Mách bạn cách nướng bánh bông lan bằng lò nướng siêu ngon

     

Bánh bông lan làm bằng nồi cơm trắng điện vừa đơn giản vừa vẫn đảm bảo an toàn trọn vị thơm ngon, mềm xốp vốn tất cả của bánh. Hôm nay, Điện trang bị XANH đã mách bạn 2 phương pháp làm món bánh này cùng với vị ngọt vừa phải, cốt bánh thì mượt mịn, bông xốp hấp dẫn vô cùng. Hãy vào bếp triển khai ngay chúng ta nhé!
Bánh bông lan bằng nồi cơm điện Bánh bông lan bằng nồi cơm điện (công thức được chia sẻ từ tín đồ dùng)
Bánh bông lan bởi nồi cơm trắng điện Bánh bông lan bằng nồi cơm điện (công thức được share từ tín đồ dùng)
Bánh bông lan bởi nồi cơm điện

Nguyên liệu làm Bánh bông lan bởi nồi cơm trắng điện mang đến 4 người

Bột mì 60 gr Bột bắp 40 gr Sữa tươi tất cả đường 30 ml Trứng gà 4 quả Chanh một nửa quả Dầu ăn 15 ml Vanila một nửa muỗng cafe Đường 70 gr muối bột 50% muỗng coffe

Dụng núm thực hiện

Nồi cơm điện, tô, phắn lồng, rây lọc, dĩa

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món nạp năng lượng bánh bông lan bởi nồi cơm điện

Đánh bông tròng trắng trứng

Đầu tiên, bạn sẽ rây 60gr bột mì và 40gr bột bắp đến mịn. Tiếp đến sẽ tách bóc riêng lòng đỏ và lòng white của trứng kê vào 2 tô riêng biệt biệt.Cho một nửa muỗng cà phê muối với 4 - 5 giọt nước cốt chanh vào lòng trắng trứng và dùng phới lồng tấn công đều.Đến lúc trứng nổi bọt lắt nhắt thì bạn ban đầu cho đường, vừa đánh vừa mang lại từ tự 70gr con đường vào, quấy tan rồi mới cho phần mặt đường tiếp theo. Đánh cho đến khi trứng bông cứng, nhấc que đánh lên thấy sản xuất chóp nhọn là đạt.

Bạn đang xem: Mách bạn cách nướng bánh bông lan bằng lò nướng siêu ngon


Bước 1 Đánh bông tròng trắng trứng Bánh bông lan bằng nồi cơm điện
Bước 1 Đánh bông lòng trắng trứng Bánh bông lan bằng nồi cơm trắng điện
Bước 1 Đánh bông lòng trắng trứng Bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng và bột

Cho 50% muỗng cafe vanila, 30ml sữa tươi gồm đường với 15ml dầu lấn vào tô lòng đỏ trứng và cần sử dụng phới lồng đánh thật số đông hỗn hợp.Sau đó, các bạn sẽ đổ láo lếu hợp gồm bột mì cùng bột bắp sẽ rây vào và đánh phần nhiều để chế tạo ra thành các thành phần hỗn hợp mịn.

Trộn bột bánh

Đầu tiên, bạn sẽ cho khoảng chừng 1/3 hỗn hợp lòng white trứng sẽ đánh bông vào tô hỗn hợp bột lòng đỏ lúc nãy và sử dụng phới lồng trộn rất nhiều tay mang đến khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn.Sau đó, bạn cho các thành phần hỗn hợp bột vừa trộn với tròng trắng trứng sinh sống trên vào tô lòng trắng trứng vẫn đánh bông thuở đầu và trộn các theo nghệ thuật Fold (vét và hất nguyên vật liệu theo chiều từ dưới lên).Bạn chỉ nên trộn một chiều và trộn cho tới khi bột vừa hòa quyện là hoàn thành (trong khoảng 5 phút), không nên trộn vượt lâu vì chưng làm bột bánh bị chai với kém nở.

