Lưu Ý Khi Tẩy Giun Cho Gà, Lịch Tẩy Giun, Loại Thuốc Và Cách Thực Hiện

Để có một chiến kê khỏe khoắn thì không tính nhiều công đoạn nuôi phức tạp như mình đã nói ngơi nghỉ các nội dung bài viết trước thì câu hỏi tẩy giun mang lại gà chọi cũng hết sức đặc trưng và phải thiết.

Bạn đang xem: Lưu ý khi tẩy giun cho gà, lịch tẩy giun, loại thuốc và cách thực hiện

Tẩy Giun mang đến Gà Chọi

Khi gà chọi bị nhiễm giun thì sẽ chậm rãi lớn, còi xương, ủ rũ, lười ăn hoặc có con ăn nhưng vẫn không thể mập được và dần dần có thể suy nhược rồi chết. Thời khắc tẩy giun mang đến gà chọi cực tốt là khi con kê được 1,5 tháng. Bạn bè có thể áp dụng một trong những thuốc Menbedazol hoặc Levamisol hoặc Ivermectin, tốt nhất là buộc phải dùng thuốc Menbedazol trộn vào thức ăn uống buổi sáng cho lũ gà. đề xuất tẩy giun có tác dụng 2 lần, lần đề cập lại thứ 2 cách lần đầu tiên 4 ngày.

Bệnh giun nghỉ ngơi gia cố gắng nói chung và ở gà chọi nói riêng là 1 trong bệnh vì kí sinh trùng gây ra ảnh hưởng không nhỏ dại đến quá trình nuôi con kê chọi khỏe. Có rất nhiều loại giun nhưng trong các đó gồm 3 các loại giun phổ cập thường chạm mặt trên đều lứa tuổi là Giun đũa, giun sán với giun kim. Sau đây mình share một số tin tức và cách trị bệnh dịch giun ở con kê chọi, hy vọng nó sẽ bổ ích cho những anh em đang tất cả cùng đắm đuối nuôi gà chọi khỏe như là mình.

1. Giun kim

*
Bệnh giun kim ở con gà chọi

Bệnh giun kim là 1 bệnh cam kết sinh trùng phổ cập ở nhiều loài gia rứa và thủy nắm nuôi cũng tương tự hoang cầm. Bệnh gây nhiều thiệt sợ hãi về kinh tế cho những người chăn nuôi vì chưng không hầu như chúng thẳng gây giảm trọng lượng, gây tắc ruột, làm chết vật nuôi ngoài ra tạo đk cho nhiều dịch thứ phát (bội nhiễm) khác, quan trọng nó là vật chủ trung gian truyền lây nhiễm bệnh viêm gan- ruột truyền nhiễm (bệnh đầu đen) ở con gà và gà Tây.

Nguyên nhân thẳng gây dịch là giun kim. Giun kim là các loại ký sinh trùng cách tân và phát triển trực tiếp ,gia cố bị nhiễm cùng lây lan giun kim đa phần qua con đường miệng: trứng giun kim theo phân ra ngoài một trong những phần được các gà khác ăn, uống lây truyền trực tiếp, một trong những phần trứng giun kim được giun đất ăn uống và bảo đảm trong giun khu đất một thời hạn dài, tiếp đến gà ăn uống giun đất với tái nhiễm. Đây là vì sao sâu xa để căn bệnh giun kim và bệnh đầu đen tồn tại dai dẳng trong quần thể chăn nuôi, độc nhất vô nhị là chăn nuôi thả vườn.

Triệu bệnh : những triệu chứng gồm chậm lớn, xù lông, sút ăn. Lông, mỏ, da chân kém bóng bẩy. Gia cụ ị phân đen nhiều lúc lẫn máu dễ dàng nhầm với căn bệnh đầu black hoặc ước trùng thể mãn. Ở gia cố kỉnh đẻ thấy rõ con số trứng giảm. Gia cầm tí hon rộc dần dần đi và chết lác đác vày tắc ruột hoặc bệnh thứ phát.

