XẢ SÚNG TẠI THÁI LAN

(NLĐO) – Nghi phạm xả súng điên cuồng tại chính giữa thương mại vương quốc của những nụ cười hôm 8-2 biết đến đã bắt giữ 16 bé tin sau một loạt cuộc tấn công khiến ít nhất đôi mươi người băng hà và 21 fan bị thương.


công an Thái Lan hôm 8-2 phong tỏa trung tâm thương mại Terminal 21 sống TP Nakhon Ratchasima (còn gọi là Korat) với quân đội đã điều lực lượng tác chiến ứng phó vụ bắt nhỏ tin.

Nghi phạm được xác định là Jakrapanth Thomma, 32 tuổi, đóng góp quân trại Surathampithak.

Bạn đang xem: Xả súng tại thái lan


*

Phát ngôn viên bộ Quốc phòng Kongcheep Tantrawanit cho hay: "Chúng tôi ko biết lý do hắn ta có tác dụng điều này. Có vẻ như như hắn ta phát điên". Theo fan phát ngôn này, lực lượng tác dụng đã sơ tán hàng trăm ngàn người vào trung trung ương thương mại.

Cảnh cạnh bên đã đưa mẹ của nghi phạm từ tỉnh giấc Chaiyaphum cho Korat cùng với hy vọng rất có thể thuyết phục y đầu hàng.

Khoảng trăng tròn giờ 30 phút (giờ địa phương), có thông tin cho rằng lực lượng sệt nhiệm chuẩn bị đột nhập vào trung tâm download sắm. Quân team yêu cầu truyền thông ngừng cung cấp tin trực tiếp nhằm tránh bị lộ chiến lược hành động.


*

Nghi phạm tự vui tươi trong vụ tấn công. Ảnh: Khaosod


Trước khi khiến án, Jakrapanth đang đăng nhiều nội dung bài viết lên social có nội dung: "Làm nhiều từ tham nhũng cùng trục lợi bạn khác, họ nghĩ rất có thể mang tiền xuống địa ngục?".

Xem thêm: Điện Thoại Iphone 6 Plus Trả Góp, Iphone 6 Plus 16Gb Chính Hãng, Trả Góp


Trong hồ hết đăng thiết lập khác bên trên mạng, Jakrapanth bảo rằng "cái chết là điều không thể tránh khỏi đối với mọi người", "3 người đó đã chết chưa?", "Tôi mệt…Tôi không thể cử động ngón tay của mình nữa". Thương hiệu này thậm chí là còn vạc trực tiếp cảnh tiến công lên mạng buôn bản hội. Tài khoản Facebook của hắn bị cởi gỡ không lâu sau đó.

Theo trang bầu Examiner, mở ra thông tin về hộp động cơ vụ tấn công là vì chưng tranh chấp khu đất đai khi nghi phạm giết bị tiêu diệt hai người dân có liên quan, bao gồm một đồng nghiệp và một thanh nữ lớn tuổi.

Theo thủ đô bangkok thái lan Post, trước đó, thương hiệu này đã giết chỉ huy của mình là Đại tá Anantharot Krasae, bạn được cho rằng có xích míc với hắn và một phụ nữ 63 tuổi, được biết mẹ chồng của bà Anantharot thuộc một binh lực khác tại doanh trại trước lúc đánh cắp một cái xe Humvee và bỏ chạy.

Trên đường đi, đối tượng người dùng tiếp tục xả súng vào dân thường xuyên dọc theo tuyến phố tới Trung tâm thương mại Terminal 21.

Một phân phát ngôn viên của thiết yếu phủ cho biết Thủ tướng tá Prayuth Chan-ocha nhờ cất hộ lời chia ảm đạm với gia đình của những người dân thiệt mạng.