Tài liệu bách khoa tphcm

     

Xử lý ngôn ngữ tự nhiên là môn học tập kỹ sư mà chúng ta theo bên hệ thống thông tin (HTTT) hay technology phần mềm (CNPM) đều bắt buộc học. Thoạt nghe thì chúng ta chắc người nào cũng nghỉ cho tới những công nghệ AI nào đấy cao siêu, mà lại môn học này không dạy như vậy, môn học tập này dạy đúng bản chất thực sự hotline là xử lý ngữ điệu tự nhiên. Các bạn sẽ được học tập về những bài toán ví dụ của cách xử lý ngôn ngữ tự nhiên và thoải mái và các phương pháp để giải quyết các câu hỏi này và thường là các phương thức giải quyết bằng xác suất. Những bài toán cụ thể mà môn học nói tới như là: tách từ tiếng Việt, gán nhãn trường đoản cú loại, đối chiếu cú pháp, phân tích vai nghĩa, nghĩa từ bỏ vựng cùng phân giải nhập nhằng.

Bạn đang xem: Tài liệu bách khoa tphcm


*

Nếu các bạn chưa biết thì họ có một thư viện cũng tương đối nổi giờ đồng hồ trong bài xích toán tách bóc từ giờ việt của thầy trần Việt Trung là thư việnPyvi, hoàn toàn có thể nhiều bạn không biết hoặc cũng hoàn toàn có thể nhiều các bạn đã sử dụng nhưng không biết nó là của thầy Trung. Github của thư viện trên github của thầy Trung tạihttps://github.com/trungtv/pyvi.

Môn học tập này thường đang thi từ luận với thường tập chung vào các dạng bài:

Tính phần trăm bigram (ở chương 2, mô hình ngôn ngữ)Thuật toán CKY (ở chương 5a, so với cú pháp)Thuật toán Early (ở chương 5a, so với cú pháp)Vẽ cây cú pháp (ở chương 5a, phân tích cú pháp)Tính xác suất cây cú pháp (ơ chương 5b, đối chiếu xác suất)...


Tài liệu môn học:

Về bài tập lớn, bài bác tập bự các bạn sẽ phải có tác dụng về xử lý ngữ điệu tự nhiên. Nếu đề bài mà nhóm các bạn chọn bạn không chắc hẳn rằng nó là một trong những đề tài của cách xử trí ngôn ngữ tự nhiên và thoải mái hãy hỏi lại gia sư để tránh có tác dụng lệch đề. Các bạn có thể tham khảo list đề tài của cô Lê Thanh HươngTẠI ĐÂY.

Các bạn có thể xem qua trang web về môn học cách xử lý ngôn ngữ tự nhiên và thoải mái (NLP) của cô ấy Lê Thanh mùi hương tại website cá thể của cô Hương:https://users.soict.hust.edu.vn/huonglt/NLP/


Read More

chuyennganhcntt / tailieu / xulyngonngutunhien

No CommentsCơ sở tài liệu điện tử tủ sách Tạ quang quẻ Bửu | Sharing


Lâu rồi, hôm nay mình mới quay trở lại đăng bài bác trên website, bây giờ không buộc phải là một bài viết về môn học hay nào đấy liên quan liêu tới lập trình, nội dung bài viết này đượcHỗ trợ sinh viên Bách khoađăng trên fanpage về các nguồn cơ sở tài liệu điện tử của tủ sách Tạ quang Bửu. Khi đọc dược nội dung bài viết của fanpage cung cấp sinh viên Bách Khoa rất đa số chúng ta rất tiếc là không được biết thêm tới nhanh chóng hơn, cũng 1 phần vì bởi vì fanpage của thư viện Tạ quang Bửu không nhiều được đông đảo người chú ý mà khi cung ứng Sinh viên Bách Khoa đăng lại mọi bạn mới biết đến nhiều hơn. Bản thân thấy đấy là một nguồn dữ liệu rất là hữu ích cho mỗi bạn sinh viên mà lại ít người biết tới đề xuất muốn chia sẻ lại nhằm lưu lại tương tự như nhiều chúng ta sinh viên được cho là hơn.


*

Thư viện Tạ quang đãng Bửu đang sẵn có cơ sở tài liệu sau:

Lưu ý: mỗi cơ sở dữ liệu này phần đa chỉ rất có thể sử dụng trong thời gian bạn là sinh viên, do vậy nếu có ý định nghiên cứu, mày mò thì hãy áp dụng nó ngay đi, thời hạn trôi qua đang là không thể lấy lại.


