Loa bluetooth không kết nối được

     

Loa công nghệ bluetooth không dây trở nên thịnh hành và rất được quan tâm trên thị phần hiện nay. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, loa dễ bị lỗi hoặc hư hỏng gây cực nhọc chịu cho tất cả những người dùng. Thuộc tham khảo nội dung bài viết bên bên dưới để làm rõ hơn cách áp dụng loa tốt nhất có thể nhé!

1Loa Bluetooth kết nối nhưng không nghe được

Đây là một trong những lỗi thường gặp, tại sao do bạn chưa lựa chọn đúng sản phẩm bluetooth, chưa lựa chọn đúng nguồn phát nhạc. Lấy một ví dụ trên máy vi tính có mối cung cấp phát ra loa không tính và nguồn phát qua bluetooth, nếu như bạn không chọn bluetooth không dây thì sẽ không nghe được.

Bạn đang xem: Loa bluetooth không kết nối được

Cách khắc phụcHướng dẫn chi tiết
Kiểm tra lại liên kết BluetoothKiểm tra lại nguồn liên kết để xem đúng chưa, hoàn toàn có thể điện thoại hay máy tính không kết nối đến đúng loa công nghệ bluetooth không dây bạn đang yêu thương cầu nhưng nó đang được kết nối thiết bị công nghệ bluetooth khác.
Kiểm tra đầu ra âm thanh nguồn phátXem áp ra output của mối cung cấp phát có vô tình vẫn cắm tai nghe không, bởi mọi thiết bị phần đông ưu tiên âm thanh ra tai nghe trước lúc ra thiết bị ngoài. Nếu như đúng vậy thì rút ngay tai nghe ra hoặc tiến hành cài đặt thiết bị mang định cổng đầu ra là loa.
Kiểm tra âm lượng view có bé bỏng quá hoặc đang mute khôngNút volume trên đồ vật phát giỏi trên loa bluetooth không dây bị tắt hoặc đem về mức 0 sẽ làm mất âm thanh. Bây giờ cần kiểm soát lại cùng tăng âm lượng lên.
Đảm bảo loa bluetooth đã ngắt kết nối với những đầu phân phát khácCó thể loa công nghệ bluetooth không dây báo đã liên kết nhưng lại không phải thiết bị sẽ sử dụng, bây giờ cần ngắt mọi kết nối của loa với những thiết bị phát trước đó.

Loa công nghệ bluetooth Harman Kardon Go + Play mini

2Loa công nghệ bluetooth không dây bị ngắt, nghẽn kết nối

Là tình trạng mà loa không thể kết nối được với những thiết bị phát tự động nghe nhạc, điện thoại di động mặc dầu tên của lắp thêm vẫn tồn tại màn hình. Cùng với lỗi này, đề nghị khắc phục như sau:

Bước 1: Tắt kết nối công nghệ bluetooth ở cả 2 thiết bị phát và loa nhận tiếp nối khởi đụng lại.

Bước 2: Thực hiện kết nối lại với những thiết bị loa công nghệ bluetooth không dây lẫn đồ vật ghép nối.

Loa công nghệ bluetooth Sony Extra Bass SRS-XB23

Nếu đã tiến hành vài lần nhưng vẫn không hạn chế được lỗi, thì hãy tắt nguồn đồ vật và khởi đụng lại vài lần rồi mới triển khai kết nối lại.

3Không tìm kiếm thấy sóng công nghệ bluetooth của loa

Đây là lỗi hoàn toàn có thể do khôn cùng nhiều nguyên nhân như:

Vì thứ phát với loa của người sử dụng để bí quyết quá xa nhau. Do thiết đặt kết nối trên điện thoại thông minh di động của doanh nghiệp đang bị treo, bị giật máy.Ngoài ra, hoàn toàn có thể do năng lượng điện thoại của chúng ta đã từng liên kết bluetooth với rất nhiều thiết bị khiến loa bị loạn.

Để khắc chế lỗi đề nghị hãy tắt chức năng công nghệ bluetooth trên smartphone đi sau đó bật lại. Nếu như vẫn không được thì cần chất vấn xem các bạn có đang thiết lập ở chế độ giới hạn kết nối bluetooth hay không. Đồng thời, Bạn đề xuất để 2 sản phẩm gần nhau nhất gồm thể, duy trì khoảng phương pháp lý tưởng là dưới 15m.

Nếu có thì nên tắt và tiến hành lại, hoặc thiết bị của công ty đã liên kết với quá các loa thì hãy xóa những kết nối cũ đi và kết nối lại cùng với đúng thiết bị buộc phải thiết.

