Các nước tham gia euro 2021

Video Thời sự Tôi viết Thế giới Văn hóa Giải trí Thể thao Đời sống Tài chính - Kinh doanh Giới trẻ Giáo dục Công nghệ Game Sức khỏe Xe Thời trang trẻ Bạn đọc Bạn cần biết

Bạn đang xem: Các nước tham gia euro 2021

Video Thời sự Thế giới Tài chính - Kinh doanh Đời sống Văn hóa Giải trí Giới trẻ Giáo dục Thể thao Sức khỏe Công nghệ Xe Game Thời trang trẻ Bạn đọc
*

Phần Lan lần đầu tiên lọt vào Vòng chung kết


AFP


Những đội bóng lần đầu tiên dự giải

Trong danh sách 24 đội bóng tham gia tranh tài tại EURO 2020, có tới 19 đội bóng từng hiện diện tại EURO 2016. Bên cạnh đó, vòng chung kết năm nay cũng chào đón sự trở lại của 3 đội bóng từng xuất hiện ở các vòng chung kết EURO trước đó là Hà Lan, Đan Mạch và Scotland.

Tuy nhiên EURO năm nay cũng chào đón sự xuất hiện lần đầu tiên của 2 đội bóng là Phần Lan (xếp thứ 2 ở bảng J tại vòng loại) và Bắc Macedona (giành chiến thắng ở vòng play-off). Đây là con số ít hơn nhiều so với EURO 2016 (có tới 5 tân binh là Iceland, Bắc Ai len, Xứ Wales, Albania và Slovakia).

Lần đầu tiên có nữ trọng tài


Xem thêm: Gioăng Cao Su Cách Âm Cho Cửa Gỗ, Ron Cách Âm Cửa

*

Lần đầu tiên, một nữ trọng tài được giao nhiệm vụ tại một vòng chung kết EURO. Cụ thể, trọng tài Stephanie Frappart (người Pháp) sẽ là trọng tài thứ tư tại các trận đấu của EURO 2020. Trước khi được nhận vinh dự đặc biệt tại EURO 2020, nữ trọng tài Stephanie Frappart từng làm nhiệm vụ ở các trận bóng đá nam tại các giải đấu nổi tiếng. Stephanie Frappart từng là nữ trọng tài đầu tiên cầm còi tại giải bóng đá vô địch quốc gia Pháp (Ligue 1) - trận SC Amiens và RC Strasbourg ở mùa giải 2018/19, hay trận đấu giữa Juventus và Dynamo Kiev tại Champions League mùa này cũng như trận Liverpool và Chelsea tại Siêu cúp châu Âu 2019. Sự góp mặt của nữ trọng tài 37 tuổi dù chỉ với tư cách là trọng tài thứ tư cũng được xem là một sự thay đổi lớn trong lịch sử giải đấu lớn nhất châu Âu.


#Euro 2020 #Vòng chung kết #UEFA #sân Wembley

Tiêu dùng - Dịch vụ


CEO ByteNext lần đầu chia sẻ về quá trình phát triển nền tảng NFT AvatarArt

Những trải nghiệm ngoài trời ở Fukushima mùa hạ

Công nghệ trí tuệ nhân tạo của VNPT tiên phong trong nền kinh tế số

Sân khấu ngập tràn sắc vàng của Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2021

Trào lưu ‘gọi tên quán quen’ lan tỏa năng lượng tích cực đến cộng đồng

Quản lý chặt chẽ người sử dụng trái phép ma túy

Mại dâm biến tướng đang diễn biến phức tạp