Lũ lụt trung quốc 2020

     

Hàng trăm ngàn người buộc phải sơ tán khỏi một số trong những tỉnh miền nam bộ và miền đông china sau đông đảo trận mưa phệ không ngớt gây nên lũ lụt và sạt lở đất.


Hai thức giấc của china đã tăng cấp cảnh báo số đông lụt vào ngày 21/6 khi những con sông tràn bờ và mực nước người quen biết đã phá tan vỡ mức tối đa trong vòng 50 năm qua.

Bạn đang xem: Lũ lụt trung quốc 2020


Các đoạn video clip trên các phương tiện truyền thông media nhà nước cho biết thêm những chiếc ô tô bị cuốn trôi trên đường phố, không ít người được cứu bởi dây thừng dọc những con sông cùng với mực nước dưng cao.


Cư dân sống sống các quanh vùng dọc kè sông và các khu vực thấp sát bên đã được khuyến khích dịch chuyển đến đầy đủ vùng có vị trí cao hơn.


*
Nguồn hình ảnh, Getty Images


Chụp lại hình ảnh,

Lực lượng cứu hộ sử dụng xuồng cao su thiên nhiên để sơ tán những người mắc kẹt trong nước anh em ở tỉnh giấc Phúc Kiến


Thành phố Thiều Quan ở tỉnh Quảng Đông là một trong những nơi bị ảnh hưởng nặng nại nhất, khiến cho các quan chức đề xuất nâng lưu ý lũ lụt lên tới mức cao nhất. Biểu thiết bị lượng mưa ở thành phố này sẽ lập nấc kỷ lục kể từ cuối tháng 5/2022.


Tại khu vực trũng phải chăng của sông Châu Giang, phủ quanh hai tỉnh Quảng Đông cùng Quảng Tây, mưa vẫn làm cách quãng chuỗi cung ứng, chế tạo và vận chuyển vốn vẫn bị ảnh hưởng bởi các biện pháp kháng Covid nghiêm ngặt.


Trong khi đó, trên tỉnh Giang Tây phía đông phái nam Trung Quốc, chính quyền đã đưa ra chú ý lũ lụt sau thời điểm có 485.000 tín đồ ở 9 thị xã bị hình ảnh hưởng, theo Tân Hoa xã.

Xem thêm: Lãi Vay Ngân Hàng Mới Nhất 09/2021 & Cách Tính Tiền Trả Góp Chính Xác Nhất 2021


*
Nguồn hình ảnh, Getty Images


Tân Hoa xã đưa tin, quanh vùng này đã bị thiệt sợ hãi về kinh tế lên tới 470 triệu nhân dân tệ (70,2 triệu USD), cùng với 43.300 ha cây trồng bị phá hủy.


Các quan liêu chức địa phương đã chú ý tình hình có thể sẽ trở đề xuất tồi tệ hơn giữa những ngày tới và mực nước ở giữ vực sông Châu Giang sẽ thường xuyên dâng cao.


Trung vai trung phong Khí tượng non sông Trung Quốc cho thấy lượng mưa vừa đủ ở các tỉnh Quảng Đông, Phúc Kiến và Quảng Tây từ đầu tháng 5 đến thời điểm giữa tháng 6 đạt 621 milimet - mức cao nhất kể từ năm 1961.


Mùa mưa ra mắt vào ngày hè thường xuyên dẫn đến hiện tượng lạ lũ lụt ở khu vực miền nam Trung Quốc, nhưng tất cả những lo lắng rằng thay đổi khí hậu đang làm thực trạng trầm trọng thêm.


Ngược lại, những nơi ở khu vực miền bắc Trung Quốc đang xuất hiện nhiệt độ dài bất thường, nhưng theo dự đoán mưa cũng trở nên xảy ra ở quanh vùng này tiếp theo.