Truyện cô dâu thủy thần

     
tin tức cơ bản

Truyện gốc: Cô dâu thủy thần/Habaek-eui Shinbu/The Bride of the Water GodTác giả: Yun Mi-kyung

Thể loại: Manhwa huyền huyễn

Nhân vật chính: Habaek (Thủy Thần) (Mui), Soah

Review cô dâu thủy thần

Truyện tranh nước hàn Cô dâu thủy thần (Habaek-eui Shinbu – The bride of the water god) từng 1 thời gian khiến cho mình quắn quéo bấn loạn, 1 thời cấp cha mỗi giữa trưa đều sinh hoạt lì trong nhà sách coi cọp không còn tập này đến tập không giống :))

*

Nét vẽ cầu kì thôi rồi, ngôn từ cũng công sức phết, toàn cảnh huyền huyễn mà. Phần lớn nhân vật như Thần Nông, Hiên Viên, Chức Nữ, Tây vương vãi Mẫu, Đông vương Công trong thần thoại cổ xưa Trung Hoa vốn không xa lạ gì với những nước đồng văn như Việt Nam, Hàn Quốc… nếu như khách hàng từng gọi Từng thề ước, trường tương tư của Đồng Hoa thì càng thấy những sự tích trong đánh Hải Kinh không còn xa lạ hơn.

Bạn đang xem: Truyện cô dâu thủy thần

*

Quen nhưng lạ, lạ nhưng mà quen. Vị love line trong nàng dâu thủy thần đậm chất Hàn Quốc chứ không hẳn yêu hận vô tận minh tranh ám đấu loại Trung.


Chuyện này phải bắt đầu từ mối đầu đuôi của Thủy Thần: Nakbin. Nakbin là phụ nữ của Hoàng Đế với cùng 1 phàm nhân, tung một nửa chiếc máu của thần, tuy thế lại là người con bị bỏ bỏ. Tuổi thơ cùng cực đắng cay đổi thay Nakbin thành người con gái lạnh lùng tàn nhẫn, không có trái tim, khinh ghét con người. Có lẽ đốm sáng đơn nhất trong cuộc đời u ám của Nakbin chỉ bao gồm cậu em trai – người thân duy độc nhất vô nhị của nàng, với cuộc hôn nhân gia đình với Thủy Thần – Habaek cơ mà thôi.

*

Habaek yêu Nakbin, yêu mang đến khắc cốt ghi tâm, dung túng thiếu đến hoang đường…

Sớm đã hiểu ra Nakbin là fan Hoàng Đế gài vào mặt mình, nhưng vẫn yêu thanh nữ tha thiết. Thậm chí lúc biết Nakbin bội phản mình, Habaek còn nói: phụ nữ cần gì bắt buộc làm thế, mang lại dù cũng muốn lấy mạng ta thì ta cũng có thể cho nàng kia mà (nhớ với máng vậy). Khi Nakbin chết, Habaek hẹn là sẽ nhận biết nàng, mặc dù nàng có trở lại dưới dáng vẻ nào đi chăng nữa.

Mấy trăm năm, Thủy Thần vẫn vậy chấp tìm kiếm luân hồi của Nakbin. Habaek tùy chỉnh cấu hình một kết giới dưới nước nhưng mà chỉ bao gồm Nakbin new vượt qua được, sau đó bắt phàm nhân hàng năm hiến tế một cô nàng cho mình. Hàng nghìn năm, những cô nàng được hiến làm nàng dâu Thủy Thần đều chầu ông vải trong dòng nước thẳm sâu…

Cho đến lúc Soah, một cô bé xinh đẹp nhất xuất thân nghèo khó bị chọn lọc làm vật dụng tế, tuy thế không chết, mà lại đến Thủy cung, gặp mặt Thủy Thần…

Về sau là một trong những loạt những tình huyết thể hiện quá trình xiêu lòng của Soah blablo…

*

Hay lắm, mị đã chán ngấy thể loại bạn nữ chính lương thiện thuần khiết trong sáng thánh thiện hoa chạm mặt hoa nở người gặp người yêu thương rồi!!! Tính bí quyết nhạt nhẽo thì thôi đi, suốt cả ngày ra chiếc vẻ yêu mến xuân tiếc nuối thu thì thôi đi, lại và chỉ còn đem về phiền toái cho Thủy Thần!!! bởi chị mà lại Thủy Thần từ quăng quật thân phận thần linh, mất đi toàn bộ sức mạnh, trở thành người phàm. Do chị nhưng mà Thủy Thần bất hòa với bà mẹ (Yanghee ~~~). Rồi thì năm lần bảy lượt bị bắt cóc, bị uy hiếp, bị abcxyz…

mắc mệt!

mother of bánh bèo!

