Tiểu sử nguyễn cao kỳ

     

Vào ngày này năm 1965, Đại tá không quân Nguyễn Cao Kỳ đang trở thành Thủ tướng mạo của chính quyền thứ chín được ra đời tại miền nam Việt Nam trong khoảng 20 tháng. Hội đồng Quân lực đã chọn Kỳ làm Thủ tướng vào ngày 11/06, với Tướng Nguyễn Văn Thiệu được chọn vào vị trí Quốc trưởng tương đối “hữu danh vô thực”.

Bạn đang xem: Tiểu sử nguyễn cao kỳ


*

Biên dịch: Nguyễn Thị Kim Phụng

Vào ngày này năm 1965, các thành phố lớn của việt nam – nhất là Sài Gòn và Huế – và phần lớn miền Trung đã bị ảnh hưởng bởi những cuộc biểu tình và bãi thực của các Phật tử.


*

Biên dịch: Nguyễn Thị Kim Phụng


*

Biên dịch: Nguyễn Thị Kim Phụng


*

Hồi ký kết tướng tá tp sài gòn xuất phiên bản ở hải ngoại (P2)


*

Tng hp: Mai Nguyễn

6 – Sinh s vì Dương lộng lẫy lên đi tướng trước Nguyn Khánh 3 ngày!

Vừa là các bạn đồng sàng, vừa là phụ tá tâm đắc của Nguyễn Cao Kỳ, Nguyễn Ngọc Loan được “Thủ tướng” Kỳ tin cẩn lần lượt giao nắm những chức vụ đầy quyền sinh giáp trong ngành an toàn quân đội, tình báo và cảnh sát Sài Gòn

Một bữa, Loan uống say, phương diện đỏ với méo, kéo tay Nguyễn Chánh Thi lôi vào trong 1 căn chống ở cỗ Tổng tham mưu hô hét lên: – Thôi ông ơi, ông thì chu cạnh tranh đi ra ngoi quc mt thi gian đi! chúng nó ngi ông lm. Nếu ông còn ln qun phía trên thì chúng nó còn khó chu và còn khiến cho nhiu chuyn n ào lm. Đọc tiếp “Hồi ký kết tướng tá tp sài gòn xuất bản ở hải ngoại (P2)”


*

Hồi ký kết tướng tá tp sài gòn xuất bản ở hải ngoại (P1)


*

Tổng hợp: Mai Nguyễn

1. Nguyễn Cao Kỳ 1 mình chống lại Ngô Đình Diệm?

Đối với anh em ông Diệm, 1.11.1963 là ngày ngừng giấc mơ quyền lực kéo dãn dài 9 năm. Nhưng với nhiều tín đồ khác, new chỉ là thời tự khắc phôi phai gần như “mộng ban đầu”. Nguyễn Cao Kỳ chẳng hạn, quá nhận: “Đối với tôi mọi việc bắt đầu từ ngày hôm ấy”!

Lẽ ra, “mọi việc bắt đầu” sớm rộng một ngày. Vị theo dự tính, đảo chính nổ ra vào 31.10.1963 nhưng mà tướng Dương Văn Minh ra quyết định hoãn lại 24 giờ đồng hồ đồng hồ. Thay đổi giờ chót đó vị sơ suất ko báo kịp cho Nguyễn Cao Kỳ yêu cầu Kỳ vẫn “độc diễn” phần bài toán được giao: Ông ta tập hợp khoảng gần 200 binh lính và sĩ quan bên dưới quyền vào một trong những nhà kho to chứa máy cất cánh trong căn cứ không quân Tân đánh Nhất. Đọc tiếp “Hồi ký kết tướng tá tp sài thành xuất phiên bản ở hải ngoại (P1)”


*

Biên dịch cùng Hiệu đính: Nguyễn thay Phương

Vào thời nay năm 1967, Hội đồng Quân lực việt nam Cộng hoà đã giải quyết và xử lý việc tranh giành chức vụ tổng thống theo cách thức hữu ích cho ông Nguyễn Văn Thiệu, khi đó là Quốc trưởng. Cựu Thủ tướng tá Nguyễn Cao Kỳ, bạn đã tuyên bố vào trong ngày 11 tháng 5 là sẽ tranh cử chức Tổng thống, bị nghiền buộc phải chấp nhận vị trí quyền lực số nhị (Phó Tổng thống).

Xem thêm: Mua Cầu Dắt Xe Máy (Cầu Dắt Xe Máy, Dốc Lên Xe Máy (Cầu Dắt Xe Máy


*

*

Biên dịch: hàng Duy Linh | Hiệu đính: Nguyễn chũm Phương

Phó bốn lệnh ko lực vn Cộng hoà Nguyễn Cao Kỳ nhậm chức Thủ tướng của cơ quan chỉ đạo của chính phủ lần đồ vật 9 được tùy chỉnh chỉ trong tầm 20 tháng. Ngày 11 tháng 6, Hội đồng Quân lực hướng dẫn và chỉ định Kỳ làm Thủ tướng, và tướng Nguyễn Văn Thiệu được hướng đẫn vào địa chỉ Quốc trưởng hầu như không có nhiều quyền lực.


*
Tìm kiếm:Tìm kiếm

Nghe podcast NCQT


Nghien cuu Quoc te

Kênh Podcast bằng lòng của Dự án nghiên cứu Quốc tế (http://kasynoonlinemy.com/), giành riêng cho các thính giả nhiệt tình về các vấn đề thời sự quốc tế.


Nếu muốn các biện pháp trừng phạt tài chính đóng vai trò quan trọng đặc biệt trong ngoại giao ở thay kỷ 21, chúng ta nên đánh giá lại công dụng của chúng trong thừa khứ.