Nướng bánh

Bạn rất có thể lót giấy sáp xuống lòng nồi cơm trắng điện để khi bánh chín vẫn dễ lôi ra hơn. Sau đó, đổ các thành phần hỗn hợp bột bánh vào nồi cơm điện cùng nhấn nút nấu cơm trắng (cook).Ngoài ra, so với nồi cơm trắng điện có cơ chế nướng bánh thì bạn tiếp tục nhấn thực đơn chọn chế độ nướng bánh và đợi trong khoảng 40 phút nhằm bánh được nướng chín.

Kiểm tra bánh

Hết thời hạn cài đặt, bạn mở nắp nồi cơm ra và cần sử dụng ngón tay thừa nhận xuống mặt bánh. Nếu như thấy phương diện bánh bông lan không biến thành lõm xuống là bánh sẽ chín thì chờ bánh nguội một chút ít là đã hoàn toàn có thể lấy ra dùng ngay.Nếu trường vừa lòng bánh không chín thì bạn liên tiếp đậy nắp lại và nhấn nút nấu cơm trắng (cook), đợi thêm tầm 5 - 10 phút nữa là bánh sẽ chín gần như hoàn toàn.

Thành phẩm

Làm bánh bông lan bởi nồi cơm trắng điện vừa không tốn nhiều thời hạn và sức lực lao động vừa cực kỳ thơm ngon, mượt xốp. Đây là món bánh rất phù hợp để bạn trải nghiệm vào hầu hết buổi trà chiều hoặc có thể dùng làm món ăn trong số buổi sum họp của gia đình thường rất phù hợp, bắt vị. Hãy thử với cảm nhận chúng ta nhé!

Nguyên liệu làm cho Bánh bông lan bởi nồi cơm trắng điện (công thức được share từ bạn dùng) cho 2 - 3 người

Trứng con gà 5 trái Chanh 1/2 trái Bột mì nhiều chức năng 200 gr Bột bắp 100 gr Đường bột 100 gr Sữa tươi không con đường 40 ml Bơ lạt 1 ít Vanila 1 ống Dầu nạp năng lượng 40 ml muối hạt 1 không nhiều

Đánh tất cả hổn hợp lòng đỏ trứng

Tách lòng trắng trứng và lòng đỏ trứng vào 2 sơn khác nhau.Trước tiên đánh lòng đỏ trứng mang đến bông lên bằng dụng chũm đánh trứng được làm từ chai vật liệu nhựa cắt bỏ phần đáy chai và tạo hình trạng tua rua phía dưới chai. Các bạn đánh gần như tay liên tục cho đến khi lòng đỏ được bông phù lên và gồm màu rubi nhạt.Sau đó cho cục bộ 40ml sữa tươi không đường và 40ml dầu ăn vào từ từ, vừa cho vừa khéo khuấy đông đảo và tiếp tục đánh hỗn hợp bông đều lên thì mang đến thêm ống vanila vào để sản xuất mùi thơm hấp dẫn.Tiếp kia dùng rây lọc, rây từ từ bột bắp và bột mì vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, vừa cho đủ đánh, trộn đều từ ngoài vào trong làm thế nào cho hỗn hợp bột trứng được mịn, lúc bột mịn trọn vẹn thì dùng màng quấn thực phẩm bọc bí mật miệng đánh rồi ủ qua một bên.

Xem thêm: Tải Về My Talking Tom 2020 Hack Full Tiền + Kim Cương Apk Cho Android


Mách nhỏ: Để huyết kiệm thời hạn và hiệu quả chúng ta có thể dùng máy đánh trứng, phới lòng để tiến công nếu bao gồm nhé!

Đánh tròng trắng trứng

Tương từ bỏ như lòng đỏ, các bạn cũng dùng quy định đánh bông đánh hồ hết lòng trắng trứng, mang đến thêm nước cốt chanh và 1 không nhiều muối vào đánh rất nhiều tay.Sau đó cho 100gr đường bột từ từ vào đến khi lòng trắng trứng bông phồng lên, có đỉnh chóp kết nối và úp ngược tô trứng bị đổ là được.