4Lỗi loa công nghệ bluetooth không lên nguồn

Lỗi này tương đối hiếm chạm mặt nhưng nếu gặp mặt thì rất dễ dẫn đến nhầm lẫn với triệu chứng loa bị không còn pin. Để khắc phục và hạn chế lỗi này, hãy cắm loa vào pin và chờ đợi một chút để mẫu điện hoàn toàn có thể kích hoạt lại pin sẽ tạm ngắt.

Có thể nên đợi cho vài tiếng đồng hồ thời trang nếu sạc của loa rơi vào trạng thái “chết nhất thời thời”.

Trường vừa lòng xấu hơn là nếu như khách hàng sạc một thời gian dài mà nhảy vẫn ko lên mối cung cấp thì có thể chiếc loa bị lỗi, hãy mang cái loa của bản thân mình đi sửa nhé! 

Loa công nghệ bluetooth LG Xboom Go PL5 Xanh Đen

5Loa công nghệ bluetooth không dây không tắt được

Là tình trạng ước ao dừng phát cơ mà không ngắt được, loa vẫn phát âm nhạc trên thiết bị phát. Với trường vừa lòng này buộc phải xem rằng loa chỉ bị đơ tạm thời hay bị lỗi hệ thống. Bí quyết khắc phục:

Ấn và giữ nút nguồn loa hoặc của lắp thêm phát để tắt loa đi, bí quyết làm này đã khởi cồn lại (reset) cả 2 thiết bị với dừng chứng trạng loa vạc nhạc không tắt được.Mở cài đặt của máy phát, ngắt liên kết bluetooth cùng với loa nhằm dừng biểu lộ phát.Chỉnh âm từ khổng lồ đến bé dại và từ bé dại đến to cùng thử tắt lại loa.

Loa bluetooth JBL GO2

Nếu như thử những cách trên loa công nghệ bluetooth không tắt được thì hãy ngắt âm nhạc và sở hữu loa đến showroom mua loa hoặc add sửa chữa uy tín sẽ được hỗ trợ đúng đắn và kịp thời.

6Loa công nghệ bluetooth bị đơ, bị treo

Tình trạng loa công nghệ bluetooth bị đơ hay bị treo cũng không hẳn là thi thoảng gặp, bất kể thiết bị làm sao thì sau đó 1 thì gian áp dụng cũng sẽ gặp gỡ phải một số trong những vấn đề cơ hội thì kết nối được, thời điểm lại không, đang phát nhạc thì lại xong xuôi và không rõ vì sao do đâu.

Nguyên nhân loa bluetooth không dây bị treo, bị đơ, không phát nhạc:

Do liên kết kém, mất kết nối trong những khi phát nhạcBị đơ vị file vạc nhạcLoa chuẩn bị hết năng lượng sử dụngTín hiệu công nghệ bluetooth không dây bị nhiễu hoặc loại gián đoạn

Khắc phục bằng cách kiểm tra và chỉnh lại với các cách sau:

Kiểm tra file phát nhạc để xác minh lỗi nằm ở loa hay trang bị phát.Biểu tượng công nghệ bluetooth không dây trên sản phẩm phát còn không, thử kết nối lại giúp thấy loa bao gồm nhận sản phẩm công nghệ phát tuyệt không.Reset lại loa để loa rất có thể tự khởi cồn lại và bước đầu phát nhạc.Loa công nghệ bluetooth không dây bị đơ cũng hoàn toàn có thể do thiếu năng lượng vậy cho nên hãy kiểm tra và sạc đến loa đầy pin và tiến hành thử bắt lại trang bị phát.

Loa bluetooth Sony Extra Bass SRS-XB22

Nếu như đã soát sổ và thử các cách trên mà lại loa vẫn tiếp tục bị đơ, gia tốc càng nhiều hơn nữa thì nên gấp rút mang loa đến địa chỉ mua loa hoặc vị trí sửa chữa uy tín sẽ được hỗ trợ đúng mực và hiệu quả.

7Loa công nghệ bluetooth bị bé dại tiếng

Để xác minh rõ nguyên nhân với cách khắc chế lỗi loa công nghệ bluetooth không dây bị nhỏ tiếng thì có những cách sau:

Kiểm tra loa và những thiết bị kết nối được đã mở mối cung cấp chưa.Có thể loa hoặc sản phẩm nguồn liên kết đang để ở mức thấp, hãy thử tăng âm lượng của hệ thống lên.Nếu đang kết nối máy tính cá thể vào hệ thống, đảm bảo tùy chỉnh thiết lập đầu ra âm thanh của sản phẩm tính được cài đặt cho sản phẩm công nghệ Bluetooth.

