Các loại chỉ tự tiêu

     
*

Sử dụng chỉ trường đoản cú tiêu vào mổ xoang để khâu lành tính các dấu tmùi hương là một trong những technology được thực hiện tương đối nhiều vào y học. Chỉ từ bỏ tiêu cực kỳ bình yên với tiện lợi vào chữa bệnh các dấu tmùi hương hsống. Vậy chỉ từ bỏ tiêu là gì? Một số các loại chỉ từ tiêu vào phẫu thuật? Hãy cùng rất kasynoonlinemy.com tò mò về chỉ tự tiêu nhé!!!

Chỉ từ tiêu là gì?

Chỉ từ tiêu là nhiều loại chỉ cấu tạo từ các hóa học cơ học, thế cho nên nhưng chúng có tác dụng thủy phân trong khung hình sau đó 1 khoảng chừng thời hạn nhất định. Mỗi một số loại chỉ tự tiêu không giống nhau sẽ có thời gian từ tiêu khác biệt.

Bạn đang xem: Các loại chỉ tự tiêu

Việc áp dụng các loại chỉ từ tiêu như thế nào còn phụ thuộc vào không hề ít vào vị trí của lốt thương, mức độ nghiêm trọng của dấu thương thơm cũng tương tự nhân tố cấu tạo của chỉ trường đoản cú tiêu kia.

*

Chỉ tự tiêu là loại chỉ được cấu trúc trường đoản cú những chất hữu cơ

Chỉ trường đoản cú tiêu Khi được thực hiện vào phẫu thuật rất cần được bảo vệ được độ bình an, vô trùng, ít khiến tổn định thương mang lại những tế bào. Trước tê, chỉ từ bỏ tiêu hầu hết được gia công từ các hóa học bao gồm nguồn gốc từ bỏ nhiên nhỏng chỉ lụa, chỉ catgut,…

Tuy nhiên bây chừ, với sự trở nên tân tiến của y học tập văn minh, chỉ tự tiêu được thiết kế bằng tua tổng vừa lòng từ từ được sửa chữa vị sự tiện lợi, vẫn dành áp dụng, độ bền cao, dễ dàng sản xuất.

Chỉ trường đoản cú tiêu Lúc được tổng vừa lòng sẽ được tẩm thêm những hóa học phòng trùng, hoặc nhuộm màu sắc để dễ dàng riêng biệt. Bởi rứa mà lại chúng ta cũng có thể nhận biết một số nhiều loại chỉ từ tiêu blue color, chỉ trường đoản cú tiêu color quà, chỉ từ tiêu màu đỏ,…

Chỉ từ bỏ tiêu còn chỉ hay không giống nhau làm việc điểm gì?

Chỉ tự tiêu còn chỉ thường là nhị dạng phổ biến của chỉ phẫu thuật. Điểm không giống nhau dễ thấy được độc nhất ngơi nghỉ nhị nhiều loại chỉ này sẽ là chỉ tự tiêu có công dụng thủy phân trong cơ thể và chỉ hay thì không.

*

Chỉ trường đoản cú tiêu có tác dụng thủy phân

Với hầu hết ca phẫu thuật mổ xoang bên phía trong các phòng ban vào khung hình, lúc này các bác bỏ sĩ vẫn thực hiện chỉ trường đoản cú tiêu nhằm khâu miệng vệt thương thơm. Sau khoảng thời hạn một mực, Lúc vệt thương vẫn lành lại thì chỉ tự tiêu cũng biến thành mất tích.

lúc người bệnh bao gồm lốt thương phía bên ngoài, mồm vệt thương thơm rộng,…thì bây giờ các bác bỏ sĩ vẫn sử dụng chỉ thường xuyên nhằm khâu vết thương cho người bị bệnh. Chỉ thường xuyên ko có chức năng tiêu, người bệnh sẽ tiến hành bác sĩ hẹn ngày mang lại khám đa khoa để triển khai những chỉ.

