Nhịp sống tây bắc mới nhất

     

Với các bạn yêu thích hợp loạt clip về các món nạp năng lượng độc đáo, ma và apple bạo của Youtuber nước ta thì chắc chắn là sẽ biết đến kênh Youtube Nhịp sinh sống Tây Bắc. Cùng trong nội dung bài viết hôm ni hãy cùng trái đất Thời Trang Baby tìm hiểu tất tần tật về Kênh Youtube Nhịp Sống tây-bắc nhé!


*

Kênh chia sẻ những clip về độ ẩm thực đậm chất của dân tộc bản địa đồng bào Tây Bắc

Kênh chia sẻ những hình ảnh, đoạn phim về cuộc sống, phong tục sinh hoạt đơn giản và giản dị hàng ngày và các món ăn quan trọng của dân tộc thiểu số vùng núi Tây Bắc. Những đoạn phim của Nhịp Sống tây-bắc người ta cũng tìm tòi hình hình ảnh núi rừng tây-bắc hùng vĩ, cuộc sống bà bé yên bình, giản dị, ôn hòa và hóa học phác.

Bạn đang xem: Nhịp sống tây bắc mới nhất

Những món ăn lạ mắt mà ít bạn dám thử

Kênh Nhịp Sống tây-bắc cũng đóng góp thêm phần quảng bá văn hóa truyền thống ẩm thực vùng cao cho người theo dõi trong và bên cạnh nước xem, cùng với những đoạn phim triệu view rất có thể kể đến như: Pịa dê, giết trâu sống, phẫu thuật lợn, làm thịt nhím, Ăn măng, Cá nhảy,…

♦ link Kênh Youtube Nhịp sinh sống Tây Bắc: https://www.youtube.com/c/nhipsongtaybac

♦ links Fanpage Nhịp sống Tây Bắc: https://www.facebook.com/nhipsongtaybac/


Có 1 thời gian, dư luận phản bội ứng về việc các kênh Youtube xuyên tạc phần lớn món ăn truyền thống lịch sử của đồng bào dân tộc thiểu số, đặc biệt món ăn uống cá nhảy với pịa. Những video clip mô tả cận cảnh ăn uống ghê rợn trên những kênh Nhịp sinh sống Tây Bắc, Sa page authority TV, Hoa Ban Tây Bắc, Duy Thảo,… Làm ảnh hưởng đến hình hình ảnh cộng đồng dân tộc thiểu số, khiến cho nhiều người dân có cái nhìn xô lệch về văn hóa truyền thống và phong tục tập quán của đồng bào.

Những đoạn clip ăn cá nhảy đầm của Kênh Nhịp Sống tây-bắc bị chỉ trích hơi nhiều

Thông tin này đã lên tivi và những trang báo thiết yếu thống. Báo mạng đã tìm tới một nhà nghiên cứu về văn hóa ẩm thực dân tộc bản địa Thái – mộc nhân Tòng Văn Hân (một bạn con dân tộc bản địa Thái) để khám phá thông tin.

Xem thêm: Bỏ Túi Ngay Những Điều Thú Vị Của Bánh Sinh Nhật Nhiều Cái Nhỏ

Ông Hân mang đến biết, nhà hàng của người thái lan rất cầu kỳ, món cá nhảy là món ăn phổ cập và được gia công rất tinh tế. Cá thì lựa chọn những con cá nhỏ bằng lóng tay, thường xuyên là cá suối nước trong cùng sạch, không nhiều tiếp xúc cùng với bùn. Kế tiếp thả cá vào chậu nước sạch 1-2 ngày nhằm ngâm cá và nắm nước thường xuyên cho cá phun hết bùn. Trong nước dìm cá phải tất cả nước măng chua đang cô sệt để làm bay mùi tanh cũng như tiêu khử vi khuẩn ăn hại trong cái. Trước lúc ăn phải tất cả nước chấm và có những loại lá cuốn để kháng tanh, đau bụng và giun sán. Khi ăn uống phải thả cá vào chén ăn cơm nước măng chua nhằm ngấm, tiếp nối cuốn cá cùng với lá rồi chấm vào thứ chấm để sẵn sàng sẵn.


Hiện trên Kênh Nhịp Sống tây bắc đang nỗ lực gắng đổi khác từng ngày để cho ra đời những video chất lượng hơn, số đông món ăn “chín”. Cùng rất đó họ cũng cất giữ sự hồn nhiên, nô nức và linh động từ các thành viên của Kênh.

Video hành trình dài mang hơi ấm dần lên vùng cao của anh em Nhịp sinh sống Tây Bắc

Cùng với đó, Kênh cũng tiến hành những đoạn phim về “Hành trình có hơi ấm dần lên vùng cao” đồng hành cùng với nhiều mạnh thường quân nhằm ủng hộ tiền, quần áo, dung dịch men,… đến những mảnh đời xấu số của đồng bào.