Phòng dịch :

– tiếp tục cuốc xới sân vườn cùng rắc vôi 10- 20 ngày 1 lần

– Đường đi lối lại cũng yêu cầu rắc vôi, trước cửa chuồng gồm hố ngay cạnh trùng.

– Định kỳ 2-3 tháng tẩy giun 1 lần bởi việc áp dụng 20g Leva20 trộn cùng với thức ăn uống hoặc nước uống cho 100kg gà- 1 lần duy nhất.

– Cứ 20 ngày thì mang lại gà uống thuốc tím hoặc Sulfate đồng (1g/10lit nước) 1 lần kéo dãn dài 2h, sau đó nếu vượt thì đổ đi. Hoặc pha 5ml T.Metrion vào 1lit nước mang lại gà uống cả ngày thay nước.

Chữa bệnh dịch :

Bệnh dễ dàng được điều trị khỏi vì chưng một trong số các dung dịch sau:

+ Lava- 20: 20g/100kg gà/ trộn thức ăn cho ăn uống 1 lần duy nhất.

+ Mebedazol 10%: 0,4g/1kgP/lần

+ Cambendazol: 5-7g/1kg gà/ lần

+ Phenothiazin: 1- 1,5g/1kg gà/lần

2. Giun Đũa

Giun đũa là 1 trong những loại giun tròn thường ký kết sinh ở ruột non với gây bệnh dịch cho phần đông các loại gia ráng và thủy cầm. Giun cam kết sinh trong ruột non của gà, đôi lúc kí sinh vào ống dẫn mật.

*
Giun Đũa

Giun đũa có kích cỡ lớn, bé đực 2-7cm, cuối đuôi gồm cánh đuôi vào 10 đôi gai chồi, trước hậu môn có 1 vòi hút tròn, 2 sợi giao vừa lòng nhọn bằng nhau, con cái 3- 11cm, lỗ sinh dục trọng điểm thân, hậu môn ở cuối thân.

Giun đũa làm việc gà gồm màu vàng nhạt, trên thân tất cả vân ngang, quanh miệng có ba môi, trên mỗi môi bao gồm răng, con cái cứng cáp đẻ 50- 72.000 trứng mỗi ngày.

Triệu chứng: Ăn kém, thiếu máu, mào tích mỏ, niêm mạc nhợt nhạt, bước tiến không có thể chắn, tuyệt nằm, lười vận động, sã cánh với bị tiêu chảy, xung quanh lỗ huyệt có không ít phân bám dính, còn nếu không điều trị ta đang thấy những triệu hội chứng thần kinh, liệt hoặc phân phối liệt chân cánh, sinh hoạt gia núm đẻ thấy sản lượng trứng giảm 10-20% mà lại không rõ nguyên nhân. Đôi khi một số trong những con chết bỗng tử hoặc vày tắc ruột, thủng ruột.

Trường hợp bệnh mới bắt đầu thì các thể hiện sẽ tầm thường chung không rõ ràng, gia chũm vẫn ăn xuất sắc nhưng gầy, xù lông , lừ đừ lớn nhiều lúc tiêu tung vô cớ.

Phòng bệnh

– bắt buộc nuôi con kê trên sàn.

– con kê nuôi bên trên nền nên thường xuyên thay chất độn chuồng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Xào Rau Muống Xanh Giòn Hấp Dẫn Ngon Như Nhà Hàng

– thường xuyên lau chùi máng ăn, máng uống.

– Nuôi bí quyết ly gà con với kê lớn.

– Để giảm độc hại trứng giun trong môi trường xung quanh cần định kỳ tẩy giun đến gà.

– gà con ban đầu tẩy giun đũa sinh hoạt 4-6 tuần tuổi, tiếp đến mỗi mon tẩy 1 lần.

– Gà khủng trên 3 mon tuổi 3 tháng tẩy 1 lần.

Chữa bệnh:

– Piperazine: mang đến uống hoặc trộn vào thức ăn, liều 50-100 mg / kilogam trọng gà.

