Cách lắp đặt wifi tp-link

     

Những gì bạn phải làm chính là thực hiện theo 4 bước đối kháng giản tôi sẽ ra mắt ngay sau đây.

Bạn đang xem: Cách lắp đặt wifi tp-link

Trong nội dung bài viết dưới đây tôi sẽ cho bạn thấy ví dụ làm thế nào tôi biến đổi mật khẩu wifi mà lại không mất quá nhiều thời gian.

Nếu bạn có nhu cầu biết nhiều hơn, toàn bộ những gì chúng ta phải có tác dụng là gọi tiếp phần bên dưới!

Việc cấu hình lại modem wifi ở sẽ giúp đỡ bạn vừa bảo mật thông tin được thông tin đường truyền internet, giúp vận tốc ổn định, cùng hơn hết là giúp dữ liệu trên lắp thêm tính của người sử dụng được bảo đảm tốt hơn.

Bài phía dẫn sau đây đều hoàn toàn có thể áp dụng cho tất các loại Wifi của TP-Link đa dạng trên thị phần hiện nay

Đa phần chúng không không giống giao diện, các bạn đừng lúng túng. Chỉ việc lick lựa chọn đúng mục trên thanh menu như Quick Setup, LAN, WAN... hoặc các mục nhập thông số kỹ thuật theo yêu ước như Wireless Security, SSID,... chỉ 1 vài nơi nhập tin tức là rất có thể SAVE và áp dụng được rồi.

4 bước để sở hữu thể thông số kỹ thuật WiFi TP-Link

Bước 1:

Đầu tiên, xin vui mắt dùng dây cáp kết nối từ cổng LAN của Modem FPT đến cổng WAN của Wifi TP-Link, và liên kết từ cổng LAN của Wifi TP-Link đến máy tính của chúng ta bằng một tua dây cáp khác ví như hình dưới đây:

*
Sơ đồ liên kết giữ: Modem FPT - cỗ phát Tp-Link cùng CPU (hoặc máy tính xách tay dùng để thông số kỹ thuật wifi)

Tốc độ mạng wifi dựa vào rất những vào vị trí lắp đặt, nội dung bài viết hướng dẫn khảo sát và lắp đặt Wifi để giúp bạn.

Bước 2:

Truy cập vào giao diện quản lý Wifi TP-Link bằng trình chăm sóc web của bạn. Địa chỉ truy vấn mặc định là 192.168.1.1 hoặc tplinklogin.net. Tên đăng nhập với mật mã khoác định để truy vấn vào Wifi rất nhiều là admin

*
Điền username và mật khẩu vào như trong hình

Không truy cập vào giao diện thống trị Wifi TP-Link được, bạn phải làm gì?

- Nếu chúng ta đã đổi địa chỉ cửa hàng truy cập(192.168.1.1), thương hiệu đăng nhập cùng mật mã để truy cập vào Wifi, xin vui lòng truy cập vào Wifi bằng địa chỉ cửa hàng truy cập, thương hiệu đăng nhập với mật mã mà bạn đã đổi.

- ví như bạn không thể nhớ được add truy cập, thương hiệu đăng nhập và mật mã mà chúng ta đã đổi, xin vui vẻ nhấn cùng giữ nút Reset nằm tại vị trí mặt sau của Wifi TP-Link trong tầm 10s, mang lại khi toàn bộ các đèn của Router mọi sáng để đưa tất cả những giá trị của Router về quý hiếm mặc định.

Lưu ý: tất cả các thiết lập của các bạn sẽ bị mất sau khi chúng ta reset lại Router, buộc phải xin vui lòng chú ý kỹ trước khi thực hiện thao tác này.

Bước 3:a. bấm vào mục Quick Setup nằm phía bên tay trái để bắt đầu cài đặt.

Xem thêm: Cây Bông Mã Đề Có Tác Dụng Gì? Cách Dùng Cây Mã Đề

*
Chọn Next nhằm sang trang tiếp theo.

b. trên trang tiếp theo, xin phấn kích lựa lựa chọn dạng liên kết phù hợp. Nếu chúng ta không biết dạng liên kết của mình, xin vui tươi bấm lựa chọn Auto-Detect đê Wifi tự động hóa phát hiện dạng kết nối cho bạn, mặc dù đây chỉ là kết quả để tham khảo, nhằm có công dụng chắc chắn, xin vui lòng liên hệ với nhà hỗ trợ dịch vụ mạng internet của bạn.

Nếu sẽ dùng thương mại & dịch vụ wifi FPT, các bạn gọi vào số cung cấp kỹ thuật 19006600

*
Chọn Next để sang trang tiếp theo

c. tại trang này, xin vui tươi nhập một số thông tin sau:

- tại mục SSID, xin vui tươi nhập tên WiFi của bạn.- tại mục Region, xin sung sướng chọn Viet Nam- tại mục Wireless Security, xin vui tươi chọn dạng bảo mật cho mạng WiFi của bạn, công ty chúng tôi khuyến nghị các bạn chọn dạng bảo mật thông tin là WPA-PSK/WPA2-PSK cùng nhập password Wifi nhà của bạn vào mục PSK Password

*
Nhấn Next để tiếp tục.

d. Cuối cùng, xin thừa nhận nút Finish nhằm hoàn tất tải đặt. Router Wifi rất có thể sẽ yêu ước được khởi rượu cồn lại. Xin vui miệng chọn Reboot để khởi hễ lại Router giả dụ được yêu cầu.

*
Chọn Finish nhằm hoàn tất

Bước 4:

Để chắn chắn, xin phấn kích đổi địa chỉ IP LAN của Router Wifi TP-link sang trọng 192.168.2.1 để bảo đảm Wifi TP-link không trùng add IP với Modem FPT nhà bạn.Bạn có thể thay đổi địa chỉ IP LAN trên mục NetworkLAN

*
Bấm Save để lưu mua đặt, Router đã yêu mong được khởi đụng lại, và khởi đụng lại Router trước khi sử dụng.

Cấu hình WiFi TP-Link trên điện thoại

Về giao diện, trên điện thoại thông minh và trên máy tính không khác gì nhau, bạn chỉ cần nhập địa chỉ cửa hàng 192.168.1.1 trên thanh add trình để ý web như Safari, Chome... Là tiến hành được.

Video hướng dẫn thông số kỹ thuật các loại Wifi TP Link


Video phía dẫn thông số kỹ thuật các nhiều loại Wifi

Lời kết cuối cùng về nội dung bài viết cấu hình WiFi TP-Link

Trên phía trên là toàn bộ cáchcấu hình Wifi TP-Link dễ dàng và đơn giản nhất, trên thị trường còn những thiết bị wifi diện tích lớn từ các nhà sản xuất khác ví như Tenda, Totolink, Linksys... Hay như modem của các nhà mạng FPT, Viettel, VNPT.. Cơ mà về cơ phiên bản trên các menu tùy lựa chọn cũng tương tự, chúc bạn thành công.