Hướng dẫn up rom cho lumia 520, 620 qua nokia care suite

Nếu vẫn tồn tại giữ loại Lumia cũ 520/525 tuyệt 720 ở đâu đó trong góc phòng, sao các bạn không thử “hồi sinh” nó với dự án công trình Android4Lumia – dự án đưa các mẫu smartphone này về với “team Android”?
Android4Lumia là dự án “rảnh rỗi sinh nông nổi” của một thành viên diễn lũ XDA dành riêng cho thiết bị Lumia 520. Sau đó, nó được những thành viên khác hiến đâng thànhmột dự án, cung ứng cả Lumia 520, Lumia 525 với Lumia 720 cùng một số trong những biến thể của những mẫu điện thoại cảm ứng này.

Bạn đang xem: Hướng dẫn up rom cho lumia 520, 620 qua nokia care suite


Nếu bạn vẫn còn đấy giữ làm kỷ niệm dòng Lumia trong số này, hay thậm chí đã chán sử dụng Windows Phone và mong muốn “đổi gió” thì setup Android rất có thể là một phát minh thú vị. Mặc dù vậy vì đây là giải pháp chưa hoàn chỉnh nên bạn không nên biến hóa nếu có ý định dùng nó làm dế yêu sử dụng mặt hàng ngày. Trước khi thực hiện, bạn hãy đọc kỹ phần dưới để phát âm những rủi ro và trở ngại.
Đây là 1 trong dự án nhằm mang đến trải nghiệm android thuần túy chứ không giống như các chiếc Nokia X trước đây. Hiện tại, dự án công trình có thể thiết đặt Lineage OS 13 (Android 6.0.1) lên các mẫu điện thoại cảm ứng Lumia 520, 521, 525, 526 cùng 720. Sau khi cài đặt, chiếc điện thoại Lumia đã thành một mẫu điện thoại cảm ứng Android bình thường, gồm recovery (TWRP), ROM và có thể cài Google Apps (GAPPS) cũng tương tự ứng dụng tự Play Store (CH Play) như thông thường do phiên bạn dạng mới hồi năm trước đã sử dụng được Wi-Fi với Bluetooth.
Tuy nhiên, do một trong những khó khăn khi các thành viên trong team đều không phải là nhà phát triển, nên một trong những vấn đề vẫn không thể giải quyết và xử lý hoàn toàn. Hiện tại, Android4Lumia chưa thể lên sóng smartphone (cắm SIM vào ko lên sóng), không thể thực hiện tai nghe (loa quanh đó vẫn nghe bình thường) cùng camera ko hoạt động. Kế bên ra, do không có driver cho nhỏ quay hồi chuyển nên chưa thể sử dụng chức năng tự động hóa xoay màn hình, dẫn mang đến tình trạng cấp thiết chơi một trong những ứng dụng game yêu cầu tính năng này, phần đông đều là những game đua xe không có lựa chọn điều khiển xe bởi cảm ứng, thay do dùng bé quay hồi chuyển.
Mặt khác, ko phải toàn bộ các lô hàng điện thoại cảm ứng thông minh Lumia trong list nói trên những được hỗ trợ. Một số lô mặt hàng không thực hiện digitizer nguyên bạn dạng như ban sơ được sản xuất, chưa tìm được driver cung ứng nên ko thể thực hiện được. Nếu như khách hàng không biết thì digitizer là nguyên tố điều khiển cảm ứng của màn hình và biện pháp duy độc nhất để soát sổ là bạn phải tháo máy ra nhằm coi chip digitizer. Chưa kể, những mẫu Lumia trong list nói trên trường hợp sử dụng bộ lưu trữ trong bởi Samsung sản xuất sẽ chạm mặt vấn đề khi cài đặt Android, đề xuất lưu ý.
Việc “đổi team” cho điện thoại thông minh Lumia chưa phải là việc đơn giản theo kiểu cầm tay chỉ việc là có thể thành công. Nó đòi hỏi bạn phải tất cả những kiến thức và kỹ năng cơ phiên bản về biện pháp flash ROM, tương tự như những khủng hoảng rủi ro có thể gặp gỡ phải trong suốt quy trình thực hiện, thậm chí làm hỏng hoàn toàn chiếc smartphone của bạn.Trải Nghiệm Số không chịu trách nhiệm nếu như bạn vô tình hay vắt ý làm cho hỏng điện thoại thông minh Lumia trong quá trình setup Android. Ví như những điều đó chưa đủ khiến bạn hại hãi, và vẫn ước ao thử, thì hãy đọc tiếp.