Trộn lếu láo hợp

Cuối cùng mang lại từ từ lòng trắng trứng đã đánh bông vào hỗn hợp lòng đỏ trứng bột đã ủ lúc nãy. Trộn đều từ ngoài vào vào nhẹ tay để bọt khí không bị bể, trộn đến lúc lòng white trứng hòa hầu như vào hỗn hợp và hỗn hợp đã mịn là được.

Nấu bánh bởi ngồi cơm

Thoa 1 lớp mỏng dính bơ lạc hoặc dầu ăn uống vào nồi cơm điện để bánh không bị dính và lấy ra dễ dàng.Sau đó cho toàn thể tô bột trứng đã đánh mịn vừa nãy vào nồi cơm điện, đậy nắp nồi và bật nút nấu cơm như bình thường.Sau khi nấu xong, nút nồi nhảy về cơ chế giữ ấm (keep warm), thì chúng ta tiếp tục bật nút nấu cơm thêm lần nữa.
Lưu ý: Trong quá trình nấu thì các bạn không được mở nắp nồi cơm vì mở nắp hơi bóc ra sẽ làm bánh xẹp không hề được đẹp mắt mắt
Khi nồi nấu ngừng và nút nhảy tới nút giữ nóng (keep warm) lần nữa thì để im như vậy khoảng trăng tròn phút, tiếp đến mở nắp ghim cây tăm vào thử bánh, giả dụ bánh không dính vào tăm là bánh đã chín.Sau lúc bánh chín thì bạn đã có thể lấy ra, bỏ lên trên dĩa với thưởng thức.

Thành phẩm

Bánh bông lan được gia công bằng nồi cơm điện có màu sắc vàng nâu cực bắt mắt, khi ăn bánh mượt xốp, mập ngọt. Bánh thơm ngon thu hút xen lẫn vị to bùi của trứng làm cho bạn ăn không thể ngừng. Chúc bạn ngon mồm nhé!

Bạn có thể tham khảo biện pháp làm bánh bông lan bởi nồi cơm trắng điện tại Bách hóa XANH

Cách chọn thiết lập trứng gà mới, hóa học lượng

Bạn nên chọn lựa mua trứng gà bao gồm lớp vỏ màu nâu sẫm, không xuất hiện các đốm đen, khi sử dụng tay sờ lên mặt phẳng sẽ cảm thấy được độ sần sùi, tương đối nhám thì đó là trứng gà tươi mới.Ngoài ra, bạn còn có thể kiểm tra độ tươi new của trứng bằng cách soi trứng dưới bóng đèn, trường hợp phần lòng đỏ tròn ko di động, bao gồm màu cam hoặc hồng nhạt, còn tròng trắng thì trong suốt thì đó là trứng con kê mới.Tránh lựa chọn mua hầu hết quả trứng có màu sắc nhợt nhạt, đốm đen xuất hiện nhiều, mặt phẳng khi sờ vào thấy nhẵn mịn vì đây là trứng đã để thọ ngày, không còn ngon và tươi mới.

Mua những loại bột ngơi nghỉ đâu

Hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng tìm cài bột mì đa dụng, bột bắp tại các siêu thị, hệ thống siêu thị Bách hóa XANH, shop bán nguyên vật liệu làm bánh hoặc tại các shop tạp hóa lớn.Ngoài ra, các bạn còn cài đặt được trên các trang thương mại dịch vụ điện tử hoặc mua các loại bột tại trang web bachhoaxanh.com
Cách có tác dụng bánh bông lan bởi nồi cơm điện không tốn nhiều thời hạn và công sức nhưng cực kì thơm ngon, mềm xốp. Bạn còn trông mong gì mà không thử vào bếp thực hiện ngay 2 phương pháp trên phía trên được cung ứng bởi Điện trang bị XANH nhé! Chúc bạn thành công xuất sắc và ăn ngon miệng.