Vẽ chữ 3d theo tên

     

Để nói về thiết kế font chữ thì chắc chắn là phần mượt Adobe Illustrator (AI) đề nghị được nói đến đầu tiên. Những công gắng trong AI phần nhiều được về tối ưu khiến cho bạn tạo ra những hiệu ứng Typography nhưng Photoshop hoặc các ứng dụng khác không bằng. Một trong số đó là cảm giác chữ 3d chìm rất biệt lập mà G-Multimedia đang giới thiệu/hướng dẫn chúng ta trong nội dung bài viết sau đây. Cùng thực hành nhé!

Master Illustrator: quản lý từ tứ duy đến chế độ thiết kế

Hướng dẫn tạo thành hiệu ứng chữ 3D chìm ngập trong Illustrator

Hiệu ứng này mang tên là chữ 3d chìm (3D Deep Text), đưa tới hiệu ứng mắt khá hay ho đề xuất không nào. Nếu như bạn nghĩ nó khó, thì không hề, chỉ mất của khách hàng 5 phút thực hành mà thôi. Bắt đầu thôi nào!

Bước 1: sản xuất layer thiết kế

Bạn rất có thể chọn kích cỡ bài đăng của bản thân mình tùy theo mục tiêu cá nhân, ở đây G-Multimedia sẽ chọn form size 850 x 500px. Tiếp đến nhớ là chọn cho mình một layer nền, cũng giống như kích thước thì bạn hoàn toàn rất có thể lựa chọn theo sở thích, mình sẽ chọn tổng đỏ làm ví dụ.

Bạn đang xem: Vẽ chữ 3d theo tên

*

Viết loại text mà bạn muốn, font text cũng tùy chỉnh cấu hình theo ý chúng ta nha. Ở phía trên G-Multimedia lựa chọn font chữ Helvetica thân thuộc với form size lớn. Đổ màu trắng cho fonts chữ và liên tiếp với hiệu ứng 3 chiều ở bước tiếp theo sau nhé!

*

Bước 2: sản xuất hiệu ứng chữ 3d chìm

Đầu tiên, click chọn cái text cùng vào phần Effect 3D Extrude & Bevel để tới hình thức tạo hiệu ứng 3d trong Illustrator.

*

Một bảng cách thức sẽ hiện ra như dưới đây. Kế tiếp bạn hãy chỉnh phần Blend Steps lên khoảng chừng 256, tích vào ô Draw Hidden Faces và đổi phần Position sang dạng Isometric Top.

*

Sau lúc ấn OK, thì các bạn sẽ có được hiệu ứng 3 chiều rồi. Tuy nhiên, đây chưa hẳn bước cuối cùng. Các bạn chọn click chuột vào loại text và lựa chọn ObjectExpand Appearance.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tải Và Cài Đặt Lego Star Wars The Force Awakens Thành Công 100%

*

Sau đó dùng phép tắc Direct Selection (A) để lựa chọn mặt bên trên của từng chữ cái. Kế tiếp dùng tổng hợp phím Ctrl + X để xóa khía cạnh trên của vật dụng thể.

*

Tiếp cho dùng tổ hợp Ctrl + Shift + V cần nên dán lên đối tượng ta vừa xóa (mặt trên của text). Giờ bạn hãy vào phần Object Compound Path Make.

*

Và cuối cùng, bạn hãy kéo con chuột chọn tổng thể Text, vào Object Clipping Mask Make. Cùng Hiệu ứng 3 chiều chìm đã xong rồi!

*

Nghe có vẻ khó tuy vậy thật ra chỉ mất của khách hàng chưa tới 5 phút nếu sẽ quen những công cố gắng và tổ hợp phím. Đây là giải pháp tạo hiệu ứng khá cơ bản nên khá phù hợp cho từ đầu đến chân mới bắt đầu thiết kế.

*

Tổng kết

Trên đó là hướng dẫn phương pháp tạo cảm giác chữ 3 chiều trong Illustrator rất giản đơn dàng, ko yêu cầu vô số tài nguyên lẫn tởm nghiệm. Cân xứng cho chúng ta mới bắt đầu.

Ngoài ra, nếu bạn muốn học thêm về các kĩ năng thiết kế chuyên nghiệp hơn, hãy thuộc G-Multimedia tham gia khóa học Master Illustrator, chỉ trong khoảng 24 giờ học, bạn có thể làm chủ nguyên tắc này và thay đổi “phù thủy” thiết kế. Khóa huấn luyện và đào tạo với lộ trình chuyên nghiệp từ bí quyết sử những công nỗ lực tới thao tác làm việc xử lý nâng cao, có tương đối đầy đủ bài tập để bạn thực hành tương tự như tính ứng dụng cao. Xung quanh ra, giả dụ như có bất kỳ câu hỏi làm sao về bài học, bạn chỉ cần bình luận, cùng giảng viên đã giải đáp cho mình chỉ trong khoảng 24 giờ. Vậy thì bạn còn chần chừ gì cơ mà không đăng ký ngay nào!