●WP Internalsphiên bạn dạng 1.2 hoặc 2.3, sử dụng để bẻ khóa bootloader cùng flash. Phần mềm này chỉ cần giải nén ra một thư mục nào đó là được. Cài đặt về tại:http://www.wpinternals.net/index.php/downloads
● Windows Device Recovery Tool dùng để flash. Sở hữu về trên đây:https://support.microsoft.com/en-us/help/12379/windows-10-mobile-device-recovery-tool-faq
● Win32DiskImager dùng để làm sao giữ phòng ngôi trường hợp xẩy ra sự thay thì rất có thể rollback hoặc trở lại Windows Phone sau này. Thiết lập về tại:https://sourceforge.net/projects/win32diskimager/
● những file dữ liệu cần thiết khác (LK bootloader installer, bootloader, emergency loader, và các file đặc trưng khác). Tất cả đều do các thành viên trong dự án Android4Lumia cung cấp và bạn cũng có thể tải về tạitopic của dự ántrên diễn đàn XDA, nhưng sẽ sở hữu nhiều biệt lập về cách thực hiện so với bài bác hướng dẫn này. Từng trải Số chỉ gom lại sắp đến xếp thuận lợi để thực hiện flash với sửa một ít bộ cài đặt cho phép dễ dãi theo dõi khi có thông báo lỗi trên screen hơn. Download về tại đây:http://bit.ly/2EX4a4w
● Điện thoại được cung cấp (Lumia 520/525/720) sẽ sạc đầy pin sạc và hoàn toàn có thể sử dụng liên tiếp không yêu cầu sạc tối thiểu 45 phút (phòng hờ trường hòa hợp pin chai).
● máy tính xách tay chạy Windows 7 trở lên, rất tốt là bạn dùng máy tính xách tay đã sạc pin đầy sạc pin và cắn nguồn khi có tác dụng để tránh vấn đề mất điện có thể làm hỏng smartphone Lumia thiết yếu cứu được.
● Cáp kết nối dữ liệu loại tốt, cắn vào tạo cảm hứng chắc chắn ko lung lay có tác dụng mất liên kết giữa chừng, rất có thể làm hỏng smartphone vô phương cứu vớt vãn.
● Ổ cứng còn trống khoảng tầm 20GB và những file chép về phải lưu trên tên ổ đĩa không dùng để làm cài Windows nhằm tránh ngôi trường hợp gặp rắc rối với hệ thống hay yêu ước quyền admin để truy vấn vào.
Lưu ý: trước lúc thực hiện, bạn chép tất cả các file yêu cầu tải về trong bài vào đặt chung một folder, ví dụ như trong bài xích là D:Lumia. Nếu như khách hàng đặt khác, mỗi một khi thấy đường dẫn này thì hãy auto sửa lại tương xứng với trên vật dụng của bạn. Trong cả trong trường hòa hợp trong bài không đề cập, bạn cũng cần phải chép vào thư mục nói bên trên với ngẫu nhiên file bắt đầu nào được yêu thương cầu thiết lập về. Thậm chí là nếu khi triển khai bị báo lỗi không kiếm thấy file, thì bạn cũng cần xem lại câu lệnh cùng tự thêm đường truyền trực tiếp tương xứng đến mang đến file.
Trước hết bạn sẽ cần 15 Second ADB/Fastboot Installer dùng để làm cài ROM, hoặc nếu có sẵn ADB/Fastboot trong thứ rồi thì thôi. Cài đặt về tại đây:https://forum.xda-developers.com/showthread.php?t=2588979
Tải bạn dạng 1.43 trước và cần sử dụng tiến hành setup dùng quyền admin. Trường hợp khi thiết lập thấy báo 0 file(s) copied cùng không hiện nay hộp thoại hỏi cài đặt driver WinUSB thì bạn chăm chỉ tải phiên bản 1.30 về cài thay thế.
