Tượng Ngọc Hoàng Thượng Đế

Mã: TT22Danh mục: Tượng thờTừ khóa: ngọc hoàng, ngọc bệ hạ đế, tượng ngọc hoàng, tượng cúng ngọc hoàng, vua cha ngọc hoàng

Tượng Ngọc Hoàng Thượng Đế hay còn gọi là tượng Vua phụ thân Ngọc Hoàng là một trong những mẫu tượng thờ đẹp nhất của cơ sở Đồ thờ tượng Phật.

Bạn đang xem: Tượng ngọc hoàng thượng đế

Ngọc Hoàng Thượng đế là vị vua của Thiên đình, cai quản toàn bộ bầu trời, mặt đất, biển cả, và cõi chết phủ. Ngọc Hoàng đứng đầu tất cả những thần, tiên,Thánh, Nhân có quyền lực tối cao với những quyền năng tự nhiên như mây mưa sấm chớp, nước lửa… Ngọc Hoàng gồm quyền ra lệnh cho các vị thần thực hiện các ý định của mình, thường là những điều tốt đẹp. Ngọc Hoàng cũng là người xét phong cho những vị thần, hoặc xét phạt những thần tiên cùng thánh nhân.

Trong đạo Mẫu của Việt Nam, Ngọc Hoàng được gọi là Vua cha Ngọc Hoàng, là phụ vương của Thánh Mẫu Liễu Hạnh, là đấng thần chủ tối cao. Ngọc Hoàng được cho là ở và có tác dụng việc tại một cung điện bên trên trời gọi là Thiên Phủ, nơi có rất nhiều tiên nữ hầu hạ, và các thiên tướng, thiên binh canh gác. Là vị Thánh cao nhất trong đạo Mẫu bắt buộc Ngọc Hoàng thượng đế thường gồm ban thờ riêng trong số đền với phủ thuộc hệ thống tín ngưỡng thờ Mẫu Tam Phủ.


Thời gian diễn ra tiệc vua cha Ngọc Hoàng

Ngày 9 tháng 1 là ngày Thánh Đản, Ngọc Hoàng tự thân giáng hạ nhân gian. Theo hầu tất cả rất nhiều các vị thần tiên, Kim Đồng Ngọc Nữ cùng 7 vạn thiên binh thiên tướng, Thần Tài, Văn Xương , Tử Vi Đại Đế, nam Tào Bắc Đẩu, Thái Ất Chân Nhân, Chú Sinh Nương Nương, Phúc Lộc Thọ….Các vị thần tiên đang cai quản dưới hạ giới như : Thổ Công táo khuyết Quân, Địa Phủ, Thành Hoàng, Thổ Địa, các vị thần sông, thần núi, thần đường, thần giếng, thần cửa, vua bếp, thần cây….đều chờ đón nghinh thỉnh Ngọc Hoàng hạ phàm đầu năm định xét phúc tội .

Xem thêm: Chân Váy Kẻ Sọc Cho Người Béo Sau Sinh, Đầm Bigsize Cho Người Béo Sau Sinh

Được lệnh của Ngọc Hoàng các vị thần tiên sẽ xá tội và ban phúc mang đến 10 phương, 6 cõi , phải tất cả dương thế trong Tam giới làm cho lễ nghinh thỉnh Ngọc Hoàng và cầu phúc. Bởi vì vậy ở những Đền, Miếu, Quán, Thành Hoàng các nơi dưng 18 món ăn và tấu sớ cầu hy vọng cả một năm Ngọc Hoàng xá tội, ban phúc.

Nhất là những nhà tất cả người thân mới mất dưới địa phủ , những người mất bị oan nghiệt , oan trái, hoặc người chết đường vong hồn còn phiêu bạt nơi đất khách quê người. Hoặc nhiều công ty tổ tiên nặng nghiệp . Hy vọng Ngọc Hoàng xá tội gấp rút được vô cùng thoát với đi đầu thai. Phù đến tất cả mọi hình hài đang sinh sống trên thế gian được an khang, đò đầy mãn quả.”

Tượng Vua thân phụ Ngọc Hoàng

*
tượng thờ Ngọc Hoàng thượng đế mẫu 1
*
tượng thờ Ngọc Hoàng thượng đế mẫu 2

Đánh giá

Chưa có review nào.


Hãy là người trước tiên nhận xét “Tượng Vua cha Ngọc Hoàng” Hủy


Đánh giá của bạn*Xếp hạng…Rất tốtTốtTrung bìnhKhông tệRất tệ

Nhận xét của bạn*

Tên*

Email*

giữ tên của tôi, email, và website trong trình duyệt này cho lần phản hồi kế tiếp của tôi.