Sơn nhà màu xanh lá cây

     

Các chuyên gia màu sắc của những hãng sơn lừng danh đều đồng thuận khi đánh giá sắc xanh lá cây là màu sắc sơn thiết kế bên trong của năm


*

Màu xanh lá cây được đánh giá là gam sắc sơn nhà đẹp tuyệt vời nhất năm 2022. Ảnh: Shutterstock


Theo thông lệ, những công ty chế tạo nước sơn luôn thông báo màu sơn đã lên ngôi trong xu thế trang trí nội thất của năm tới. Màu sơn này đến từ thành quả nghiên cứu tâm lý khách hàng, thực trạng biến động thị trường và đều trào lưu buôn bán của năm. Và cho năm 2022, toàn bộ các hãng sản xuất sơn nổi tiếng như Sherwin-Williams, PPG với Behr mọi đồng tình: color của năm vẫn là xanh lá cây.

Bạn đang xem: Sơn nhà màu xanh lá cây

Vì sao xanh lá cây trở thành màu tô nhà đẹp tuyệt vời nhất năm 2022?

Theo cỗ môn tâm lý học color sắc, mỗi gam màu đều có chức năng tạo buộc phải một xúc cảm nhất định. Khoa học mang đến thấy, màu sắc còn rất có thể chi phối nhịp tim, khiến cho bạn tăng hoặc hạ mặt đường huyết, và ảnh hưởng đến nhịp thay đổi của bạn.

Màu xanh lá cây thường được gắn liền với sự chữa trị lành, cảm giác yên bình, lạc quan, cùng hài hòa. Vì vậy, không kinh ngạc khi nhan sắc xanh lá cây được bình bầu là color sơn nhà đẹp tuyệt vời nhất năm 2022, hậu hai năm đầy biến động vì đại dịch toàn cầu.

“Xanh lá cây giúp thư giãn và giải trí tinh thần, có lại cảm xúc sạch sẽ với tươi mát, quan trọng trong xây dựng nội thất. Những chức năng an thần của gam màu này quan trọng cần hậu tiến trình đại dịch”, theo chuyên viên màu sắc Leatrice Eiseman, người đứng đầu tại viện màu sắc Pantone. “Đó là màu sắc diệp lục của bà bầu thiên nhiên, hoà hợp với tất cả gần như sắc thái tự nhiên và thoải mái khác”.

Những nhan sắc xanh không giống nhau lên ngôi năm 2022

Tuy xanh lá cây được bầu chọn là màu sơn nhà đẹp tuyệt vời nhất năm 2022, mỗi uy tín nước sơn công ty lại lựa lựa chọn một sắc xanh hơi khác nhau.


*

Màu xanh bạc hà Breezeway của Behr. Ảnh: Behr


Hãng đánh Behr chọn một màu xanh bạc hà khoan thai nhạt, Breezeway. Phó tổng giám đốc phụ trách mảng color và sáng chế của Behr, bà Erika Woefel, đến biết: “Màu xanh này ngả phía trung tính, rất có thể được dùng làm sơn tường, tủ kệ, cửa ngõ và nhiều hơn nữa nữa. Chúng cũng cân xứng với nhiều phong cách trang trí nội thất khác nhau, từ văn minh đến vintage đẳng cấp nhà nông”.


*

Màu xanh Guacamole Green của Glidden. Ảnh: Glidden Paint


Hãng sơn Glidden thì chọn blue color của trái bơ, Guacamole Green. Màu xanh này nóng hơn nhờ sự thêm thắt của chút sắc đẹp vàng. “Sau khi nghiên cứu những ảnh hưởng từ đại dịch toàn cầu, các chuyên gia màu dung nhan của shop chúng tôi đã nhận ra rằng greed color sẽ là màu được săn đón nhất trong năm 2022 và thậm chí là lâu không dừng lại ở đó nữa”.

Xem thêm: Cách Lắp Đặt Máy Bơm Trợ Lực Cho Máy Giặt Giá Rẻ, Uy Tín, Chất Lượng Nhất


*

Evergreen Fog của Sherwin-Williams. Ảnh: Sherwin-Williams


Hãng tô Sherwin-Williams chọn tông xanh ngả xám trung tính, Evergreen Fog. Tông màu này ko thẫm màu, thuận tiện được sơn khắp cả chống mà không bị nặng nề. Nói đúng hơn, nó là nhan sắc xám trung tính ngả xanh. “Chúng tôi phát hiện rằng xu hướng sống xanh, lựa chọn các màu sắc và cấu tạo từ chất hữu cơ, sẽ trở đề nghị quan trọng”, theo chị Sue Wadden, giám đốc quảng bá và màu sắc của Sherwin-Williams.


*

October Mist của Benjamin Moore. Ảnh: Benjamin Moore


Hãng đánh Benjamin Moore chọn lọc tông xanh October Mist là màu sắc sơn nhà đẹp nhất năm 2022. Gam màu gần tương tự Evergreen Fog của Sherwin-Williams, nhưng bao gồm tông ấm hơn. Nó tạo cảm hứng thanh tịnh, yên ổn bình lúc so với những màu đánh xanh lá cây đậm tuyệt sáng hơn.

Cách trang trí cửa nhà với màu xanh da trời lá cây

Đối cùng với gam màu xanh nhạt, như Evergreen Fog của Sherwin-Williams xuất xắc Breezeway của Behr, bạn có thể dùng nó sơn khắp tường. Màu xanh mát mắt sẽ làm cho dịu mẫu nắng của xứ sở nhiệt đới gió mùa Việt Nam.

Màu đậm như xanh Guacamole Green của Glidden hoàn toàn có thể được cần sử dụng làm điểm nhấn. Bạn cũng có thể sơn một mảng tường nhỏ, chạn bếp, kệ tủ… với màu sắc sơn đậm này để tăng cảm giác đậm chất ngầu và cá tính cho không gian sống.

Khi dùng màu đánh xanh lá cây, chúng ta cũng có thể kết phù hợp với tông trắng, nâu gỗ, vàng mèo hay beige. Nếu đưa ra quyết định sơn tường để triển khai mới không khí sống, những hãng sơn thông thường sẽ có bảng màu phối kết hợp sẵn để các bạn tùy chọn.


*

Một số hầu như gam màu hài hòa với xanh lá cây, theo bảng màu của hãng sơn Dutch Boy. Gam màu xanh lá cây được hãng gạn lọc là Cypress Garden. Ảnh: Dutch Boy


Nhiều fan lo rằng sơn tường với màu sắc sẽ khiến ngôi đơn vị mau bị cũ kỹ, chỉ nên chọn gam màu trắng cho an toàn. Thực chất, quan tâm đến này không phải đúng với sắc đẹp xanh lá cây.

Đây không phải lần thứ nhất xanh lá cây dẫn đầu xu thế màu sơn nội thất. Nó từng là gam màu được yêu dấu dịp cuối những năm 1960 và 1970, khi phong trào yêu thiên nhiên của dân hippie lên ngôi, theo chị Eiseman. Những năm 2000 cùng với làn sóng lôi kéo bảo tồn rừng nhiệt đới cũng thấy gam sắc này áp hòn đảo trong tô điểm nội thất. Vị vậy, nếu quyết định trang trí thành tựu với blue color lá cây, bạn không lúng túng không gian sống của bản thân bị lỗi mốt.

Trích House Beautiful Tạp chí năng động Harper’s Bazaar Việt Nam