Hình Ảnh Nối Thép Dầm

Hãy đăng nhập để có nhiều chức năng hữu dụng hơn và xem ảnh rõ hơn!

Bạn phải đăng nhập để xem được nội dung, nếu bạn chưa có tài khoản? hãy Đăng ký mới


Hi các mem.

Bạn đang xem: Hình ảnh nối thép dầm

Mình có gặp trường hợp nối cốt thép ngoài công trường như sau: Nối cốt thép lớp dưới của dầm rơi vào giữa nhịp, nhưng vị trí của các mối nối thép so le nhau. Các bạn có thể cho biết cách làm này có được không? Vì sao? Thanks!
*
dunhiasra_999
*
Yêu thích1
*
Theo dõi
*
Chia sẻ
*
Bộ sưu tập0
*

*

*
với dầm thì momen dương lớn nhất nằm ở giữa nhịp. và như thế thì k nên nối thép tại vị trí đó. tuy nhiên do tiêu chuẩn vẫn cho nối thép nên vấn đề nối phải đảm bảo yêu cầu về mối nối.(nối hàn , nối buộc chiều dài mối nối bao nhiêu? không quá 50% mối nối trên 1 mặt cắt....).

Xem thêm: Câu Chuyện Cổ Tích Hay - Top 18 Câu Chuyện Cổ Tích Việt Nam Hay Nhất

mà cũng lạ, tại sao bạn lại để trường hợp này xảy ra nhỉ
*

Vì minh mới vào tiếp nhận lại công trình, nên gạo đã nấu thành cơm rồi. Nên mình tham khảo ý kiến của a e thử, để sau này giám sát có bắt còn nói được.Bạn Xdpro86 and Tan8830 có thể nói rõ trong TCVN nào cho phép nối như vậy được ko? thanks
Bạn cho chút hình ảnh về cái dầm đó, vị trí của nó. Xét xem độ quan trọng thế nào thì mới phán được. Trong trường hợp này thì
*
mình thiên về pa bắt dỡ ra
*

theo mình thì cốt thép dưới không được nối ở giữa.vì nó chịu uốn.phải nối ở hai đầu (tại trụ).còn cốt thép trên không được nối tại 2 đầu trụ.nếu giám sát hỏi thì bạn xem nó có ở giữa hay lệch nếu lệnh con lách dc phần nào thì lách ko thì phải dỡ ra thôi.còn nếu đổ bê tông rồi thì thôi lun.nhưng nằm phần dầm móng thì dc chứ dầm sàn thì ko dc rồi .
Mình đọc tiêu chuẩn 4453-1995 rồi mà ko thấy nói đến việc cho nối thép ở giữa nhịp vậy bạn? Bạn đọc chỗ mục nào vậy?