đổi đột ngột làm ra và bí quyết cư xử của cố (điều này tạo nên mạch phim trở phải hơi cực nhọc hiểu). Cô Rowling không kể tới bất kỳ sự biến hóa nào về kiểu dáng cụ Dumbledore vào truyện sau thời điểm dàn diễn viên của tập phim thay đổi. Sự thay đổi rõ rệt độc nhất là chú Gambon lúc diễn cố gắng Dumbledore trong tập phim thứ bố trở về sau nói giọng Irland rõ rệt hơn chú Harris.

Trường Hogwarts gồm một vài vị trí và đồ vật mới:

Tháp đồng hồ thời trang (Clock Tower), sảnh trước tháp đồng hồ đeo tay (Clock Tower Courtyard), cầu gồ ( Wooden Bridge) và Sundial Garden đã có thêm vào sinh sống phía sau trườngTòa tháp chủ yếu (Central tower) với hai tác phẩm chuông (Bell Tower) đang được biến đổi hình dạng.Tháp phía Bắc (North Tower) được đặt phía sau sau sân trước tháp đồng hồ.Tháp về tối (Dark Tower) nằm ở giữa tòa tháp bao gồm (Central tower) với lớp học môn chống chống thẩm mỹ hắc ám.Căn chòi của bác Hagrid vẫn đổi địa điểm và hình dáng. Vào hai bộ phim đầu, căn chòi này chỉ tất cả một phòng cùng nó nằm ở lối vào tới Bell Towers cùng nhà kính (Greenhouse – Nơi diễn ra lớp thảo dược liệu học của giáo sư Sprout). Từ bộ phim truyện này trờ về sau, căn chỏi bao gồm hai phòng và nằm ở dưới chân đồi sau sườn lưng tòa thành tháp và còn tồn tại một vườn túng thiếu ngô trước cửa ngõ nhà.

Có thể lý giải rằng chưng Hagrid được cấp 1 căn nhà lớp hơn với gần tòa lâu đài hơn vì chưng được dạy môn chăm sóc sinh đồ huyền bí, căn chòi này đủ để bác bỏ làm hai trọng trách là gs và fan gác cổng của Hogwart một giải pháp trơn tru hơn. Căn chòi này cũng cho các phù thủy sinh một chỗ bình yên hơn nhằm học môn âu yếm sinh vật huyền bí vì nó bí quyết xa vùng rừng núi cấm.

Vị trí của bức chân dung Bà lớn cũng (lối vào chống sinh hoạt phổ biến nhà Griffindor) đang được gửi tới hệ thống cầu thang. Hình dạng của Bà to trong tập này cũng thay đổi (vì diễn viên đóng Bà béo trong tập này cũng là bạn khác), nền với áo cả bà cũng cố đổi. Vào hai tập phim đầu, diên viên vai Bà phệ là Elizabeth Spriggs. Chế tạo ra hình Bà Béo lúc này có tóc đen, mặc áo hồng với không trình bày nhiều đậm cá tính lắm. Kỳ lạ là, sản xuất hình Bà lớn tập này cũng không thực sự béo. Bức chân dung được đặt tại cuối hiên chạy dài trong thành tháp (hành lang nào thì ko được nói tới). Chân dung Bà bự bởi diễn vày cô Springs chỉ vận động khi gặp học sinh để hỏi mật khẩu vào nhà. Trong bộ phim truyền hình đầu, nhìn cách ăn diện của cô Springs, chúng ta cũng có thể đoán ra cô sống vào cầm cố kỷ mười sáu.

Trong phần phim này, vai Bà khủng được bộc lộ bởi con gái diễn viên Dawn French, cô này biểu hiện một Bà Béo vui nhộn hơn (ví dụ như bà này còn có một giọng hát hết sức tởm lợm). Tạo nên hình này cho biết thêm Bà phệ thực sự béo phì hơn phiên bản trước khôn xiết nhiều. Cô này có vẻ khoa trương rộng phiên bạn dạng Bà béo trước đó và bà này trông khá nổi bật hơn bất kể bức chân dung khác của những nhà. Trong nguyên tác, Bà to là fan nghe mật khẩu từ các thành viên công ty Gryffindor, tuy vậy phiên phiên bản Bà phệ tập này tỏ ra không thích nghe mật khẩu. Cơ hội này, bức chân dung sẽ được chuyển tới lầu 7 gần bậc thang Hogwart. Bức chân dung này còn có vẻ như nghiêng các về phía sau rộng là tấm chân dung ở nhị tập đầu. Nhìn bức chân dung của Bà to ở tập này, bạn cũng có thể thấy rằng bà này sinh sống vào khỏag nỗ lực kỳ 17-18.

