Hạt xá lợi là gì

     

Tháng 12 năm 1990, cao tăng Singapore là Hồng Thuyền pháp sư viên tịch. Sau khoản thời gian hỏa thiêu, các người tìm được trong tro cốt của ông 480 viên xá lợi óng ánh như pha lê, với khá nhiều màu sắc, có viên còn sáng sủa rực lấp lánh lung linh như kim cương. Vậy xá lợi chung cục là gì? Nó tự đâu nhưng mà có?


*
Một vị chi phí bối Phật Giáo vẫn 94 tuổi, sau khi viên tịch hỏa táng để lại nhiều hạt Xá Lợi, trong các số đó có một viên ngoại hình như Quán nuốm Âm tình nhân Tát !. (Ảnh tổng phù hợp từ internet)

Người bình thường ai cũng tham sống hại chết. Khi trái đất đối diện cùng với tử vong hoặc cực khổ tuyệt vọng, cực shock sợ hãi thì nghĩ về mọi cách để sống thêm được một chút thời gian. Tuy vậy người tu hành Phật Pháp bao gồm thành tựu thì không những coi tử sinh như không mà lại còn hoàn toàn có thể biết trước được thời gian chết của mình, thậm chí còn còn có thể quyết định thời hạn và phương thức chết. Cơ mà khi họ chết thì trên không trung xuất hiện thêm các hiện nay tượng tốt lành như tràn trề mùi hương kỳ lạ, những cột tia nắng v.v… sau thời điểm hỏa thiêu, thi thể lại xuất hiện xá lợi, có bạn còn thiêu không cháy trái tim, lưỡi.

Bạn đang xem: Hạt xá lợi là gì

Một số trường hợp tất cả xá lợi


Theo tài liệu ghi chép lại, trong lịch sử có khá nhiều cao tăng, tín đồ tu luyện gồm thành tựu lớn sau khi viên tịch đầy đủ để lại xá lợi.

*
Ảnh: zonglanxinwen.com

Cưu Ma La Thập (Kumārajīva) là cao tăng, quốc sư thời Hậu Tần. Ông là nhà phiên dịch kinh Phật lớn sánh cùng với Huyền Trang. Cưu Ma La Thập trước lúc viên tịch thề với tất cả người rằng: “Nếu khiếp thư vị ta phiên dịch không có sai lầm, rứa thì sau khoản thời gian thân thể ta hỏa thiêu loại lưỡi sẽ không xẩy ra thiêu cháy”.

Sau kia không lâu, Cưu Ma La Thập viên tịch. Sau khi hỏa thiêu, tro cất cánh khói tắt thì hình thái ông đang tan nát, nhưng loại lưỡi hoàn toàn không bị hỏng tổn, vẫn còn nguyên vẹn. Hiện tại nay, xá lợi lưỡi của Cưu Ma La Thập đang được thờ phụng ở Tháp Cưu Ma La Thập, thành phố Vũ Uy thức giấc Cam Túc.


Năm 1992, một cao tăng thương hiệu là Pháp Nhân sinh hoạt Tô Châu trung quốc viên tịch. Điều khiến người ta ngạc nhiên là sau khoản thời gian hỏa thiêu thì cái lưỡi của ông vẫn còn đấy nguyên vẹn không tổn hại, có màu sắc vàng của vật đồng cổ, rắn dĩ nhiên như thép, gõ phân phát ra music trong trẻo vui tai.

*
Ảnh tổng phù hợp từ: slz.china777.org

Tháng 12 năm 1990, cao tăng Singapore là Hồng Thuyền pháp môn sư viên tịch. Sau khi hỏa thiêu, phần lớn người kiếm được trong tro cốt của ông 480 viên xá lợi nhấp nhánh như trộn lê, với tương đối nhiều màu sắc, có viên còn sáng rực lung linh như kim cương.

Xem thêm: Giá Cục Sạc Laptop Dell - Mua Cục Sạc Laptop Dell Chính Hãng Giá Bao Nhiêu

Xá lợi sau cuối là gì?


Vậy xá lợi sau cùng là gì? vì sao chỉ những người dân tu hành Phật Pháp bao gồm thành tựu mới để lại xá lợi? Xá lợi lý do có ngũ sắc, nung nóng hàng ngàn độ cũng không biến thành cháy?

*
Ảnh: lifetify.cc

Có học tập giả chuyên viên nói sẽ là sỏi, sau khoản thời gian hỏa thiêu sẽ trở thành xá lợi. Thực ra chỉ cần suy nghĩ kỹ một chút là thấy cách nói này vượt hoang đường và nực cười. Sỏi thì không ít người dân khác cũng có, tại sao sau khi hỏa thiêu những người này lại không tồn tại xá lợi? ngoại trừ ra, giả dụ một người lúc còn sống mà trong thân thể có tương đối nhiều “sỏi” như thế này thì fan đó có chống chịu nổi không? trong những lúc đó, phần đông cao tăng tất cả xá lợi đại phần nhiều là những người dân già thân thể khỏe khoắn mạnh, cũng thời hạn đi bệnh viện kiểm tra sức khỏe, vì sao chụp X quang, hết sức âm lại không tìm kiếm thấy ngẫu nhiên dị đồ gia dụng cứng nào?