– Tetramisol: mang đến uống tốt trộn thức ăn, liều 40 mg / kg trọng lượng gà. Thuốc có tác dụng tẩy giun từ 89% – 100%.

– Levamisol: mang lại uống liều 30-60 ppm .

– Albendazole, Mebendazole có hiệu quả tốt đối với giun đũa gà.

– Fenbendazole: cho uống, tác dụng tẩy giun rất lớn từ 99,2-100%

– Lvermectine: Tiêm dưới da, liều 0,3 mg / kilogam thể trọng, công dụng tẩy giun từ 90,2%-95%, thuốc có ưu thế tẩy được giun non.

3. Giun Sán

*
Gin Sán Ở kê Chọi

Giun sán sống ký sinh ở đường tiêu hóa bằng các chất bửa dưỡng, giun sán càng các lượng chất bồi dưỡng càng hao hụt tạo nên gà thiếu dinh dưỡng trở nên bé yếu, suy nhược, và có thể gây nên tắc ruột, tắc ống mật, thủng ruột vì chưng giun sán thừa nhiều, gây thiệt sợ khá mập cho chăn nuôi.

Triệu chứng: Đàn kê có tín hiệu chậm lớn, lông xù, thiếu máu, mào, mặt, chân nhợt nhạt, yếu ăn, con gà mái bớt đẻ là suy nghĩ đến có thể bị giun sán. Lấy phân gởi phòng thú y xét nghiệm ngay. Nếu là giun kim xuất xắc sán dây thì rất có thể quan sát bằng mắt được, thấy nhỏ giun hoặc đốt sán lẫn trong phân, ví như là giun đũa thì nên gỉn mang đến phòng chẩn đoán tra cứu trứng giun vào phân bằng kính hiển vi. Hoặc nhanh nhất là chọn bé gà gầy yếu phẫu thuật khám, giả dụ bị giun thấy giun đũa hoặc những loại giun sán không giống nằm nhiều trong ruột gà.

Phòng bệnh: Đảm đảm bảo an toàn sinh thức ăn, đồ uống sạch, độc nhất là hóa học độn chuồng đề xuất khô ráo, phun thuốc tiếp giáp trùng khử côn trùng, mối, kiến, mạt những loại mang con nhộng sán bởi sulfat đồng, dipterex, asuntol.

Chữa bệnh: các loại đặc hiệu là thuốc Arecolin hoặc Bromosalạxilamit (liều theo nơi chế tạo hướng dẫn). Rất có thể dùng các loại Butynorate kết hợp.

Trên đó là 3 nhiều loại giun cơ bản mà gà hay mắc phải, bạn bè chú ý mày mò kỹ và tẩy giun mang lại gà theo kế hoạch tẩy giun định kỳ mang đến gà chọi. Tẩy giun khi kê từ 4-6 tuần tuổi. Và tái diễn sau 1-2 tháng tùy mức độ lây truyền giun.

Lưu ý

Không nên dùng bài thuốc tẩy hòa vào nước uống đến gà thả rông bởi chúng có thể uống từ những nguồn không giống (như vũng, ao hồ, và hầu hết nguồn tương tự). Do vậy gà không nạp đủ liều thuốc tẩy và việc điều trị sẽ không hiệu quả. Trường đúng theo này, chúng ta cần trong thời điểm tạm thời nuôi nhốt bọn chúng hoặc chọn bài thuốc tẩy khác.Loại thuốc tẩy trộn với thức nạp năng lượng chỉ kết quả nếu bạn cho gà ăn uống đầy đủ, cực tốt không giới hạn. Nếu như khách hàng khống chế lượng thức ăn, những nhỏ đầu đàn sẽ giành ăn nhiều hơn khiến cho những con yếu hơn không ăn nhiều (mà đây có lẽ là phần đông con hiện nay đang bị nhiễm giun). Trong quá trình điều trị, gà không được phép nạp năng lượng rau xanh hay cỏ vày chúng đang bớt nạp năng lượng thức ăn trộn thuốc, và do vậy là không đủ liều.