Một hai lần còn chịu đựng được, ban đầu còn thấy giỏi ấy, vày kịch tính mà, mang đến lúc chỉ (bất đắc dĩ) quăng quật Thủy Thần nhưng mà đi thì ta vẫn ngấy lắm rồi. Quá có hại chỉ khiến cho Thủy Thần gặp xấu số nên ta ghét!

Mà chẳng hiểu sao Thủy Thần thích thanh nữ chính nữa :v bởi vì đẹp? chắc chưa hẳn đâu :-j mà bắt buộc là do nàng trong sáng nàng hiền nàng trẻ trung và tràn đầy năng lượng nàng abc phụ nữ xyz…

Thất vọng, bế tắc toàn tập! Cứ nghĩ về Thủy Thần thông thường tình lắm cơ, vắt mà… Uổng công Nakbin chết để bảo đảm an toàn ảnh, mà giờ ảnh quay ngoắt lịch sự yêu người khác ngon ơ rồi -_-

Nakbin của tôi, Yanghee của tớ ~~~ khóc một cái sông!!!

Yêu là phải đảm bảo hắn, là đồng cam cộng khổ cùng hắn, là tất cả phải lấy chết choc ra cũng đề nghị giữ lấy tính mạng của con người cho hắn!!! Chứ chưa phải là xuyên ngày chờ hắn cho cứu, đợi hắn cung phụng như thiếu nữ hoàng, sau cùng vì muốn giỏi cho chàng yêu cầu ta sẽ đi thiệt xa blablo!!! y hệt như Nakbin đối với Habaek, y như Yanghee so với Đông vương Công ấy!

*

Nakbin làm phản Hoàng Đế, trả giá bởi cái chết để cứu vãn Thủy Thần, vậy nhưng mà mấy trăm năm cô tịch sau cùng chỉ để dấn lấy câu nói: Ta vẫn thích bạn khác, tuy nhiên ta sẽ không bỏ rơi nàng… CMN ta phi! Nakbin làm đúng lắm, lúc hoàn thành khoát đâm một kiếm vào đôi mắt Thủy Thần, rành rẽ nói: “Đừng nhìn cô ấy bằng góc nhìn chàng đang từng giành cho ta.” yêu thương hận rõ ràng, bao gồm là thiếu phụ phản diện thì ta cũng thích gấp 100000000 lần mẻ bánh bèo Soah kia!

Thật ra đoạn ấy đọc bi ai ghê gớm.

Xem thêm: Serum Đặc Hiệu Nám Valentine Thái Dương (10Ml ), Serum Đặc Hiệu Nám Valentine

Buồn vì từ đầu truyện mình tưởng chừng Soah là tái sinh của Nakbin, nghĩ về rằng cảm tình sâu đậm của Habaek sau cùng cũng đơm hoa kết trái cơ. Nhưng lại Soah chưa hẳn Nakbin, cô ta ko phải, cô ta ko xứng! Thà rằng Nakbin cứ chết bởi thế đi còn hơn, vĩnh viễn không luân hồi, đỡ phải chứng kiến người đó núm lòng.

Cho nên, tự khúc Nakbin gặp mặt lại Habaek ấy, trái tim tôi đã nguội rét rồi. Từng là 1 trong bộ truyện khiến cho mình hồi hộp ngóng ra từng chap, ngồi rình bạn dạng raw bên Trung, kiếm vid preview. Đến lúc bấy giờ chỉ với đọc bởi Tây Vương mẫu với Đông vương Công thôi, tha thiết hy vọng một HE mang đến hai người ấy, vày họ xứng đáng.

Bộ truyện này tuy nhiên nam chính khiến mình bế tắc ghê gớm, thiếu nữ chính khiến mình tức sôi cả gan, nhưng lại sở hữu những nhân trang bị phụ khiến mình mếm mộ và cảm phục, buộc phải chung quy vẫn đang còn chút chờ mong.

Nhưng tại sao những fan mình thích, rất nhiều bị tác giả vùi đến tan tác?!!! tại saoooo?!!! T.T

Chút cảm tình cuối cùng so với bộ manhwa này, chính vì thế mà tiêu tán sạch.

Cuối truyện SE vày Soah chết, Habaek lại hứa đã tìm kiếp sau của thiếu phụ blablo, lúc đó mình chỉ mỉm cười nhạt, ờ, mong ảnh tìm lại được đúng kiếp sau của bánh bèo, ko lại bước đầu tình yêu với một nàng dâu thủy thần new thì nhọc lắm =))