*
Xá lợi xương: dashangu.com

Có fan nói xá lợi là do tại sao ăn chay thọ dài. Nhưng trên nhân loại có hàng trăm nghìn người dùng đồ chay lâu dài, vì sao khi hỏa thiêu cũng không tồn tại xá lợi, mà chỉ các cao tăng new có?


*
Xá lợi ngón tay. (Ảnh: zonglanxinwen.com)

Hơn nữa sinh hoạt Tây Tạng, do môi trường xung quanh cao nguyên khắc nghiệt, những tăng nhân vị để sinh tồn nên cũng ăn uống thịt. Nhưng trong những tăng nhân Tây Tạng, số người sau thời điểm thiêu có xá lợi còn nhiều hơn nữa các tăng nhân tín đồ Hán vốn chỉ ăn chay. Điều này chứng minh rằng dùng đồ chay và xá lợi không tồn tại quan hệ tất yếu nào.

*
Ảnh: zonglanxinwen.com

Thực ra, xá lợi là bảo vật của người thực hành thực tế tu luyện Phật Pháp ngôi trường kỳ cùng đạt mang đến tầng thứ nhất định, y như “nội đan” mà những Đạo sỹ luyện đan nói; nó có năng lượng, ở các thời khắc đặc thù còn phân phát ra ánh sáng. Thông thường, người sau khi chết bao gồm xá lợi nhất quyết là fan tu hành Phật Pháp bao gồm thành tựu. Điều này không tồn tại quan hệ gì với địa vị, danh tiếng và tài chính của người đó lúc còn sống. Cho mặc dù là hiển quý như tổng thống, lãnh tụ, tỷ phú, tro xương của họ cũng giống với người bình thường, một hạt xá lợi bằng hạt vừng cũng không thể tìm thấy.

Trong những người dân tu hành, người dân có xá lợi cũng chính là thiểu số. Điều này cũng không tồn tại quan hệ gì cùng với danh tiếng, địa vị của người tu hành. Cho mặc dù cho là phương trượng của chùa lớn, thậm chí còn đứng đầu gì đó cấp bậc rất cao cũng không có tác dụng, không có xá lợi. 

*
Xá lợi xương đầu. (Ảnh: beijingreview.com.)

Theo thuyết luân hồi của Phật gia, nhục thân con tín đồ chỉ là vị trí linh hồn trong thời điểm tạm thời cư ngụ. Chiếc chết không hẳn là sự hoàn thành của sinh mệnh mà chỉ nên điểm khởi đầu sang một hình dáng sinh mệnh khác. Con người sau khoản thời gian tử vong thì linh hồn đã thoát ly thân thể, kiếm tìm một vị trí cư ngụ mới. “Tây Tạng độ vong kinh” bao gồm ghi chép, khi linh hồn chuyển sinh, ánh sáng lục đạo luân hồi (trắng tối, lục tối, quà tối, lam tối, đỏ tối và màu khói sương) đang hiển hiện ra trước mắt tín đồ chết. Dịp đó, vong linh của người chết sẽ chịu đựng nghiệp lực (thiện, ác) của đời trước của bản thân dẫn dắt, ko tự nhà được mà lao vào trong luồng ánh nắng đó.


*
Xá lợi kim cương nguyên chất. (Ảnh: zonglanxinwen.com)

Do đó, con tín đồ chết rồi chưa phải là không còn tất cả. Giả dụ một người lúc còn sống tu thiện tích đức, nuốm thì linh hồn của người này sẽ đến nơi tốt đẹp. Ví như một người khi còn sống nhưng mà làm những bài toán xấu trái với lẽ Trời, trái đạo lý, việc xấu nào cũng làm, tuy họ rất có thể khoan khoái độc nhất vô nhị thời nhưng sau thời điểm chết thì vong linh sẽ rơi vào cảnh 3 ác đạo, chịu đựng đựng thống khổ khôn cùng.

*
(Ảnh tổng thích hợp từ: blogger.blogspot.com)

Con người lúc đến thế gian cùng với tấm thân trằn trụi không tồn tại gì, lúc đi cũng hoàn toàn một thân è cổ trụi, phần đông thứ các không rước theo đi được, chỉ tất cả nghiệp lực theo thân.

Kiến ThiệnTheo Vision Times

Bạn đang đọc bài xích viết: “Xá lợi rút cục là gì, trường đoản cú đâu cơ mà có?” tại chuyên mục Văn hóa của Đại Kỷ Nguyên. Để cập nhật thêm nhiều bài viết hay, quý fan hâm mộ vui lòng truy cập Fanpage chính thức của chúng tôi: facebook.com/DaiKyNguyenVanhoa/. Mọi chủ kiến phản hồi với tin bài cộng tác xin giữ hộ về săng thư: daikynguyen.vanhoa