Khi download đặt, các bạn sẽ nhận được những câu hỏi, chỉ việc trả lời Y để chấp nhận tất cả những cần hỏi theo thứ tự làInstall ADB system-wideDo you want to lớn install device driver.
Để biết có thiết lập thành công hay không là khi chúng ta thấy tất cả hộp thoại nhảy lên hỏi cài đặt driver WinUSB với tiếp chính là hỏi bạn cũng muốn trust this publisher để trong tương lai không nên hỏi nữa không.
Tiếp theo chúng ta tải bạn dạng cập nhật mới cho ADB/Fastboot tại đây:https://www.androidfilehost.com/?fid=24591000424946469. Chép về rồi giải nén ra folder C:adb, ghiđè lên file cũ.
Bạn buộc phải firmware nơi bắt đầu để trích xuất một trong những dữ liệu cần thiết cho việc bẻ khóa bootloader. Để thiết lập firmware gốc, bạn cần phải biết thông tin về Model, Type và Product Code của máy. Tất cả một cách đơn giản và dễ dàng là mở nắp pin cùng gỡ pin sạc ra, xem ở dưới khay pin nhằm tìm những thông tin này.
Hoặc có một cách khác dễ dàng là bạn mở WP Internals lên, gặm cáp kết nối điện thoại thông minh với máy vi tính để phần mềm đọc các thông số này mang đến bạn. Nó nằm ở mục Info của phần Phone phía bên trái.
*

Sau khi bao gồm Model, Type với Product Code thì bạn truy xuất vàowww.lumiafirmware.com, nhập product Code thiết bị vào size tìm kiếm nhằm tìm. Sau đó bạn tải về firmware gốc theo như đúng với product Code của điện thoại thông minh mình. Chỉ việc tải về tệp tin .ffu thôi là đủ.
Mở khóa bootloader là để “mở cửa” chất nhận được bạn cài đầy đủ gì nhưng nhà cung cấp không có thể chấp nhận được vào máy. Ở đây họ sẽ làm việc không được phép làm là flash bootloader new để hỗ trợ cài đặt Android.
Để unlock bootloader, bạn chạy WP Internals lên và lựa chọn mục Unlock bootloader. WP Internals vẫn yêu mong bạn đồng ý cho ứng dụng chuyển điện thoại sang Flash-mode để thực hiện. Chúng ta bấm xác nhận và chờ điện thoại cảm ứng thông minh chuyển lịch sự Flash mode.
Sau đó, WP Internals đã hiện vỏ hộp thoại mới, trong số đó có tía mục để chúng ta lựa chọn. Ô đầu tiên bạn chọn file .ffu vừa download về sinh hoạt trên. Ô thứ hai bạn trẻ chọn folderemergency loader. Ô thứ bố bạn lựa chọn fileEngineering-SBL3-Lumia-520-525-720.bin
*

Kiểm tra lại Windows Device Recovery Tool với fastboot đã tải đặt. Nếu như khách hàng đã download 15 Second ADB/Fastboot Installer ngơi nghỉ trên thì thư mục gốc ổ C đang có folder adb trong đó có bốn file.
Mục đích của bài toán sao lưu hệ thống là nhằm đảm bảo chúng ta có thể quay lại Windows Phone sau này khi vì lý do nào đó không ý muốn dùng game android trên các điện thoại cảm ứng thông minh Lumia nữa. Đây là cách tốn khoảng tầm 15 phút nhưng chúng ta không được bỏ lỡ vì khủng hoảng khi thực hiện các thao tác flash hỗ trợ Android mang đến Lumia là hơi lớn. Không có bản sao lưu khối hệ thống sau này các bạn sẽ không thể trở về hệ điều hành quản lý gốc của Lumia hay xử trí khi chạm mặt sự thế trong quá trình “nhảy team” này, công dụng là lâu dài chỉ hoàn toàn có thể sử dụng bạn dạng Android không chủ yếu thống này nhưng thôi.
Để đưa Lumia về Mass Storage mode, các bạn sẽ cần mang lại WP Internals. Bạn phải đọc kỹ các thông tin vào phần này và hoàn hảo nhất tuân thủ theo, còn nếu như không sẽ làm ảnh hưởng đến quy trình sao lưu giữ hoặc làm hỏng năng lượng điện thoại của công ty vô phương cứu chữa.