Thời gian tự tiêu của các loại chỉ trong phẫu thuật

Trong phẫu thuật mổ xoang thực hiện chỉ từ tiêu, tất cả 5 các loại chỉ được sử dụng thông dụng hiện nay đó là: Chỉ phẫu thuật polyglactin 910, chỉ từ tiêu polydioxanone, chỉ polyglecaprone, chỉ từ tiêu simple catgut, chỉ chromit catgut. Cùng mày mò kỹ rộng về những một số loại chỉ phẫu thuật mổ xoang tấn công nhé!

Chỉ phẫu thuật polyglactin 910

Polyglactin được tổng phù hợp tự glycotic, axit lactic, axit copolymer, polyglactin 370 với canxi stearat. Với dạng nhiều sự xoắn cùng lớp lấp mềm, Khi trải qua những mô đã tinh giảm gây kích ứng tế bào, thân trương lực vào thời gian lâu năm cùng giữ miệng vệt tmùi hương xuất sắc.

Sau khoảng thời hạn 90 ngày, chỉ trường đoản cú tiêu polyglactin 910 new được khung người hấp thụ cùng tung hoàn toàn.

Xem thêm: Buttobi Itto (Jindo Đại Học)

Chỉ trường đoản cú tiêu polydioxanone

*

Chỉ từ bỏ tiêu trong mổ xoang polydioxanone

Thành phần cấu trúc đề xuất chỉ từ bỏ tiêu polydioxanone trường đoản cú những chất polimer. Các hóa học này còn có độ dẻo dai cao, dễ thực hiện trong phẫu thuật mổ xoang đôi khi bao gồm thời hạn dung nạp thọ. Chỉ trường đoản cú tiêu polydioxanone được dùng cho các nhiều loại tế bào nhất là những mô cần sự cung ứng lâu bền hơn.

Phải mất đến 90 ngày thì chỉ từ tiêu polydioxanone new ban đầu tbỏ phân trong cơ thể với đề nghị mất đến 6 tháng thì mới bị thủy phân trọn vẹn.

Chỉ từ tiêu polyglecaprone

Polyglecaprone được cấu trúc trường đoản cú axit glycolic, caprolactone. Loại chỉ từ tiêu này có Điểm sáng dễ sử dụng, giảm bớt gây dị ứng mô cùng không khiến khổ sở cho người bệnh dịch. Do đó nguy cơ nhiễm trùng là hết sức phải chăng.

Thời gian tự tiêu của chỉ polyglecaprone là 20 ngày và sau khoảng tầm 90 mang lại 1đôi mươi ngày thì chỉ tự tiêu sẽ tdiệt phân trọn vẹn.

Chỉ từ tiêu simple catgut

Simple catgut là một giữa những một số loại chỉ gồm xuất phát thoải mái và tự nhiên, được thiết kế tự nhầy ruột chiên và tiết thanh khô vào một bò. Do quá trình enzim hoá nên các loại chỉ này bị kêt nạp rất nhanh.

Simple catgut đang bảo trì được độ dẻo dai vào 10 ngày cùng bị cơ thể dung nạp trọn vẹn sau 70 ngày.

Chỉ phẫu thuật chromit catgut

Hầu không còn thành bên trong Chỉ mổ xoang chromit catgut là collaren sở hữu đến 98%. Loại collaren hình thành buộc phải Chỉ phẫu thuật mổ xoang này được đem tự ruột chiên cùng tiết thanh trong ruột bò, bao gồm qua xử lý bởi muối bột chromic. Từ đó năng lực tiêu giảm enzyên ổn hóa tốt rộng đối với chỉ simple catgut.

Chỉ chromit catgut sẽ lưu lại được mồm lốt tmùi hương tự 14 mang đến 21 ngày. Bị thủy phân hoàn toàn trong khung người sau 70 ngày.

Hi vọng bài viết này đang đem lại cho mình phần nhiều kiến thức và kỹ năng hữu dụng về chỉ từ bỏ tiêu vào phẫu thuật. Hãy like và cốt truyện nội dung bài viết này nếu như khách hàng thấy xuất xắc nhé!!!