Hoa hồng trồng trong vườn

     

Mới bén duyên trồng được một năm nhưng thành quả đó vườn hoa hồng đẹp mắt mê mệt của chị ý Phạm Thị Huyền Trang (37 tuổi, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) khiến cho những “tín đồ” của loài hoa này phải hâm mộ và trầm trồ.


Bạn đang xem: Hoa hồng trồng trong vườn

*

*

“Lúc đó mình vẫn đang còn sống chung với các cụ ngoại, miếng sân cũng tương đối nhỏ, mình ôm về khoảng tầm hơn chục chậu hồng với 1 cây tree tezza với tay nghề kinh nghiệm trồng hồng bằng con số 0. Cây bị nấm, trĩ, nhện, hoa nhỏ, bông thì èo uột… tưởng như chết hết. Cố kỉnh là mình bắt đầu mon men vào các hội nhóm tìm hiểu cách chăm sóc ấy nhưng vẫn ra đi mất 1 cây do đen cành. Sau đó, mình dành thời gian đọc lại những đặc tính sinh trưởng của cây hoa, phương pháp cắt tỉa cũng như chăm sóc. Rồi ban đầu công cuộc cải cánh sân vườn hoa hồng, bản thân thay toàn thể giá thể, đổi chậu thoát nước xuất sắc hơn…”, chị Trang nói về hành trình không hề kém phần gian truân để đoạt được loài hoa này.


*

Sau hành trình dài khá vất vả ban đầu ấy thì bây giờ chị Trang đã có được khu vườn cửa hoa hồng với khoảng 50 nơi bắt đầu hồng những loại. Đa phần là các giống mặt trời sai hoa tốt nhất như Miyabi, Shell shell, Summer snow, Kellogg, Lafont, Carey, Soeur...ngoài các giống mặt trời chị Trang còn trồng những giống hồng nội không nên hoa như hồng Sapa với hồng đào cổ.

lúc này với sân vườn hoa hồng, tốt nhất là trong thời điểm dịch Covid-19 thì khu vườn là điều tốt đẹp thư giãn mỗi ngày của mái ấm gia đình chị Trang: “Dịp nghỉ ngơi dịp lễ 30.4 vừa mới rồi do tình trạng Covid-19 yêu cầu nhà mình cũng không đủ can đảm cho mấy con đi chơi đâu cả, thì việc ở nhà chiêm ngưỡng cảnh vật tại gia cũng tương đối là thú vị. Không phần lớn thế, việc chăm hoa hồng giúp mình giảm sút căng thẳng sau khoảng thời gian thao tác tại công sở. Buổi sáng thức dậy hít thở khoảng không gian trong lành hòa lẫn mùi hương hoa hồng khiến tâm hồn trở đề xuất vô thuộc thư thái”.


Xem thêm: Váy Đầm Trẻ Em Gái Hàng Hiệu, Quan Ao Tre Em Hang Hieu O Tphcm

Chị Trang cho biết, có vườn hoa hồng, 2 đứa con của chị cũng có cơ hội được thân cận và đọc hơn về thiên nhiên khi cùng người mẹ chăm vườn, bắt bọ ăn lá cho hồng…Hiện tại, không tính trồng hồng thì chị Trang còn trồng thêm những loại cây nạp năng lượng trái như khế, bưởi, chôn chôm thái cùng vú sữa.

Bí quyết của sân vườn hồng đẹp mắt mê mệt

lúc hỏi về tuyệt kỹ để có được vườn hoa hồng đẹp tuyệt vời vời vậy nên thì chị Trang cho thấy thêm chỉ vất vả công đoạn ban đầu khi đoạt được loài hoa này, còn khi vẫn quen rồi thì công âu yếm khá là nhàn.

“Bình hay mình dậy trường đoản cú 5 giờ 30 sáng, mất khoảng 30 phút nhằm tưới cây. Buổi chiều thì mình đi làm việc về nhà cơ hội 5 tiếng 30 và cũng chỉ mất khoảng chừng 30 phút để tưới. Bài toán bón phân và giảm tỉa cây bản thân tranh thủ lúc vào buổi tối cuối tuần rảnh rỗi để triển khai nên cảm giác với 50 nơi bắt đầu hồng thì mình không tốn thời hạn chăm nhiều”, chị Trang chia sẻ.