Mass Storage mode khá quan trọng đặc biệt vì nó sẽ không còn thể sạc pin pin ngay lập tức cả khi chúng ta cắm sạc, tuy thế trong quá trình sử dụng lại vô cùng hao pin. Khi hết pin điện thoại thông minh sẽ auto khởi cồn lại cùng trở về cơ chế sử dụng bình thường, hoàn toàn có thể làm ngăn cách quá trình sao lưu lại dẫn đến file sao giữ không thực hiện được sau này. Chúng ta cần bảo đảm điện thoại sẽ sạc đầy pin và pin không trở nên chai quá mức cần thiết không thể sử dụng thường xuyên trong khoảng tầm một tiếng đồng hồ.
Mở WP Internals, lựa chọn mục Manual Mode ở bên trái và chọn Mass Storage mode cùng chờ áp dụng thực hiện.

Xem thêm: Cách Tạo Tài Khoản Gmail Mới (Hướng Dẫn Nhanh), Tạo Tài Khoản Gmail


*

Sau khi chuyển sang Mass Storage mode, WP Internals sẽ thông tin ổ đĩa bắt đầu trên Windows dành riêng cho phần khối hệ thống của điện thoại cảm ứng Lumia. Đây là công đoạn khá nguy nan và bạntuyệt đối không làm 3 điều sau:– ko truy xuất hay thay thế sửa chữa thứ gì trên ổ đĩa vừa mới lộ diện trong Windows, của cả khi Windows yêu thương cầu. Nếu sửa đổi bậy bạ hoàn toàn có thể làm smartphone thành cục gạch vô phương cứu vãn chữa.– ko được format ổ đĩa này ngay cả khi Windows đề nghị bạn format vì bất kỳ lý bởi vì gì. Hoàn hảo và tuyệt vời nhất không được format, trường hợp không các bạn sẽ có cục ngăn giấy mới.– không dùng bất kể công cụ sửa đổi partition nào gây tác động ảnh hưởng gì đến những partition vào ổ đĩa new tạo trừ khi bạn muốn có một cục ngăn giấy.
Tiếp tục mở áp dụng Win32DiskImager lên, chọn 1 tên tệp tin ngắn gọn cực tốt là 8 cam kết tự ví dụlumia-fw.imgcho phiên bản sao lưu, và lựa chọn Drive là tên gọi ổ đĩa vừa được WP Internals thông tin lúc nãy. Kế tiếp chờ một lúc mang lại nútReadsẽ sáng lên, bạn nhấn vào và chờ vấn đề sao lưu hoàn tất. Thời hạn khoảng 15 phút, nó có thể lâu rộng tùy vào đồ vật của bạn.
*

Trong suốt thời gian này không được đụng gì cho tới cáp sạc, vì rất có thể vô tình va đụng làm lỏng cáp, gây cách quãng quá trình sao lưu cùng hỏng tệp tin sao lưu. Sau khoản thời gian hoàn vớ sao lưu, các bạn sẽ nhận được một tệp tin sao giữ nói bên trên với dung tích hơn 7GB tùy vào điện thoại cảm ứng thông minh Lumia. Khi này chúng ta có thể đóng Win32DiskImager lại vì không hề cần tới nữa.Lưu ý bảo quản file sao lưu lại thật xuất sắc để sau này có thể quay lại Windows Phone.
Đây là những bảnROM được “cook”cho các thiết bị Lumia tương xứng với tên mặt dưới. Nói dễ dàng thì nó đó là hệ điều hành Lineage OS 13 (dùng nhân android 6.0.1) được tùy biến đổi riêng cho ba dòng smartphone Lumia và những biến thể của nó.
Nếu máy chúng ta là 520 (RM-914 / RM-915) / 521 (RM-917) thì tải phiên bản ROM fame.Nếu máy các bạn là Lumia 525 (RM-998) / 526 (RM-997) thì chúng ta tải cả hai bạn dạng ROM fame cùng glee (lý vì chưng sẽ nói dưới sau).Và ở đầu cuối nếu máy các bạn là Lumia 720 (RM-885) thì tải bản ROM zeal.