Trong tập đầu, lối vào của tháp Gryffindor nằm ở cuối hành lang. Tuy vậy từ tập này quay trở lại sau, lối vào nằm ở tầng 7 trên hệ thống cầu thang Hogwart. Tuy nhiên hình dáng ở trong phòng sinh hoạt thông thường không nỗ lực đổi, một cách giải thích cho sự đổi khác vị trí chống sinh hoạt thông thường đó là hệ thông cầu thang này chưa xuất hiện thêm trong tập 1, khối hệ thống này vừa mới được xây vào thời điểm năm 1992, trước khi niên học thứ cha của Harry bắt đầu.

Cây Liễu gai đã tại 1 vị trí không giống với tâp chống chứa bí mật. Trong bộ phim truyện trước, dòng cây này nằm rất gần trường và nằm trong sân tập bay cho phù thủy sinh vào năm nhất (Training Grounds). Vào tập này, loại cây được dời ra vô cùng xa trường, trên một sườn đồi dốc và đầy đá.

Hình dạng của chiếc cây Liêu sợi cũng biến đổi khá nhiều. Trong bộ phim truyện trước, nó gồm có cành cây y hệt như nắm đấm khổng lồ, cố gắng đám với nghiền nát bất cứ thứ gì lại ngay gần nó. Ở bộ phim truyền hình này, cây Liễu sợi được đánh giá và nhận định giống một cây liễu thông thường hơn, cùng với cành dài, mỏng tanh mà nó dùng làm quất với túm lấy bất cứ cái gì tới gần

Những cái nến vào Đại sảnh Đường trông hệt như đang rã sáp ra và được thiết kế thành từng cụm nến với size nến khác nhau. Vào hai bộ phim truyền hình trước, các chiếc nến này lơ lửng ngơi nghỉ trên cao và khoảng cách của những chiếc nến cùng với nhau cũng rất đều.

Đồng phục của phù thủy sinh Hogwart cũng gắng đổi; trong hai tập đầu, phù thủy sinh mặc áo chùng với phần đông cà vạt gồm sọc to ra hơn và huy hiệu nhà ở ngực trái của những phù thủy sinh tất cả màu sáng chói. Một trong những tập phim sau, phù thủy sinh mặc áo choàng gồm mũ và sọc trên cà vạt mỏng dính hơn, huy hiệu nhà từ bộ phim truyền hình này cũng không phát sáng nữa. Mặc dù nhiên, ở tập 2, trong đoạn Voldermor 16 tuổi, Tom Riddle mặc đồng phục với dòng cà vạt có bề ngoài y chang như Malfoy trong tập ba.

Giáo sư Flitwick không xuất hiện trên phim này. Rứa vào đó, diễn viên Warwick Davis lộ diện với tư giải pháp là người lãnh đạo dàn phù hợp xướng Hogwart. Trong tập mẫu cốc lửa, chú Davis lộ diện với sứ mệnh à gs Flitwick với là người chỉ huy giàn hòa hợp xướng.

Đây là bộ phim truyện đâu tiên với đoạn kết phim khá quánh sắc, đoạn kết được làm bằng tấm bản đồ đạo tặc với tên những diễn viên đi theo các dấu chân.

Cụ Dumbledore không gọi tên Harry trong bộ phim truyền hình này. Đây là tập duy nhất cố kỉnh không hotline tên Harry, ta kế bên phần một của tập báu vật tử thần vị phim diễn đạt cụ đã bị tiêu diệt ở cuối tập trước.

Dudley Dursley không tồn tại lời thoại vào phim, vị cậu không có một câu thoại làm sao trong kịch bản. Mặc dù nhiên, khán giả rất có thể nghe thấy Dudley cười ở đầu phim trước lúc Cô Marge hôn nó và câu cằn nhằn của nó khi cúc áo cô Marge phun vào đầu nó.