Xem thêm: Những Chiến Binh Bất Tử 2 ", Những Chiến Binh Bất Tử (Thuyết Minh)

Pin chuẩn bị hết cũng hoàn toàn có thể khiến loa công nghệ bluetooth không dây bị nhỏ tiếng, hãy đánh giá pin với sạc.Hoặc hoàn toàn có thể do lỗi phần mềm hoặc phần cứng, màng loa bị lỗi hoặc những bộ phận phía bên trong có vấn đề, vị vậy buộc phải đem loa đến địa chỉ sửa uy tín để chất vấn và xung khắc phục chứng trạng này.

Tình trang này dễ chạm mặt trong những loại loa công nghệ bluetooth nhỏ, tuyệt nhất là các dòng loa công nghệ bluetooth cũ, có công suất nhỏ. Vì chưng vậy, hãy đuc rút ngay đều mẹo thay thế sửa chữa tại nhà nhanh nhất, trước trường hợp xấu tuyệt nhất là phải mang đến chỗ thay thế nhé!

*

Loa bluetooth Mozard Y550 Xám

8Loa bluetooth bị chậm trễ tiếng

Loa công nghệ bluetooth bị lỗi khi phần âm thanh sẽ bị chậm hơn đối với phần hình hình ảnh một khoảng tầm thời gian, tạo nên sự khó khăn chịu cho những người dùng.

Cần chất vấn lại phần cứng giúp thấy chúng có tương đam mê và cân xứng không bởi cách:

Lỗi lừ đừ tiếng rất có thể do pin của bạn không đủ để nó kết nối và phân phát nhạc tốt, buộc phải kiểm tra và sạc pin khá đầy đủ cho loa.Đặt loa công nghệ bluetooth gần nguồn phát nhạc để bảo đảm kết nối ổn định định, đồng thời tắt đa số thiết bị bluetooth sát bên khác để sút nhiễu.

Loa bluetooth Wetop H8008 Bạc

Sau đó, liên kết lại loa công nghệ bluetooth với mối cung cấp phát.

Chỉ bắt buộc tắt loa bluetooth và tiếp đến bật lại để kết nối lại nó với mối cung cấp âm, đây là cách cấp tốc và dễ dàng nhất có thể thử để khắc phục các lỗi âm nhạc của loa bluetooth. Ko kể ra, thử xóa hết lắp thêm kết nối với loa trước đó và liên kết lại.

9Loa bị rè

Có nhiều tại sao khiến loa bluetooth bị rè và biện pháp khắc phục nó như sau:

Sử dụng ngay sát với những thiết bị dễ gây nhiễu sóng như Wi-Fi, máy tính cá nhân, tủ lạnh,…

Các lắp thêm này phát ra sóng vô tuyến và ở 1 vị trí mà có hỗn hợp nhiều sóng vô tuyến khác biệt thì loa bluetooth sẽ bị tác động tạo ra nhiễu, rè âm thanh. Để tránh tính trạng này thì bạn nên để chiếc loa tránh các vị trí có nhiều thiết bị khiến nhiễu sóng.

Để loa công nghệ bluetooth trong túi áo hoặc túi quần lúc nghe tới âm thanh

Khi để loa trong các vị trí này thì khung hình sẽ che mất ăng-ten bluetooth và làm khó đường truyền. Vày vậy, để âm nhạc không bị tác động thì khi áp dụng nên nhằm loa bluetooth ở 1 vị trí không gồm vật cản, phía ngoài túi.

Sử dụng loa bluetooth không dây gần với các thiết bị công nghệ bluetooth không dây khác

Loa Bluetooth hoàn toàn có thể bị sóng vô tuyến tác động khi được sử dụng tại vị trí có tất cả hổn hợp nhiều sóng vô con đường khác nhau. Phải tắt tính năng bluetooth của các thiết bị bluetooth không dây khác nhằm khắc phục sự nắm này.

Loa bluetooth không dây để biện pháp xa nguồn phát

Hãy nhằm loa bluetooth của bạn càng ngay gần đầu vạc bluetooth càng tốt, duy trì khoảng cách từ 15m trở lại sẽ giúp đỡ đường truyền biểu thị sẽ cấp tốc hơn.

Khi phạt nhạc (dữ liệu âm thanh) được truyền trực tiếp qua Internet

Nên phát đều nội dung âm nhạc đã được download xuống, không nên truyền trực tiếp qua Internet, điều này để giúp âm thanh phân phát được rõ và không biến thành rè.