Nhưng đây là với fan đã có kinh nghiệm và thân quen tay như chị Trang, còn đối với những chúng ta mới bắt đầu, chị Trang cũng cặn kẽ hơn về bí quyết để trồng được hoa hồng: “Hồng là một số loại hoa nặng nề chăm bởi vì nắng thì đau trĩ nội trĩ ngoại nhện, mưa thì nấm mèo lá đen thân cành. Vì thế cần hiểu công dụng kỹ thuật và nhận biết dẫu hiệu dịch để trị. Đối với hoa hồng yếu tố đặc trưng là nắng, tối thiểu phải đủ 3 giờ nắng thì cây new khỏe sút thiểu tối đa các bệnh về lá. Hồng ưa ẩm nên yêu cầu tưới nước ngày 2 lần, buổi sớm sớm và chiều mát, tưới rửa lá để giảm nấm bệnh”.


quanh đó ra, chị Trang cho biết việc trộn giá chỉ thể cũng đặc biệt quan trọng không kém vị hồng ưa độ ẩm nhưng phải thoát nước giỏi không nhằm bị ngập úng.

“Giá thể trồng hồng của mình bao hàm đất đỏ, trấu tươi, trấu hun cùng đá perlite để bảo vệ đất luôn luôn tơi xốp. Ngoài ra trồng hồng vào chậu mình đề xuất lựa lựa chọn chậu hồng có tương đối nhiều lỗ thoát nước, đề nghị dùng xỉ than, xốp lót dưới để tăng độ thoát nước né ngập úng mang đến cây hoa. Về phân bón, bản thân sử dụng trọn vẹn phân hữu cơ, trước khi cắt cành mình bổ sung cập nhật phân dê với nhiều lân để cây phát triển bộ rễ chế tạo ra đà sẵn sàng bật mầm. Tiếp đến từ 7 - 10 ngày mình bổ sung thêm phân gà với rất nhiều đạm nhằm cây bao gồm mầm to mập hơn. Tuần sau đó mình bón phân bò cho tới khi cây đóng nụ, bổ sung cập nhật thêm không nhiều dịch chuối đựng kali nhằm hoa gồm màu đậm và chuẩn form hơn”, chị Trang “bật mí”.


Đối với công đoạn phòng và trị bênh đến hồng thì chị Trang sử dụng các phương thức hoàn toàn hữu cơ. Theo chị Trang cây hoa hồng thường bị bọ trĩ tiến công dễ dẫn đến quắn lá với làm đen chồi nụ, nhện hút chích bên dưới mặt lá làm giản tài năng quang hợp, nấm mèo lá làm cho rụng hỏng bộ lá. Nên việc phòng bệnh thường xuyên đặc biệt hơn trị bệnh, cho nên vì thế chị thường xuyên pha neem oil nhũ hóa cùng tinh dầu cam nhằm tưới phòng bọ trĩ, nhện hàng tuần. Đối với nấm mèo thì hòa nano bội bạc hoặc nước vôi tưới riêng nhằm phòng nấm nếu thời ngày tiết mưa hay xuyên.


“Yếu tố quan trọng đặc biệt nhất so với hồng là nắng tiếp nối là khu đất trồng, cây như thể khỏe. Chính sách phân bón cần phong phú và phòng dịch cho hoa. Để cây ra hoa hàng loạt thì mình giảm tỉa một lượt kể cả các nụ còn chưa kịp nở để đợt hoa sau cây luôn nở đồng loạt. Cây ra hoa khoảng tầm 2-3 đợt bắt buộc ngưng một đợt để cây nghỉ rước lại sức”, bà mẹ trẻ “bật mí” vớ tần tật các quy trình để đạt được vườn hoa hồng đẹp ham mê ngay tại gia.


#vườn hoa hồng #cách trồng hoa hồng tại nhà #trồng huê hồng không dùng thuốc #vườn hoả hồng của bà mẹ trẻ ở Đắk Lắk #giới trẻ con #vườn sân thượng