Tải phiên bản ROM tương xứng với thiết bị của người tiêu dùng tại đây:https://forum.xda-developers.com/devdb/project/?id=18514#downloads
Đây là quy trình flash bootloader bắt đầu để rất có thể cài game android vào máy. Tùy phiên bản Windows sản phẩm công nghệ tính của chúng ta là 32bit hay 64bit mà lại chọn phiên bản installer tương ứng.
Để khám nghiệm phiên bạn dạng Windows đang dùng là gì, bạn có thể nhấn tổ hợp phímWindows + Pause/Break, hoặc với một vài laptop không có phímPause/Breakthì chúng ta vàoControl Panel->System and Security->System, liên tục tìm đến mục System để xem System type là gì. Nếu như nó ghi 64-bit Operating System do đó 64 bit, còn không do đó 32 bit.
Chạy fileuefi2lk.cmdtrong folder tương ứng với phiên bản Windows của sản phẩm tính và làm theo hướng dẫn trên màn hình bằng phương pháp nhấn phím bất kỳ để xác nhận. Khi này nếu khách hàng đổi ý không muốn làm nữa thì đóng góp uefi2lk.cmd lại.Còn nếu như khách hàng đã xác minh là làm thì không tồn tại đường lui, ví như ngưng giữa chừng trong quy trình làm có thể biến điện thoại của chúng ta thành “cục gạch”.
Khi chúng ta nhấn phím bất kỳ đến câu thông báoConnect it to the PC after pressingthì gỡ sạc pin rồi gắn thêm lại vào smartphone nhưng đừng mở smartphone lên. Kế tiếp nhấn phím rồi nhanh lẹ cắm cáp vào điện thoại cảm ứng và chờ chương trình thor2 đọc thông tin điện thoại thông minh và tiến hành flash.
*

Chú ý theo dõi các thông báo trên màn hình, kiểm tra các thao tác lệnh được triển khai có báo lỗi gì không. Vào trường hợp ai đang flash thì Windows hiện thông báo lỗi áp dụng thor2 thì cứ chất vấn lại những câu lệnh thực hiện có dòng thông báo thành công tuyệt chưa. Nếu như thấy loại percent 100 cùng sending vẫn tiếp tục thực hiện nay là ko sao, cứ nhằm yên mang đến khi xuất hiện thông báo Exited with success và yêu cầu Press any key khổng lồ continue thì dấn phím ngẫu nhiên để thường xuyên flash các phân vùng của apk vào điện thoại.
Ở quy trình tiến độ này, các bạn vẫn tiếp tục theo dõi quá trình thực hiện. Nếu trên cửa sổ Command Prompt vẫn chạy phần đa đều cặp đôi sending rồi writing và báoOKAYsau mỗi cái là quy trình đó đã triển khai thành công.
Sau lúc flash dứt thành công, chúng ta tắt điện thoại hoặc dễ dàng nhất là gỡ sạc ra rồi lắp lại vào máy. Chủ động đưa Lumia về chính sách fastboot bằng cách nhấn đôi khi nút sút volume và nút nguồn lúc mở máy, khi điện thoại thông minh rung một chiếc thì buông tay ra.
Màn hình Lumia hôm nay sẽ không hiển thị bất kể thứ gì. Đừng sợ, mở Command Prompt bên trên PC và tiến hành chạy câu lệnh sau, xem xét có vệt ngoặc kép ngơi nghỉ tên file:fastboot flash aboot “aboot_20161002.mbn”
Nếu chúng ta nhận thông báo flash thành công trên màn hình máy tính xách tay thì chạy tiếp lệnh sau để khởi hễ lại Lumia:fastboot reboot
Nếu sau khoản thời gian khởi động lại, smartphone Lumia không tự động hóa vào TWRP Recovery thì chúng ta gỡ sạc ra rồi lắp lại nhưng mà không mở máy. Chủ động vào recovery mode bằng phương pháp nhấn đồng thời nút tăng volume và nút mối cung cấp trong một giây, khi điện thoại cảm ứng rung một cái thì quăng quật tay ra khỏi hai nút nhấn.