Khi phát nhạc với kích thước tập tin khủng hoặc định dạng âm thanh có độ sắc nét cao

Hãy thay đổi cài đặt hóa học lượng vạc lại âm nhạc bluetooth truyền thẳng của loa bluetooth không dây về Priority on stable connection (Ưu tiên kết nối ổn định) để khắc phục triệu chứng này.

Do nghịch nhạc với âm lượng lớn

Khi thấy loa bị rè trước tiên thử điều chỉnh volume xuống phải chăng xem sao. Và cực tốt muốn thực hiện loa được lâu và dài lâu thì bạn nên mở loa ở tầm mức trung bình vừa phải.

Do loa sắp hết pin

Khi loa sắp không còn pin thì chất âm càng ngày càng nhỏ dần hoặc gồm có trường đúng theo là bị rè. Chính vì vậy khi thấy âm nhạc khác lạ, cũng đề xuất kiểm tra sạc loa bluetooth không dây của mình.

Loa bluetooth không dây Anker Soundcore Flare 2 A3165 Đen

Do lỗi phần mềm hoặc phần cứng

Cần lau chùi rửa cho sạch hoặc cố kỉnh màng loa, đồng thời thực hiện và bảo quản loa bluetooth của chính mình ở đông đảo chỗ ít bụi bẩn, ẩm thấp hay dễ dàng bị những tác nhân tác động gây hỏng hóc. Trường hợp là ứng dụng hãy nên đem về một địa chỉ thay thế sửa chữa loa tin cậy để họ chất vấn và hạn chế nó giúp bạn.

10Loa bị chập mạch

Khi bạn sử dụng thấy âm thanh của loa bị không đúng lệch, nhập nhằng không ví dụ thì chứng minh các mạch điện phía bên trong loa bất ổn. Hãy sở hữu loa đến những cơ sở sửa chữa uy tín nhằm được bình chọn và tự khắc phục cấp tốc nhất. Vì nếu để lâu sẽ dễ làm cho hư hỏng toàn vẹn cho loa các bạn nhé!

11Không kết nối loa công nghệ bluetooth được

Đây cũng là 1 trong lỗi khôn xiết phổ biến, thiết bị của người tiêu dùng tìm thấy tên loa tuy thế lại ko thể liên kết được.

Nguyên nhân hoàn toàn có thể do cái loa bluetooth hay các thiết bị phân phát nhạc không được kích hoạt kĩ năng Bluetooth hoặc chưa ghép nối đúng thiết bị, 2 sản phẩm công nghệ quá cách xa nhau, để loa ở khu vực có vô số nguồn phát khiến từ trường, hết pin,...

Để tự khắc phục, các bạn hãy bảo đảm an toàn thiết bị cùng loa ở sát nhau, đủ pin, tiến hành tắt liên kết bluetooth ở cả 2 thiết bị phát cùng nhận loa, tiếp nối khởi rượu cồn lại. Liên tiếp thực hiện kết nối lại thiết bị với loa bluetooth.

Loa bluetooth Mozard BT100 Đen

12Loa bị chai pin

Thông thường, thời gian sạc của loa bluetooth chỉ dao động khoảng từ một - 4 tiếng tuy thế khi loa bluetooth của chúng ta có thời gian sạc đầy lâu hơn 8 giờ nhưng dùng lại cấp tốc hết pin thì loa đang có dấu hiệu bị chai pin.

Lúc này, chúng ta phải cầm cố pin bắt đầu cho loa công nghệ bluetooth để thiết bị có thể vận động lại ổn định. Hãy chọn mua pin sạc tại siêu thị chính hãng nhằm đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Loa bluetooth không dây JBL FLIP4

13Loa bị vào nước

Trường đúng theo vô tình làm cho loa dính lại nước khi xảy ra nhưng một khi vẫn xảy đến, bạn phải biết cách giải pháp xử lý kịp thời để bớt thiểu tối đa xác suất loa bị ảnh hưởng xấu.

Đầu tiên bạn phải tắt nguồn mẫu loa, tuyệt vời nhất không được cố gắng mở nó lên. Vì chưng khi loa sẽ dính nước thì việc bạn cố nhảy loa lên sẽ làm chập mạch khiến cho cái loa bluetooth của khách hàng càng dễ bị hỏng hơn.

Sau đó phải nhanh lẹ tháo loại loa nhằm tách viên pin ra nhằm mục đích cắt nguồn tích điện từ sạc rồi cần sử dụng máy sấy để sấy thiệt khô, cuối cùng mở lên test lại. Đối cùng với loa to, hãy cần sử dụng giẻ vệ sinh khô để cho ngấm nước bên trên loa.