Tảo đỏ trong ao nuôi tôm

     
Tảo đỏ trong ao tôm là 1 trong loài tảo độc sống đa số tại những vùng nước mặn, tồn tại bên dưới thể đơn bào mẫu mã sợi tuyệt hình cầu. Ở ao nuôi tôm độ mặn cao, chúng dịch rời và rất giản đơn phát triển, gây thiếu hụt oxy mang lại ao nuôi.Khi tảo phát triển quá mức nước ao thường có màu nâu đỏ, tiến thưởng nâu đậm tương đối đỏ với nước hơi quánh lại.

Bạn đang xem: Tảo đỏ trong ao nuôi tôm

*

bởi loại tảo này có tác dụng quang hợp nên khi trời nắng thường xuyên nổi váng màu đỏ hoặc nâu đỏ trên mặt nước.

2. Nguyên nhân

Tảo đỏ xuất hiện thêm khi ao nuôi mất thăng bằng lượng khoáng vi lượng, dư thừa thức ăn, phân tôm với đáy ao không được cải tạo kỹ càng. Đó chính là điều kiện khiến cho tảo đỏ phát triển với mật độ cao, gây biến đổi màu nước. Tảo đỏ cao khả năng quang hợp vì chưng thề khi trời nắng sẽ nổi váng tạo nên màu nước sẫm màu lại.

3. Tác hại

– Tôm ăn phải tảo đỏ sẽ không còn tiêu hóa được gây tắc nghẽn hoặc đứt khúc đường ruột

– Tiết chất độc gây độc cho tôm

– Nếu tỷ lệ tảo gần kề dày. Gây ra hiện tượng vạc sáng tác động đến thói quen của tôm nuôi

– hạn chế hoặc triệt tiêu sự trở nên tân tiến của tảo bổ ích khác

– tạo thiếu Oxy về đêm

– Phát vận khí độc lúc tảo tàn

4. Biện pháp hạn chế

– Tránh rước nước vào ao nuôi tôm trong tiến độ tảo nở hoa từ những nguồn nước ở lân cận.

– Khi đem nước vào ao nuôi yêu cầu lấy mẫu mã nước đến các phòng xét nghiệm để kiểm tra xem gồm sự hiện hữu của tảo gần kề trong ao tốt không để có biện pháp cách xử trí kịp thời ngay lập tức từ đầu

– thống trị cho ăn: thường xuyên quan sát tình trạng ăn uống của tôm để điều chỉnh cho tương xứng tránh dư thừa làm nước ao nuôi ô nhiễm tạo đk cho tảo phát triển mạnh.

Xem thêm: Nature Made Prenatal Dha Của Nature Made Mỹ 150 Viên Bổ Sung Dha Cho Bà

+ Sử dụng Emuniv-TS1 hoặc Emuniv-TS2 chu trình để duy trì chất lượng nước và không xảy ra tình trạng tảo trở nên tân tiến quá mức.

+ ngoài ra cần xi phông lòng định kỳ đối với ao bạt, tăng tốc sục khí khi đề nghị thiết.

Xử lý tảo đỏ:

Liều lượng áp dụng xử lý định kỳ ao nuôi (5-7 ngày): 454g/ 2.000m3 nước

Để xử lý buổi tối ưu bà con đề nghị tạo điều kiện cho tảo sillic, tảo khuê phát triển để lấn lướt sự cách tân và phát triển của tảo đỏ. Chúng ta có rất nhiều cách để tạo môi trường xung quanh tảo sillic như: gieo hạt, gieo lai hoặc sử dụng vi sinh Emuniv-TS1 để sinh sản hệ đệm môi trường thiên nhiên cho tảo khuê, tảo sillic cách tân và phát triển lấn át tảo đỏ.
*


*