Màn hình TWRP Recovery trên Lumia hiện nay thông báoSwipe khổng lồ allow Modifications. Các bạn quẹt tay bên trên màn hình cảm ứng để chất nhận được chỉnh sửa. Vào mụcAdvancedchọnSideload. Screen TWRP Recovery bên trên Lumia liên tiếp hiện thông báoSwipe to Start Sideload, các bạn cũng làm tựa như như trên rồi để yên điện thoại cảm ứng đấy và cắm cáp vào.
Trên PC, mở Command Prompt chuyển đến folder chứa ROM cook vừa cài đặt về nghỉ ngơi trên và thay tên file dài thành một tên ngắn hơn, chẳng hạn lumia.zip với nhớ cái tên này.
Chờ TWRP thiết lập và thiết đặt ROM trên năng lượng điện thoại ngừng thì lựa chọn Back ở bên trái để cù lại màn hình hiển thị chính của TWRP.
Lưu ý: một trong những thiết bị Lumia 525 lúc thực hiện quy trình nào sẽ xuất hiện thêm thông báo lỗi trên hình ảnh TWRP làThis package is for device: glee_cmcc,glee_row; this device is fame_row. Vào trường thích hợp này thì các bạn sẽ sử dụng ROM dành riêng cho Lumia 520 (bản fame) thay do phiên bạn dạng glee cho Lumia 525. Sở dĩ gồm lỗi này có thể là do một vài lô hàng Lumia 525 không có không hề thiếu thông tin hartware trong quá trình sản xuất, khiến đoạn mã tự động hóa phát hiện nay phần cứng thiết bị không nhận dạng chủ yếu xác. Không tồn tại vấn đề gì hết.
Google Apps là những dịch vụ và áp dụng của Google chẳng hạn các ứng dụng gồm chữ Play trong tên như Play Store, Play Services rồi Gmail, Hangouts v.v… nếu như khách hàng có ý muốn cài áp dụng từ Play Store thì bạn cần phải cài GAPPS. Tất cả rất nhiều bản GAPPS của xã hội người cần sử dụng chế ra mà bạn cũng có thể chọn lựa nhưOpen GAPPS,Slim GAPPS,A-GAPPSv.v… mà chúng ta có thể tìm trên mạng. Cách thiết lập thì như nhau, bạn chỉ việc tải bộ cài về dưới dạng tệp tin zip rồi thao tác tương từ như sideload ROM làm việc trên tuy vậy thay bởi tên file của bộ cài GAPPS là được.
Lưu ý là chúng ta phải cài đặt đúng phiên bản Google Apps cho android 6.01 Marshmallow nhé. Trong trường phù hợp không có nhu cầu sử dụng thì chúng ta cũng có thể bỏ qua phần này. Giả dụ không mong muốn sử dụng thì chúng ta có thể bỏ qua phần này.
Nếu sử dụng, ở màn hình hiển thị TWRP bạn liên tiếp chọnAdvancedSideloadrồi nhằm yên điện thoại đó. Trên PC lại tiếp tục mở Command Prompt và gửi đến thư mục chứa cỗ GAPPS vừa sở hữu về rồi chạy lệnh sau:adb sideload gapps.zip
Trong đó gapps.zip là tên file của cục cài Google Apps, bạn cần đổi thành tên tương xứng khi thực hiện.
Chờ TWRP tải về cùng cài để trên điện thoại hoàn thành thì thừa nhận Reboot và xác nhận câu cảnh báo trên điện thoại.
Tiếp tục chờ Lineage OS 13 (Android 6.0.1) trả tất tải đặt, thể hiện bằng con đường cong ngơi nghỉ giữa màn hình có hình tròn trụ chạy từ cần qua trái.
Sau lúc Lineage OS 13 trả tất vấn đề cài đặt, bạn liên tiếp tiến hành cùng với việc cài đặt Android thường thì như kết nối Wi-Fi, đăng nhập tài khoản Google v.v…
Vậy là bạn đã cài đặt thành công Lineage OS 13 (Android 6.0.1) vào smartphone Lumia rồi đó. Cảm xúc trải nghiệm vẫn khá mượt, không thua kém kém gì mấy so với hệ quản lý điều hành Windows Phone gốc.
> https://www.kasynoonlinemy.com/2018/01/huong-dan-cai-android-len-ien-thoai.html" rel="nofollow" target="_blank">