Fanpage ưng thuận của thư viện Tạ quang đãng Bửu - đh Bách Khoa Hà Nội:fb.com/TQB.library
Bài viết gốc:Thư viện Tạ quang đãng Bửu - đại học Bách Khoa Hà Nội,Hỗ trợ sv Bách Khoa
Read More

hoclieu / cốt truyện / thuvientaquangbuu

No CommentsPull down refresh với Pull up loading | cải tiến và phát triển ứng dụng đa nền tảng gốc rễ - Sharing


*

Pull down refresh

Kiểu kéo để gia công mới (hoặc vuốt để gia công mới - pull down refresh) chất nhận được người cần sử dụng kéo xuống danh sách dữ liệu bằng cách sử dụng thao tác chạm nhằm truy xuất thêm dữ liệu. động tác “Kéo để triển khai mới” được Loren Brichter reviews lần thứ nhất trong áp dụng Tweetie và nhanh chóng nó trở nên phổ cập đến nút vô số ứng dụng đã áp dụng cử chỉ này. Ngày nay, khả năng "kéo để triển khai mới" là một phần tự nhiên của khá nhiều ứng dụng phổ biến, bao gồm Twitter, Gmail, Tweetbot và những vận dụng khác.

Xem thêm: Google Home Là Gì? Có Đặc Điểm Gì, Giá Bao Nhiêu, Mua Google Home Ở Đâu ?

Cách hoạt động: một chỉ báo làm bắt đầu ( mũi tên vòng tròn) xuất hiện để báo hiệu cho tất cả những người dùng hành vi kéo xuống này sẽ làm bắt đầu lại màn hiện tại tại.

Pull down refresh chuyển động tốt mang đến danh sách, danh sách dạng lưới hoặc bộ sưu tầm được thu xếp theo nội dung cách đây không lâu nhất, vì thế thao tác pull down refresh thích hợp trong những trường hợp như là bảng tin Facebook hay Twitter, Inbox messenger,…

Các trường vừa lòng không thích hợp sử dụng:

+ bạn dạng đồ: vì phiên bản đồ không có hướng xác định

+ Danh sách không tồn tại thứ tự: vì câu hỏi danh sách không có thứ từ thì làm new sẽ không mang về được tính năng gì

+ các ứng dụng hoặc screen mà bao gồm tỉ lệ cập nhật thông tin tốt hoặc không thường xuyên

+ Dữ liệu thu xếp theo lắp thêm tự thời gian: nên bao gồm nút làm mới vì khi thu xếp theo thứ tự thời gian người dùng sẽ kéo từ trên xuống giúp thấy và lúc đó việc vuốt lên cùng để làm mới là tương đối khó khăn

+ một số dạng nội dung quan trọng đặc biệt khác

Pull up loading

Pull up loading xuất xắc là lazy loading là một cách giỏi để nâng cấp trải nghiệm bạn dùng, lazy loading trì hoãn cài hoặc khởi chế tác tài nguyên hoặc đối tượng cho đến khi chúng thực sự bắt buộc thiết. Ví dụ: nếu như một website có hình ảnh mà người dùng phải cuộn xuống để xem, bạn cũng có thể hiển thị trình giữ địa điểm và chỉ cài đặt hình hình ảnh đầy đủ một cách lờ lững khi người dùng đến địa chỉ của trang đó. Hay là bảng tin facebook, facebook chỉ tải một số status cùng khi người dùng kéo xuống mới liên tục tải số đông status khác.

Lợi ích của pull up loading: giảm thời gian tải ban đầu, bảo toàn băng thông, bảo đảm tài nguyên hệ thống

Pull up loading sử dụng trong các trường hợp nhưng ứng dụng có không ít thông tin mà việc tải ngay ban sơ có thể gây mất thời hạn hoặc thừa tải, sử dụng trong các trường hợp list mà các bộ phận cũ hơn ít được xem như xét đến, hay những trường hợp mà lại nội dung biến đổi như là bảng tin facebook, twitter.

Pull up loading là tốt nhất có thể để sút băng thông mặc dù không lên quá lạm dụng, trong số ứng dụng gồm ít tin tức hoặc những ứng dụng mà nội dung ít cầm đổi.

Trong React Native

Pull down refresh: công dụng Kéo để gia công mới được triển khai bằng phương pháp sử dụng nguyên tố RefreshControl vào React Native. RefreshControl được sử dụng bên trong ScrollView hoặc ListView nhằm thêm kéo để làm mới chức năng. Khi ScrollView sinh hoạt scrollY: 0, vuốt xuống đã kích hoạt sự kiện onRefresh.

Pull up loading: Đặt vị trí lúc đầu của Hình ảnh trong ScrollView, theo dõi và quan sát vị trí bây giờ của page offset, chuyển đổi trạng thái khi page offset cho gần

Trong Flutter

Pull down refresh: Đặt ListView, GridView… phía bên trong Widget RefreshIndicator, thuộc tính onRefresh: mô tả phương pháp chương trình refresh dữ liệu.

Pull up loading: sử dụng ListView.builder, GridView.builder… thuộc tính controller của của ListView.builder… sẽ tiến hành việc load các dữ liệu khi người tiêu dùng thực hiện nay thao thác cuộn màn hình.